Lăng mộ đáTừ lâu, lăng mộ đã được sử dụng rất phổ biến tại các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Qua bao nhiêu năm, lăng mộ đá đẹp không những không bị lãng quên mà còn ngày càng phát triển.Bạn có thể dễ dàng đặt mua được các loại lăng mộ đá đẹp tại các cơ sở mỹ nghê đá.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về các loại lăng mộ đá đẹp và sự khác biệt giữa mỗi loại. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về tất cả các loại lăng mộ đá đẹp đang có mặt trên thị trường.

mẫu mộ đá xanh
Các mẫu lăng mộ đá đẹp

Mời các bạn theo dõi bài viết theo các mục sau:

1. Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ bằng đá là một công trình gồm nhiều thành phần như: lăng thờ, lư hương đá, mộ đá, cuốn thư đá, đèn đá, lan can bao quanh,… Các thành phần đều được chạm khắc tỉ mỉ để tạo nên tổng thể lăng mộ đẹp.

2. Giá lăng mộ đá là bao nhiêu?

Nhiều năm về trước giá lăng mộ bằng đá rất cao so với hiện tại, chưa kể những ngôi mộ trạm trổ cầu kỳ phức tạp. Do đó chỉ có những gia đình rất giàu mới có thể tiến hành làm lăng mộ bằng đá.

Hiện nay thì giá lăng mộ bằng đá đã rẻ đi rất nhiều bởi đã áp dụng những máy móc tiên tiến vào sản xuất. Ngoài ra nhu cầu xây lăng mộ cũng đã trở nên phổ biến hơn so với trước đây.

Để biết thêm chi tiêt về giá sản phẩm mời các bạn liên hệ damyngheninhbinh.com để biết thêm chi tiết.

3. Các loại lăng mộ đá đẹp

3.1. Mộ đá đơn giản

các mẫu nhà mồ đẹp
Lăng mộ đá đơn giản

Khi nhắc đến mẫu lăng mộ đơn giản người ta thường liên tưởng ngay đến loại lăng mộ đá không mái – loại mộ đá đẹp được sử dụng phổ biến trong khu lăng mộ bằng đá đẹp có diện tích rộng.

Các hoa văn, thiết kế hay cấu trúc của loại mộ này không quá cầu kỳ, thậm chí khá đơn giản nhưng lại mang những nét đặc trưng riêng. Khiến nó được liệt kê trong danh sách mộ đá đẹp.

Trong số các loại mộ không mái thì mộ quây không mái cũng rất phổ biến. Mộ với thiết kế hình chữ nhật đơn giản, xung quanh được bao bọc bởi lớp đá xanh tự nhiên liên kết với nhau nhờ 4 cột đá tại 4 góc để tạo sự chắc chắn.

Mặt trước của mộ đá đẹp không mái quây sẽ được chia làm 5 bức tranh khắc khá đơn giản. Các bức tranh này được lồng cùng chữ Phúc viết theo thể chữ Hán để tạo thành ngũ phúc.

Tại mặt sau và hai bên mộ thì không được trạm khắc hoa văn mà thay vào đó là sử dụng kỹ thuật băm nhám đơn giản nhằm tạo điểm nhấn cho phần trước mộ.

Trong lòng của mộ thì được đổ đầy đất để trồng cỏ, tạo sự xanh tốt cho ngôi mộ. Tại phía trước của mộ sẽ được thiết kế chỗ để bày bàn lễ và có đặt một lư hương đá, lọ hoa đá, mâm bồng đá phục vụ cho việc cúng bái.

Do mộ đá đẹp thiết kế đơn giản, thông thủy lại rộng, thoáng mát nên cây cỏ phát triển khá xanh tốt.

3.2. Mộ đôi đá

lăng mộ đá thanh hóa
Khu lăng mộ đá đôi

Khu lăng mộ đá đôi thường được sử dụng cho 2 hoặc 4 người. Khu lăng mộ đôi có thể dành cho vợ chồng, con cái hay gia đình để những người đã khuất, có mối quan hệ gắn bó được ở bên cạnh nhau sau khi đã nhắm mắt xuôi tay.

So với các loại mộ đá đẹp đơn thì mộ đá đẹp đôi tiết kiệm và có nhiều ưu điểm hơn như: tiết kiệm về diện tích, tiết kiệm về vật liệu xây dựng kéo theo tiết kiệm được cả về chi phí.

Khi sống cần có nhà, khi chết cần có mộ. Chính vì vậy, khu lăng mộ của người đã khuất cũng có ý nghĩa như nhà của người còn sống vậy.

Khi thiết kế xây dựng khu lăng mộ, đòi hỏi phải có lòng thành, sự cẩn trọng và tinh tế để thể hiện sự hiếu thảo, nghĩa tình của người ở lại đối với người đã ra đi.

Trong mộ đôi lại được chia thành các loại: mộ đá đôi có mái, mộ đá đôi một mái, khu lăng mộ đá đôi hai mái, khu lăng mộ đá đôi ba mái, đá đôi tam sơn.

Chất liệu đá xây mộ được sử dụng phổ biến nhất là đá xanh tự nhiên. Các hoa văn trên mộ đá đẹp và rất tinh xảo, là những hoa văn truyền thống, mang nét cổ kính, thiêng liêng.

Ngoài ra, khu lăng mộ đá đôi còn được phân loại theo thiết kế như:

 • Mộ đôi địa táng: Có kích thước dài 2m và ngang từ 1m trở lên
 • Mộ đôi cải táng hay hỏa táng: Có kích thước dài 197cm, rộng 167cm
 • Mộ đôi tu sửa: Có kích thước lớn do người còn sống thực hiện tu sửa bằng cách xây bọc thêm một lớp bên ngoài lớp cũ của mộ.
 • Về vị trí: Mộ nên được đặt tại những nơi yên tĩnh, có phong thủy tốt, tránh xa đường xá
 • Kích thước của khu lăng mộ đá đôi phụ thuộc vào kiểu dáng, diện tích của mộ và nhu cầu thiết kế của gia chủ.

Thông thường, các loại mộ thường được thiết kế theo kích thước:

 • Mộ chôn lần đầu: Có kích thước lớn hơn kích thước quan tài 20cm
 • Mộ địa táng: Có kích thước lớn hơn kích thước quan tài 10cm, tường gạch xây 4 mặt mộ là 10cm và sâu 2m
 • Kích thước mộ hỏa táng: Do khi hỏa táng, tro cốt được đặt trong bình nên kích thước rất nhỏ

3.3. Mộ tròn đá

mẫu lăng mộ xây đẹp
Mẫu lăng mộ đá tròn

Lăng mộ đá tròn là một trong các khu lăng mộ đá đẹp được làm từ đá xanh nguyên khối. Mộ có hình trụ tròn.

Do kiểu dáng khác biệt nên kích thước và mẫu mã của mộ đá đẹp tròn cũng không giống với các mộ khác. Có thể coi khu lang mo da tròn chính là biểu tượng cho sự sinh tồn và những hệ thống thứ bậc sáng tạo.

Theo thuật phong thủy thì mẫu lăng mộ bằng đá tròn là mẫu mộ hấp thụ được nhiều luồng khí tự nhiên nhất trong số các loại mộ.

Nguyên nhân là bởi sự vận động theo vòng tròn là sự vận động hoàn hảo, trường tồn, bất diệt do không có sự khởi đầu cũng như kết thúc và không hề bị biến dạng trong quá trình vận động.

3.4. Mộ một mái đá

mộ đá hoa cương
Lăng thờ đá 1 mái

Khu lăng mộ đá một mái hay lăng mộ một mái đao là là cách gọi để chỉ loại mộ thấp, chỉ có một mái nhỏ và được ngăn cách với các phần khác bởi cổ đảng. Mộ có kết cấu khá đơn giản, bao gồm: phần đế, phần thân, phần nắp và phần bài vị.

Phần đao của mái có dạng ống hoặc dạng mái. Khách hàng hàng có thể lựa chọn một trong hai dạng đao này khi thiết kế.

Chiều cao của đao khoảng 20cm và chiều rộng thì có cùng kích thước với nắp mộ.

Nếu mộ dành cho con trai thì trên cùng mộ được đặt một bình rượu. Còn nếu mộ dành cho con gái thì trên mộ được đặt một nụ sen.

Kích thước của mộ là do yêu cầu của mỗi gia đình đưa ra. Tuy nhiên, kích thước phổ biến được sử dụng cho mộ một mái đá là 81x127cm, 89x133cm hay 89x147cm.

Chất liệu thường được sử dụng để làm mộ là đá granite, đá xanh tự nhiên hoặc đá trắng, đá vàng,… trong đó đá xanh tự nhiên nguyên khối được sử dụng nhiều nhất do loại đá này vừa bền lại có tính thẩm mỹ cao.

3.5. Mộ 2 mái đá

mẫu lăng mộ đẹp
Lăng thờ đá 2 mái

Về cơ bản, mộ 2 mái đá cũng không có gì khác biệt nhiều về chất liệu, cách thiết kế, hoa văn,… so với lăng mộ một mái đá ngoài việc mộ có thêm một tầng mái đá bên trên và khiến cho kích thước của mộ ít nhiều có sự thay đổi.

Về kích thước, mộ 2 mái đá thường được xây dựng theo kích thước 81x127cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x172cm.

3.6. Mộ 3 mái đá

thiết kế xây dựng lăng mộ
Lăng mộ đá 3 mái

Trong 3 loại mộ một mái đá, 2 mái đá và 3 mái đá thì mộ 3 mái đá là mộ có kích thước lớn nhất.

Vẫn là cách thiết kế tương tự như mộ một và hai mái đá nhưng kích thước của mộ này thường được thiết kế khoảng 107x167cm, 107x172cm, 107x184cm.

3.7. Mộ công giáo đá

các mẫu mộ xây đẹp
Khu lăng mộ đá công giáo

Lăng mộ đá công giáo là loại mộ dành riêng cho những người đã khuất theo đạo Thiên Chúa giáo.

Cách nhận biết loại mộ này là thông qua vẻ ngoài của mộ. Nếu trên mộ có khắc biểu tượng cây thánh giá kết hợp với các họa tiết đặc trưng khác.

Tuy nhiên, thông thường thì các khu lăng mộ công giáo đá rất ít khi trang trí hoa văn tỉ mỉ. Mà ngược lại mộ có thiết kế khá đơn giản. Hoa văn chỉ là một cây thánh giá hoặc có thêm họa tiết cây nho, quyển kinh hoặc thiên thần,… Tuy đơn giản nhưng đây là một khu lang mo da đẹp.

Lăng mộ đá công giáo thường là loại lăng mộ đá đẹp có mái, không mái hoặc khu lăng mộ đá đôi được làm từ chất liệu đá xanh, đá trắng, đá hoa cương hoặc đá granite.

Không có kích thước cố định cho lăng mộ đá công giáo mà tùy thuộc vào gia quyến muốn thiết kế mộ theo kích thước bao nhiêu, lớn hay nhỏ để đặt làm.

3.8. Mộ bát giác đá

hình ảnh nhà mồ đẹp
Lăng mộ bát giác đá

Mộ bát giác đá là một trong các khu lang mo da đẹp, gồm 8 cạnh có thể được làm từ đá nguyên khối hoặc do 8 miếng đá ghép khít mạch với nhau tạo thành.

Ý tưởng về loại mộ này dựa trên quan niệm về 4 phương 8 hướng trong phong thủy.

3.9. Mộ lục lăng đá

Mộ lục lăng hay mộ lục giác đá đều là cách chỉ mộ đá đẹp gồm 6 cạnh là được khắc gọt từ một khối đá nguyên khối hoặc được làm từ 6 miếng đá ghép lại với nhau.

Giữa các mối ghép được trạm khắc tỉ mỉ và ghép khít mạch. Loại mộ này được sử dụng khi có nhu cầu xây dựng mộ tổ.

3.10. Mộ tháp đá

lăng mộ đá ninh bình
Lăng mộ tháp đá

Mộ tháp hay còn có tên là tháp mộ là loại mộ đá đẹp gồm nhiều tầng và được làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên.

Các mộ này thường được xây dựng dành cho các vị trụ trì trong chùa hay những người theo đạo Phật, có duyên với Phật.

Một mộ tháp đá có rất nhiều tầng và số lượng tầng khi xây đều là các số lẻ. Bạn có thể bắt gặp các mộ tháp đá tại các chùa lớn như chùa Vĩnh Nghiêm tại Hồ Chí Minh hoặc vườn tháp chùa Bổ Đà rất nổi tiếng tại Bắc Giang.

Các hoa văn trên mộ đá đẹp cũng được thiết kế rất độc đáo và mang đậm dấu ấn phong cách Phật giáo.

4. Tại sao nên chọn lăng mộ đá của damyngheninhbinh.com?

những mẫu mộ đẹp
Lăng mộ đá Ninh Bình

Mặc dù có rất nhiều cơ sở làm lăng mộ đá mỹ nghệ nhưng đa số khách hàng vẫn lựa chọn địa chỉ damyngheninhbinh.com khi có nhu cầu, nguyên nhân bởi:

 • Về chất liệu: Các mẫu lăng mộ đá đẹp tại damyngheninhbinh.com đều được làm từ nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối với các kích thước và hình dáng khác nhau.

Đá được khai thác một cách thủ công, tại những vùng ít nổ bom, đá ít chịu ảnh hưởng, không bị nứt vỡ và đưa về cơ sở để thực hiện quá trình chế tác.

 • Về mẫu mã: Mẫu mã đa dạng chính là một trong thế mạnh của công ty. Sở hữu những nghệ nhân tài hoa, có kinh nghiệm lâu năm và thừa hưởng những tinh hoa của thế hệ đi trước, mỗi đường nét trạm khác, mỗi hoa văn trên những mẫu mộ đá đẹp và vô cùng tinh tế, độc đáo.

Từ bản vẽ chi tiết, các nghệ nhân sẽ tiến hành khắc họa và tạo hình trên các khối đá tự nhiên thật và tiếp đến là quy trình khắc họa hoa văn trên khu lăng mộ đá đẹp.

Các hoa văn mang một nét văn hóa, truyền thống lâu đời và đặc trưng của Việt Nam cũng như của mỗi dòng họ.

 • Về chất lượng dịch vụ: Công ty đã được thành lập từ lâu, có uy tín trong nghề và nổi tiếng về việc cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng.

Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm được làm từ chất liệu tốt nhất, hoa văn trạm khắc tinh xảo nhất, lăng mộ đá đẹp giá rẻ nhất và hỗ trợ vận chuyển an toàn, tận nơi.

Ngoài ra, đơn vị còn luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐẸP CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Lăng thờ đá 49
Lăng thờ đá NB 49
Mộ đá xanh rêu Thanh Hóa 14
Mộ đá xanh rêu Thanh Hóa MXR NB 14
Khu lăng mộ đá NB 14
Khu lăng mộ đá NB 14
Đây là sản phẩm của cơ sở chúng tôi lắp đặt cây hương đá tại khách sạn Mường Thanh – Nha Trang – Khánh Hòa
Mộ tròn đá NB 23
Mộ tròn đá NB 23
Mộ đá đơn giản NB 21
Mộ đá đơn giản NB 21
Giá mộ đá công giáo NB 11
Mộ đá công giáo NB 11
Khu lăng mộ đá NB 11
Khu lăng mộ đá NB 11
Mộ đá hậu bành xanh rêu NB 05
Mộ đá hậu bành xanh rêu NB 05
Mẫu mộ công giáo đá 36
Mẫu mộ công giáo đá NB 36
Mộ đá xanh rêu NB 11
Lăng thờ đá 47
Lăng thờ đá NB 47
Mẫu lăng thờ bằng đá 46
Mẫu lăng thờ bằng đá NB 46

Ngay khi có nhu cầu mua lăng mộ đá đẹp hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua website:

https://damyngheninhbinh.com hoặc Hotline: 0912.98.67.98. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ Quý khách!

Sau đây là video về lăng mộ tại Việt Nam, mời các bạn theo dõi: