199+ Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất, Khu lăng mộ bằng đá Ninh Bình nguyên khối cao cấp

Tổng hợp mẫu lăng mộ đá đẹp cao cấp, được chạm khắc tinh xảo từ đá nguyên khối Ninh Bình, đá tự nhiên cao cấp với nét đặc trưng cùng ý nghĩa phong thủy thích hợp là nơi yên nghỉ cho người trong dòng họ, gia đình. Cùng chiêm ngưỡng những khu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình, hình ảnh lăng mộ đẹp sau đây

Hiển thị 1–20 của 653 kết quả

Mẫu lăng mộ tổ đá dòng tộc đẹp MT 17

Liên hệ: 0912.98.67.98

Tổng hợp 10 Mẫu khu lăng mộ gia đình dòng họ đẹp nhất 2023

166.000.000 
Liên hệ: 0912.98.67.98

Lăng mộ bằng đá xanh rêu đẹp 2 mái nắp Yên Mỹ Hưng Yên MXR 65

Liên hệ: 0912.98.67.98

Khu Lăng Mộ Đá Xanh Đen KLM 01 Nguyên Khối

Liên hệ: 0912.98.67.98

Lăng mộ đá tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mẫu lăng mộ đá cao cấp 55

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mộ công giáo đá hoa cương 63

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mộ công giáo đá hoa cương 62

Liên hệ: 0912.98.67.98

Khuôn viên khu lăng mộ đá xanh rêu Quảng Bình MXR 66

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp Ninh Bình hai mái đẹp MXR 46

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mộ đá tam cấp không mái đơn giản đẹp MKM 99

Liên hệ: 0912.98.67.98

Khu lăng mộ đá xanh đen đẹp MKM 97

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mẫu mộ đá xanh đẹp mái vòm MKM 86

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mộ đá tam cấp xanh rêu MXR 47

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mẫu lăng mộ đá đôi cao cấp 46

Liên hệ: 0912.98.67.98

Lăng mộ đá nguyên khối mkm 85

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất MXR 58

Liên hệ: 0912.98.67.98

Lăng mộ đá đẹp nguyên khối Ninh Bình KLM 70

Liên hệ: 0912.98.67.98

Mộ đôi đá đẹp 44

Liên hệ: 0912.98.67.98

Lăng mộ đá đẹp MKM 79

Liên hệ: 0912.98.67.98

Nội dung bài viết

 1. Lăng mộ đá là gì?
 2. Mộ đá là gì?
 3. Phân biệt khu lăng mộ đá và lăng mộ đá như thế nào?
 4. Khu lăng mộ đẹp gồm những hạng mục nào?
 5. Ý nghĩa của khu lăng mộ đẹp
 6. Các loại đá dùng làm nên khu lăng mộ
 7. Ưu điểm của lăng đá mộ là gì?
 8. Mẫu mộ đá đẹp nguyên khối tinh xảo
 9. Tổng hợp các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2023
 10. Phong thủy đặt khu lăng mộ đá, mộ đá chuẩn nhất
 11. Bảng báo giá lăng mộ đá Ninh Bình nguyên khối
 12. Quy trình nhận và thi công lăng mộ tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
 13. Địa chỉ bán lăng mộ đá, làm khu lăng mộ đá chất lượng, uy tín
 14. Những câu hỏi thường gặp khi xây mộ đá

1. Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ bằng đá (lăng tẩm, lăng) hay còn gọi là khu lăng mộ đá. Đây là một công trình kiến trúc hay quần thể tâm linh ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người đã mất. Chúng bao gồm nhiều công trình, hạng mục như: lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá, cổng đá,..

Toàn bộ hạng mục trong lăng mộ đá hay khu lăng mộ đá đều được làm từ đá tự nhiên nguyên khối như đá hoa cương, đá xanh, đá trắng, đá vàng,…Qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, các khối đá tự nhiên cao cấp đều được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo để cho ra những mẫu lăng mộ đá đẹp hoàn hảo mang đậm bản sắc văn hóa tâm linh của người Á Đông. Các công trình lăng mộ đá cao cấp rất uy nghi, và đồ sộ.

Bắt nguồn của lăng mộ là từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình. Đây là nơi khởi nguồn của nghề làm đá hay khai thác đá tự nhiên có lịch sử hơn 400 năm trước. Tuy nhiên theo thời gian thì nguồn đá để chế tác lăng mộ hiện nay đến chủ yếu từ Thanh Hóa. Không chỉ dần trở thành nguồn cung cấp số lượng lớn đá chất lượng đảm bảo khâu chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ, mà dần dần Thanh Hóa đã có những làng nghề nổi tiếng như làng nghề truyền thống Làng Nhồi sánh ngang làng nghề Ninh Vân.

Những mẫu lăng mộ đá Ninh Bình khi thực hiện việc so sánh với lăng mộ đá Thanh Hóa, hầu như không thấy sự khác biệt quá nhiều giữa cả hai. Thậm chí các sản phẩm tại làng nghề Thanh Hóa có điểm vượt trội hơn về độ tinh xảo từng chi tiết.

Chất lượng sản phẩm đạt được mức độ đẹp nhất vì được chế tạo bởi các nghệ nhân của làng nghề Ninh Bình nổi tiếng. Ngoài ra còn sử dụng công nghệ máy CNC, nên chất lượng đảm bảo 100%. Thêm vào đó, chất lượng của đá gần như là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sản phẩm khu lăng mộ đá đẹp hay không. Với lợi thế khi sở hữu các mỏ đá của Đá mỹ nghệ Ninh Bình, thì chất lượng đá luôn là yếu tố ưu tiên nhất, đảm bảo nhất.

Về mức giá sản phẩm tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình thì được xem là có giá cả cạnh tranh nhất so với thị trường hiện nay. Bơi ưu điểm khi sở hữu mỏ đá cũng như trực tiếp tham gia thi công chế tác trải qua các quy trình nghiêm ngặt đảm bảo sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng mà giá cả phải chăng.

Tham khảo: Tổng hợp những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

lăng mộ đá ninh bình
Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp.

2. Mộ đá là gì?

Mộ đá (Dolmen) là loại mộ làm từ cự thạch (đá lớn) chỉ có một gian, thường bao gồm ít nhất ba tảng đá dựng đứng đỡ một phiến đá lớn, phẳng, nằm ngang.

Nói cách khác, mộ đá là phiến đá lớn và trên bề mặt được điêu khắc các hoa văn đơn giản nhưng tinh xảo. Đồng thời mộ đá chỉ có không gian duy nhất là ở bên trong mộ dùng để đặt hài cốt người đã khuất. Cấu tạo của mộ đá giống như một chiếc hộp, bên trên được đặt một phiến đá mịn phẳng.

Công trình mộ đá được làm từ chất liệu đá tự nhiên bền vững, không nứt vỡ theo thời gian. Nhờ đó đảm bảo được thi hài người mất được bảo vệ một cách chắc chắn tránh các tác động môi trường bên ngoài cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy.

mộ đá
Mẫu mộ đá đẹp tại Ninh Bình.

3. Phân biệt mộ đá và lăng mộ đá khác nhau như thế nào?

 • Mộ đá: là nơi chôn cất người đã mất và được chế tác từ một phiến đá lớn, họa tiết trang trí xung quanh đơn giản. Mộ đá chỉ có duy nhất một không gian ở bên trong mộ dùng để đặt thi hài của người quá cố.
 • Lăng mộ đá ( Khu lăng mộ đá ):Khác với mộ đá, thì lăng mộ đá hay khu lăng mộ đá là công trình kiến trúc quần thể tâm linh ngoài trời với quy mô lớn và có nhiều hạng mục như: lăng thờ, lang can, cột đá, cổng đá, linh vật đá và có đầy đủ vật dụng trang trí thờ cúng đi kèm.

Và công trình khu lăng mộ đá được xây dựng ở một khu đất có diện tích rộng lớn. Đặc điểm của công trình này là dùng để thờ một người hay nhiều người trong gia đình, dòng họ,..

4. Khu lăng mộ đá đẹp gồm những hạng mục nào?

Các thành phần chính cấu tạo nên một khu lăng mộ đá bao gồm:

cấu tạo khu lăng mộ đá
Cấu tạo khu lăng mộ đá (Sưu tầm)

Dưới đây là chi tiết từng thành phần:

4.1. Lăng thờ đá

Lăng thờ đá hay còn gọi là Long Đình hay Am thờ là một trong các hạng mục quan trọng thuộc khu lăng mộ bằng đá. Am thờ đá dùng để bày các lễ vật, lư hương và nhang đèn chung cho tất cả các mộ trong tổng khu lăng. Ngoài ra đây còn là nơi để con cháu cúng kiếng, dâng hơn trong những ngày giỗ quả của dòng họ hay gia tộc.

Vị trí của long đình đá là ở trên cùng và ở chính giữa trong toàn bộ khuôn viên lăng mộ. Lăng thờ còn là sự thể hiện sự giàu có và hưng thịnh của cả một gia tộc. Chính vì thế nên hạng mục này được xây dựng rất cẩn thận với thiết kế đẹp mắt, chạm khắc hoa văn tỉ mỉ.

lăng thờ đá
#image_1479780848 { width: 100%; }
Lăng thờ đá 49
#image_1814100297 { width: 100%; }
Khu lăng thờ đá NB 33
#image_1127188788 { width: 100%; }
lang-tho-da-co-canh
#image_1111239134 { width: 100%; }
Lăng thờ đá khu lăng mộ
#image_1002280203 { width: 100%; }

4.2. Mộ đá

Mộ đá là một trong những hạng mục không thể thiếu trong khu lăng mộ. Mộ đá được là được đá tự nhiên với nhiều chất liệu đá đa dạng như đá hoa cương, bằng đá xanh, hoặc đá grantine.

Mộ đá sẽ được gia công và chế tác với nhiều họa tiết khác nhau để đảm bảo đáp ứng được văn hóa truyền thống từng vùng miền.

Vị trí sắp xếp của mộ đá sẽ tùy vào cấp bậc thứ tự của các thành viên trong gia đình, dòng họ. Thông thường sẽ có 2 loại mộ đá là mộ đá có mái che và mộ đá không mái che. Tùy vào tổng thể của cả khu lăng mộ mà có thể sắp xếp sao cho có tính thẩm mỹ cao nhất.

Mẫu mộ đá đẹp xanh rêu mái vòm.
Có nhiều mẫu mộ đá khác nhau để gia chủ có thể lựa chọn phù hợp với tổng thể khu mộ.

4.3. Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong đá. Chúng được đặt ở ngay phía sau cửa của khu lăng mộ. Ưu điểm của nó vừa làm tăng vẻ đẹp nghệ thuật lại vừa có thể trấn phong thủy, xua đuổi tà ma.

Cuốn thư đá đẹp 60
Cuốn thư đá đóng vai trò bảo vệ trong khu mộ.

4.4. Lan can đá

Lan can đá là phần tường rào bao quanh khu lăng mộ, vừa như lá chắn khoanh vùng bảo vệ khuôn viên khu mộ và vừa đóng vai trò ranh giới chia khu mộ thành quần thể khu kiến trúc riêng biệt.

Chiều cao trung bình của lan can đá là khoảng 70-80cm. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì lan can đá đóng vai trò rất lớn về phong thủy, giúp bảo vệ vượng khí, trấn giữ long mạch và tránh xa các luồng khí xấu xâm nhập. Đồng thời còn liên quan trực tiếp đến sự bình an, may mắn của gia tộc và dòng họ. Lan can bằng đá được chế tác thi công từ nguyên liệu đá tự nhiên có chọn lọc nên độ bền cao, khả năng chống chịu nhiệt cực tốt.

Dậu đá hàng rào đẹp 62
Mẫu lan can đá đẹp bao quanh khuôn viên lăng.

4.5. Cổng vào khu lăng mộ

Cổng đá là lối đi vào nơi thờ cúng linh thiêng chính thể ngoài việc trấn yểm bảo vệ khu lăng mộ nó còn có ý nghĩa phong thủy đối với điềm lành của dòng họ gia tộc.

Cổng đá được trau chuốt rất kỹ về kích thước cho đến họa tiết hoa văn điêu khắc. Tùy vào từng vùng miền mà cổng đá sẽ được thiết kế riêng biệt để phù hợp với văn hóa tâm linh và nhu cầu của gia chủ.

Thông thường cổng đá sẽ có 2 loại chính đó là cổng tứ trụ và cổng tam quan.

cổng đá
Cổng đóng vai trò khoanh vùng, bảo vệ toàn bộ khu mộ.

4.6. Bát hương đá 

Bát hương đá là một vật phong thủy không thể thiếu trong hình ảnh của một lăng mộ đá đẹp. Đây là vật để người ta thắp hương, cắm nén hương khi cúng tế người đã mất.

Thông thường bát hương đá sẽ được đặt ở vị trí trung tâm, chính diện, của khu lăng mộ đá. Bát hương đá đóng vai trò phong thủy quan trọng, giúp xua đuổi tà khí. Đồng thời mang ý nghĩa tâm linh bên vững, sâu sắc tạo tính thẩm mỹ cao cho các khu lăng mộ đá đẹp.

Bát hương đá nhỏ 17
Bát hương đá mang ý nghĩa tâm linh với khu lăng mộ là vật song hành cùng với thời gian.

4.7. Lư hương đá

Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh lư hương là đồ dùng không thể thiếu, phần lớn được làm theo hình vuông hoặc hình tròn. Có chức năng đốt tiền vàng, hóa mã,.. Một khu lăng mộ đá đẹp sẽ không thể nào thiếu sự hiện diện của lư hương đá.

Lư hương thông thường được chế tác từ các loại đá khai thác từ những mỏ đá tự nhiên ngoài trời như đá xanh, hoặc đá xanh đen…Chúng có đặc điểm bền theo thời gian. Kích thước to hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào từng khu lăng mộ.

Thường được chạm khắc những hoa văn rất tinh xảo và sống động như sóng, mây, rồng, phượng, ly, quy,..Cấu tạo của lư hương gồm ba phần: chân lò, thân lò và tai lò.

bộ lư hương bằng đá
Bộ lư hương bằng đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

4.8. Đèn đá

Thông thường đèn đá sẽ được đặt hai bên lư hương và được làm theo cặp. Đèn đá không chỉ là vật thờ cúng, trang trí thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa cao đẹp về điềm lành, sự viên mãn, trọn vẹn đủ đầy.

Đèn đá gồm bốn phần: đế đèn, thân đèn, ngọn đèn và cửa đèn. Đèn đá thường được thiết kế với chiều cao tương đối để có thể tỏa sáng cho cả khu lăng mộ khi có nhu cầu, các chi tiết chạm khắc hoa sen, rồng, phượng trên đèn thường rất tinh xảo và tỉ mỉ.

Đèn đá đẹp 29
Đèn đá được sử dụng nhiều trong các khu vực đình chùa, lăng mộ…

4.9. Bậc tam cấp đá

Bậc tam cấp đá hay còn gọi là bậc thềm đá, đóng vai trò không thể thiếu trong khu lăng hiện nay. Bậc thềm đá được chế tác từ đá nguyên khối tự nhiên, sau đó mài nhẵn và chạm khắc với nhiều hoa văn tỉ mỉ tinh xảo.

Ngày nay, bậc tam cấp cũng được sử dụng khá nhiều cho các mẫu lăng mộ xây đẹp. Nó là cầu nối giữa thềm mộ và phần đất đứng. Ngoài việc giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho khu lăng mộ thì việc sử dụng đá nguyên khối để chế tác còn mang ý nghĩa vĩnh cửu với thời gian.

Bậc thềm đá có 2 loại chủ yếu là: bậc thềm đá ốp đá và bậc thềm đá liền khối.

Rồng lá bậc thềm tại khu lăng mộ lạng sơn
Rồng lá bậc thềm tại khu lăng mộ lạng sơn được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

4.10. Bàn thờ đá

Bàn thờ đá còn được gọi là bàn lễ đá. Vị trí của bàn thờ đá thường ở trong sân khu lăng và được đặt ngoài trời. Bàn thờ đá là nơi dùng để đặt lễ vật thờ cúng như hoa quá, đèn nhang,.. và dâng lễ trong dịp quan trọng.

Các mẫu bàn thờ đá thường được làm từ chất liệu đá nguyên khối tự nhiên không nứt, vỡ. Thông thường bàn thờ đá sẽ được làm theo yêu cầu của khách hàng về kích thước. Và có hai loại bàn thờ đá thông dụng là bàn thờ đá lắp ghép và bàn thờ đá nguyên khối.

Bàn thờ đá mang ý nghĩa quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt, thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính đối với cha mẹ ông bà tổ tiên,.. và nói lên truyền thống đạo đức uống nước nhớ nguồn của người Việt.

Bàn lễ đá tại nhà chùa Minh Cầm, Tuyên Quang
Bàn lễ đá tại nhà chùa Minh Cầm, Tuyên Quang.

4.11. Linh vật đá

Linh vật đá đóng vai trò thẩm mỹ cũng như mang ý nghĩa phong thủy thể hiện sự may mắn, phú quý, tài lộc. Đồng thời còn giúp trấn yểm, xua đuổi tà khí, mang lại điều tốt đẹp, bình an cho con cháu trong gia đình, dòng họ.

Một số linh vật đá phổ biến như: rồng đá, chó đá, sư tử đá, nghê đá, voi đám ngựa đá,..

Nghê đá NB 01
Nghê đá Ninh Bình.

Ngoài 11 hạng mục trên thì tại các khu lăng mộ đá còn có thêm những hạng mục khác như: Cây hương đá, lọ hoa đá, đồ thờ đátượng đáđồ nội ngoại thất đá, …

Một số khu lăng mộ đá đẹp khác còn có lầu trà bằng đá (có bàn ghế đá bên trong), bia mộ, bậc tam cấp.

5. Ý nghĩa của khu lăng mộ đẹp

Một khu lăng mộ đá đẹp và hiện đại thường có những ý nghĩa sâu sắc, chúng ta có thể kể đến như:

 • Đây là nơi yên nghỉ của người đã khuất, đặc biệt là cả một dòng họ gia đình. Sử dụng lăng mộ đá nguyên khối giúp cho người đã mất có một ngôi nhà bền chắc, kiên cố, vững vàng theo thời gian.
 • Nơi hương hỏa của một gia đình, dòng họ, thể hiện sự gắn kết giữa các thế hệ với nhau. Đặc biệt là lòng biết ơn, yêu thương của con cháu đối với bậc cha mẹ sinh thành.
 • Trang nghiêm và thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên: Những khu lăng mộ luôn nổi bật với không gian xung quanh. Tổng thể lăng đá toát lên vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng, thể hiện được sự tôn thờ tình cảm và lòng thành kính mà con cháu gửi gắm tới tổ tiên những người đã khuất
 • Xây dựng làm khu lăng mộ đá chính là để quy tụ nhiều ngôi mộ của dòng họ, gia đình về cùng nơi, để con cháu thuận tiện hương khói. Đồng thời để các ông bà, tổ tiên được an nghỉ gần.

6. Các loại đá dùng làm nên khu lăng mộ

Ngày nay, những kiểu lăng mộ đẹp hiện đại thường sử dụng các chất liệu đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, đá vàng,… Những loại đá làm lăng mộ này được lựa chọn vì chúng có độ bền, chống phong hóa, chống thấm nước và cách nhiệt cực tốt.

Các tấm đá nguyên khối trên sẽ được khai thác ở các mỏ đá Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa,..sau đó được chế tác mài dũa điêu khắc các họa tiết trang trí và thành phẩm là các khu lăng mộ đá nguyên khối đẹp bền với thời gian.

Các loại đá được sử dụng khi chế tác làm lăng mộ đó là:

 • Đá xanh đen: Thuộc dòng đá bazan, khả năng chịu nhiệt cao, độ cứng cực tốt và có khả năng chống mài mòn và phong hóa.
 • Đá trắng: Tương tự khả năng bền, chịu nhiệt tốt như những loại đá làm mộ khác. Thì với sắc trắng nhẹ nhàng sẽ giúp cho khu mộ sáng bừng lên. Đá trắng sẽ có ít gân đá, nên các họa tiết trên đá trắng sẽ đơn giản nhẹ nhàng và uyển chuyển hơn.
 • Đá xanh rêu: Có sắc xanh đẹp, sang trọng hơn và khả năng chịu nhiệt hay độ cứng đều cực tốt hơn hẳn các loại đá khác.
 • Đá hoa cương ( hay đá granite ): Đây là loại đá có độ bóng và sáng cao nhất. Nên khi xây dựng giá thành của loại mộ đá này cũng sẽ khá là cao so với các loại đá khác.
 • Đá vàng: Đá vàng thường tập trung ở các mỏ thuộc tính Nghệ An. Tuy nhiên đây là loại đá ít phổ biến vì vậy có không nhiều công trình sử dụng loại đá này để chế tác mộ đá.

7. Ưu điểm của lăng đá mộ là gì?

Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn lăng mộ đá để xây mộ chôn cất cho người thân đã khuất của mình. Bởi lăng đá này sở hữu những ưu điểm vượt bậc như:

Vật liệu tự nhiên, đa dạng

Vật liệu chính được sử dụng trong mộ đá là đá tự nhiên nguyên khối. Là loại đá rất bền không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên những mẫu mộ đá thường có tuổi thọ cao.

Bền vững theo thời gian

Chính vì sử dụng vật liệu từ đá tự nhiên nguyên khối nên mộ đá có độ bền, chắc và cứng cao hơn hẳn so với các loại lăng mộ khác như mộ xây bằng xi măng, gạch, cát… Mặc khác, là chúng không xuất hiện rêu, mốc gạch, bong tróc,… Nhìn chung không bị ảnh hưởng bởi thời gian, không bị tác động bởi nấm mốc như các chất liệu khác và càng trở nên sáng bóng khi tiếp xúc với nước.

Mẫu mã đẹp đa dạng

Một ưu điểm nữa sẽ thuyết phục bạn nên chọn loại hình mộ đá thay cho các loại mộ thông thường đó là sự đa dạng mẫu mã.

Có rất nhiều mẫu mộ đẹp được xây dựng phổ biến như dạng không mái, một mái, mái lá, chạm khắc hoa văn rồng phượng hay chữ hán trên bề mặt mộ nếu xây dựng lăng mộ bằng đá.

Vẻ đẹp tinh tế và khác biệt của những mẫu lăng mộ này được thể hiện qua sự đơn giản của màu sắc đá, nét gần gũi thiên nhiên của vật liệu đá cùng những họa tiết chạm khắc hoa văn mà những nghệ nhân đã tạo ra. Từ đó mang lại những giá trị thẩm mỹ khác nhau cho mỗi công trình mộ đá là vẻ đẹp hài hòa, khang trang, phù hợp với thẩm mỹ trong toàn bộ khu mộ.

Dễ dàng vệ sinh

Mặt đá trơn nhẵn rất dễ dàng để vệ sinh, lau chùi là một trong những ưu điểm tiếp theo. Khác với các ngôi mộ xây thông thường khác bằng các chất liệu gạch, vữa, xi măng thì lại rất dễ bị tổn hại chỉ sau vài năm xây dựng với các vết bẩn rất khó làm sạch hay những mảng rong rêu như đã đề cập ở trên.

Tiết kiệm chi phí

Nghe qua thì ai cũng có thể ngầm đoán rằng được rằng chi phí để xây những mẫu lăng mộ đẹp bằng đá sẽ đắt hơn so với giá xây một mộ bình thường. Nhưng nếu xét theo độ bền và thời gian thì xây lăng đá sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tu sửa lăng đá mộ, cải tạo mộ sau này.

lăng mộ đá đẹp
Xây dựng lăng mộ đá giúp dễ dàng vệ sinh lại tối ưu chi phí cho con cháu đời sau.

8. Mẫu mộ đá đẹp nguyên khối tinh xảo

Mộ đá đơn giản

Trong một khu lăng mộ đá đẹp không thể nào thiếu những mẫu mộ đá đơn giản. Đây cũng là một trong các mẫu mộ đá đẹp được nhiều người lựa chọn xây dựng nhất. Loại mẫu lăng mộ đá đơn này không có mái, thường được cắt đá phẳng theo các góc cạnh mang lại nét đẹp tinh tế, tối giản, không cầu kỳ nhưng vẫn có nét đặc trưng riêng.

Đây là mẫu lăng mộ đơn giản đẹp với những hoa văn nhỏ, đơn giản tinh tế. Mặt trước và sau của mộ đá đơn thì sử dụng kỹ thuật băm nhám để tạo điểm nhấn. Trong lòng mộ được đổ đầy đất, có thể trồng một vài loại cây xanh nhỏ. Phía trước mộ có thể bài một bàn lễ và đồ thờ cúng.

Tham khảo: Những mẫu lăng mộ đá hiện đại phong cách Châu Âu đẹp nhất 2023

mộ đá đơn
Mẫu mộ đá đẹp tại Ninh Bình đơn giản.

Mộ đá đôi

Khi cần chôn cất, làm mộ cho vợ chồng hoặc gia đình thì người ta thường sử dụng mộ đá đôi.

mẫu mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá đôi đẹp MDD00.

Có thể hiểu rằng, đây là mẫu mộ đá được dùng cho những người có quan hệ thân thiết, gần gũi với mong muốn sau khi họ nhắm mắt xuôi tay vẫn được ở bên nhau.

Khác với mộ đá đơn, mộ đôi có thể được sử dụng cho 2 hoặc 4 người và thường được sử dụng phổ biến trong các khu lăng mộ đá có kích thước rộng.

Cũng giống các mẫu mộ đá khác, mộ đôi đá được chia ra làm rất nhiều loại, bao gồm: Mộ đôi đá có mái, mộ đôi đá một mái, mộ đôi đá 2 mái, mộ đôi đá 3 mái, đá đôi tam sơn.

Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để làm mộ đôi đá cao cấp tự nhiên. Bên trên mộ sẽ được chạm trổ các hoa văn mang ý nghĩa tâm linh theo đúng phong tục truyền thống.

Tham khảo: Những mẫu lăng mộ đôi xây đẹp đơn giản tiêu biểu 2023

Mộ đá tròn

Mộ đá tròn cũng là một trong các mẫu mộ đá Ninh Bình rất được ưa chuộng. Mẫu mộ đá này có hình trụ tròn và thường được làm từ đá nguyên khối.

mẫu mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá hình tròn Nghệ An.

Trong thuật phong thủy, mẫu mộ đá này được cho rằng có khả năng hấp thụ được nhiều luồng khí tự nhiên nhất, đồng thời là nó cũng biểu tượng của sự sinh tồn cùng hệ thống thứ bậc sáng tạo.

mộ đá ninh bình đẹp
Mộ tròn đá đẹp mo tron da MTD 78.
mộ đá đẹp ninh bình
Mẫ đá đẹp tròn Ninh Bình 59.

Mộ một mái đá

Còn được gọi là mộ một mái đá . Đặc điểm của loại mộ này đó là tương đối thấp, chỉ cao khoảng 20cm, phần mái nhỏ và ngăn cách với các bộ phận khác bởi cổ đảng.

Mộ có cấu trúc gồm 4 phần là: Phần đế, phân thân, phần nắp và phần bài vị.

Đối với mộ một mái đá cho con gái trên mộ sẽ đặt một nụ sen, còn là mộ cho con trai thì trên mộ đặt một bình rượu.

Mộ đá này được làm từ đá tự nhiên cao cấp, đá granite hoặc là đá trắng, đá vàng và có kích thước đa dạng, nhưng phổ biến nhất là loại 81x127cm, 89x133cm hay 89x147cm.

mộ đá đẹp
Mộ một mái đá được làm bằng đá tam sơn.

Mộ hai mái đá

So với mộ một mái đá thì mộ đá 2 mái đá cũng không có gì khác biệt đáng kể. Chỉ có điều mẫu mộ đá này có thêm một phần mái đá bên trên nên kích thước mộ trở nên cao lớn và bề thế hơn.

Thông thường, mộ 2 mái đá được xây theo các kích thước sau: 81x127cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x172cm.

mẫu mộ đá
Mộ hai mái xanh rêu MXR 62.

Mộ ba mái đá

Mẫu mộ đá này cũng tương đồng như mộ một và mộ hai mái đá. Nhưng kích thước của chúng rất lớn, là lớn nhất trong 3 loại mộ do có tới 3 tầng mái.

Cụ thể, mẫu mộ đá này thường được xây dựng theo kích thước: 107x167cm, 107x172cm, 107x184cm.

mộ ba mái đá
Mộ ba mái đá đẹp Ninh Bình.

Mộ công giáo đá

Loại mộ đá này ở nước ta không được sử dụng quá phổ biến do nó được tạo riêng cho những người đã khuất theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Cách nhận biết mẫu mộ đá này rất dễ. Các bạn có thể thấy trên mẫu mộ đá công giáo đẹp thường khắc các biểu tượng có liên quan tới đạo Thiên Chúa, ví dụ như cây thánh giá, sách kinh thánh, thiên thần,…

Mẫu mộ công giáo đá cũng rất đơn giản, không có quá nhiều hoa văn cầu kỳ. Mẫu mộ đá đẹp này được chia làm 3 loại là có mái, không có mái và mộ đá công giáo đôi.

mộ đá đẹp ninh bình
Mộ đá công giáo thiên chúa đẹp MCG 55.

Mộ bát giác đá

Giống như tên gọi, mộ gồm có 8 cạnh được ghép khít mạch với nhau tạo thành tổng thể hoàn chỉnh.

Ý tưởng tạo nên mộ bát giác đá chính là quan niệm 4 phương 8 hướng trong phong thủy từ ngàn xưa tới nay.

đá mộ ninh bình
Mẫu lăng mộ bát giác đá.

Mộ lục lăng đá

Mộ đá lục lăng cũng được biết đến với cái tên là mộ lục giác đá. Đây là loại mộ đá có cấu tạo gồm 6 cạnh có thể được ghép lại với nhau hoặc đẽo gọt từ một khối đá nguyên. Thường mộ bát giác được sử dụng để xây mẫu mộ tổ đá.

Mẫu mộ đá lục lăng thường được thiết kế hài hòa với ý nghĩa hướng về thiên nhiên và tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ.

Ngoài ra mẫu mộ đá lục lăng còn có ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi tà khí, tăng sinh khí, điều hòa âm dương.

mẫu mộ đá
Mẫu mộ lục lăng đá.

Mộ tháp đá

Các bạn có thể bắt gặp mộ tháp đá trong các chùa chiền lớn tại nước ta như chùa Vĩnh Nghiêm TP. HCM, vườn tháp chùa Bổ Đà ở Bắc Giang.

Mẫu mộ tháp đá hay tháp mộ có cấu tạo gồm nhiều tầng, được xây dựng cho các vị trụ trì trong chùa hoặc những người có duyên, đi theo đạo Phật. Số tầng của mộ tháp đều là số lẻ.

9. Tổng hợp các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2023

Lăng mộ đá xanh đen

Lăng mộ đá xanh đen được chế tác và sản xuất từ loại đá xanh đen thuộc dòng đá bazan, xuất xứ từ Thanh Hóa, Ninh Bình.

Đặc tính của đá xanh đen là đá già cứng cáp, vân đá chìm, khả năng đàn hồi cao, khả năng chịu lực và cách nhiệt tốt. Nên các mẫu lăng mộ này đều rất bền theo thời gian, các hoa văn của mẫu lăng mộ này được điêu khắc và trang trí rất tỉ mỉ. Ngoài ra, chi phí để làm mẫu lăng đá này khá rẻ và hợp lý nên được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay các mẫu lăng mộ đẹp tại Ninh Bình được chế tác từ đá xanh đen rất được ưa chuộng.

lăng mộ đá cao cấp ninh bình
Lăng mộ đá xanh đen với chi phí phải chăng được sử dụng khá phổ biến.

Tham khảo: Khu lăng mộ đá xanh đen đẹp nhất 2023

Lăng mộ đá xanh rêu

Công trình lăng mộ đá xanh rêu được thi công từ đá xanh rêu. Loại đá này có xuất xứ tương tự với đá xanh đen, nhưng về màu sắc thì đẹp và sang trọng hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng chịu nhiệt và lực tốt hơn. Chính vì thế những lăng mộ bằng đá xanh rêu có giá thành cao gấp nhiều lần so với lăng đá xanh đen.

mẫu lăng mộ bằng đá đẹp
Lăng mộ đá xanh rêu được chế tác từ đá xanh rêu bền đẹp.

Lăng mộ đá trắng

Các mẫu lăng mộ đá trắng Ninh Bình được được làm từ đá trắng nguyên khối. Trong tâm linh, đá trắng thường được dùng để làm tượng Phật, tượng Quan Âm hoặc các vị thần khác hay các công trình lăng mộ cao cấp, vì nó tượng trưng cho sự trong sạch, thanh cao.

Những lăng mộ đá khối trắng này thường được xây dựng cho những hài nhì, người mất trẻ hay thiếu nữ,..Tương tự với những loại đá khác, đá trắng cũng có độ bền theo thời gian. Loại đá này có ít vân đá, bóng đẹp, chịu được mài mòn hoặc lựa va đập mạnh, không thấm nước, và dễ dàng lau chùi.

lăng mộ đá đẹp ninh bình
Mẫu lăng mộ đá trắng đẹp tại Ninh Bình.

Tổng hợp mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp nhất tiêu biểu khác: 

Sau đây là tổng hợp những hình ảnh lăng mô đẹp, mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2023:

Mẫu khu lăng mộ đá cho dòng họ 

Khu lăng mộ đá đẹp nhất tại Hòa Vang Đà Nẵng

Gia đình anh Toàn tại Hòa Vang Đà Nẵng đã chọn Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị xây dựng lăng mộ cho người thân của mình. Họ bắt đầu dự án vào tháng 12 năm 2021 và hoàn thành vào tháng 4 năm 2022. Khuôn viên lăng mộ có phần mái kích thước 2,2×1,34×0,5m, nắp mộ gồm 3 viên kích thước 2,34×1,2×0,13m. Tổng diện tích của khuôn viên là 11m x 9m, mỗi cạnh dài 4 mét.

khu lang mo da toan canh tren cao
Khu lăng toàn cảnh nhìn từ trên cao.

Khu lăng mộ đá đẹp
Tổng thể khu lăng tại huyện Hòa Vang, thành Phố Đà Nẵng.

Lăng thờ đá đẹp tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng
Lăng thờ đá đẹp tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Lăng thờ - Long Đình đá đẹp Đà Nẵng
Lăng thờ – Long Đình đá đẹp Đà Nẵng.

Mau mo da dep bam bat tay thu cong
Mẫu mộ đá đẹp băm bạt tay thủ công.

Công trình lăng mộ bằng đá cho gia đình chị Hồng tại Thành Phố Lạng Sơn

Đây là 1 khuôn viên lăng mộ xanh rêu đẹp , nằm trên sườn đồi được cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình thi công vào tháng 5 năm 2022 tọa lạc tại thành phố Lạng Sơn. Với địa thế sườn dốc thì chúng tôi đã tạo khu lăng thành 2 cấp bậc có độ cao phân biệt rõ ràng luôn là phương án phù hợp nhất.

Chủ đầu tư là gia đình chị Hồng đã rất ưng ý với mẫu này, tổng diện tích khu lăng mộ tầm 200m2 đã được thi công và bàn giao cho gia đình trong vòng 3 ngày.

lang mo da
Tổng quan khu lăng mộ đá tại Thành Phố Lạng Sơn được chia thành 2 cấp bậc.

Lăng mộ bằng đá đẹp tại Thanh Hóa tại Lạng Sơn
Khu lăng mộ Thanh Hóa tại Lạng Sơn nằm trên 1 sườn đồi dốc.

Lan can hàng rào và rồng bậc thềm đá xanh reu tại Lạng Sơn
Lan can hàng rào và rồng lá bậc thềm đá xanh rêu tại Lạng Sơn.

Rồng lá bậc thềm tại khu lăng mộ lạng sơn
Rồng lá bậc thềm tại khu lăng mộ lạng sơn được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Rồng bậc thềm đá dẫn lên khu lăng thờ đá
Rồng bậc thềm đá dẫn lên khu lăng thờ đá thắp hương chung.

Cổng đá 4 tứ bốn trụ bằng đá xanh rêu tại Lạng Sơn
Cổng đá 4 tứ bốn trụ bằng đá xanh rêu tại Lạng Sơn có nghê chầu cột truyền thống Việt Nam.

Lan can đá xanh rêu tự nhiên tại khuôn viên khu lăng mộ
Lan can đá xanh rêu tự nhiên được chạm khắc cảnh tứ quý Tùng Cúc Chúc Mai tại khuôn viên khu lăng mộ.

Khu lăng mộ bằng đá cao cấp nhất Nam Định

Tổng khuôn viên có diện tích ngang 10m chạy dài 8m do chú Tuấn là chủ đầu tư đã liên hệ với cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình cuối năm 2021 và công trình được bàn giao tại Yên Cường Ý Yên Nam Định những ngày thanh minh đầu năm 2022 –  Nhâm Dần. Toàn bộ khu mộ cao cấp nhất hiện nay có nguồn gốc ở Hà Trung Thanh Hóa.

lăng đá mộ
Tổng khuôn viên khu mộ tại Yên Cường Ý Yên Nam Định.có diện tích ngang 10m chạy dài 8m.

lăng đá mộ
Tổng quan khu đá mộ lắp tại Yên Cường Ý Yên Nam Định.

Lăng thờ đá chung là nơi thờ cúng chung cho toàn bộ khuôn viên lăng mộ
Lăng thờ đá chung là nơi thờ cúng chung cho toàn bộ khuôn viên lăng mộ.

Am thờ long đình có cánh cân đối trong khuôn viên khu lăng mộ
Am thờ long đình có cánh cân đối trong khuôn viên khu lăng mộ.

Lan can hàng rào đá xanh rêu cao cấp
Lan can hàng rào đá xanh rêu cao cấp.

10. Phong thủy đặt khu lăng mộ đá, mộ đá chuẩn nhất

Để đặt vị trí khu lăng mộ phù hợp, cần cân nhắc đến 3 yếu tố phong thủy sau:

Đất để xây mộ 

Việc chọn đất là việc quan trọng nhất trong việc xây dựng lăng mộ. Đặc biệt là việc xây lăng mộ để thờ cúng, rất cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Mảnh đất tốt là mảnh đất bằng phẳng, rộng rãi, thoáng đãng, tốt hơn nữa có thể là mảnh đất có núi phía sau, phía trước có nước. Có thể nói yếu tố phong thủy của những mảnh đất nêu trên là tốt nhất, phù hợp để cải táng, đồng thời có thể mang lại an lành cho thế hệ mai sau.

Nên tìm hiểu kỹ khu đất đặt mộ đá, xem đã có mộ xây trước đó hay chưa, có xương thú hay không. Điều này nhằm giúp đảm bảo sự may mắn, bình an cho con con cháu.

Chọn hướng đặt mộ đá phong thủy theo tuổi và mệnh

Việc chọn hướng mộ đá phong thủy theo tuổi và mệnh là điều các gia đình cần quan tâm, bởi nó có ảnh hưởng đến cả người âm và người dương. Hướng dẫn phong thủy sau sẽ giúp gia đình chọn hướng mộ hợp cát. Dưới đây là một số lưu ý để chọn hướng khi làm khu lăng mộ đá:

Chọn hướng mộ theo tuổi của người chết:

 • Người tuổi Dần/Ngọ/Tuất nên chọn hướng Đông hoặc Tây, tránh chọn hướng Bắc.
 • Người tuổi Thân/Tý/Thìn nên chọn hướng Đông hoặc Tây, tránh chọn hướng Nam.
 • Các tuổi còn lại Tỵ/Dậu/Sửu/Hợi/Mão/Mùi nên chọn hướng Nam hoặc Bắc, tránh chọn hướng Tây.

Hướng mộ xây theo Cung Mệnh người đã khuất:

 • Tuổi người chết thuộc Cung mệnh Đông Tứ Mệnh nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Tuổi người chết thuộc Cung mệnh Tây Tứ Mệnh nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.
mộ đá ninh bình
Hướng đặt mộ phần ảnh hưởng đến con cháu như thế nào.

Cây để trồng trên mộ

Điều này thường bị nhiều gia đình lãng quên và ít khi đánh giá cao, tuy nhiên nó lại là một yếu tố không kém phần quan trọng so với những yếu tố trên. Mộ số loại cây được khuyên trồng trên mộ bao gồm:

 • Cây Đại: Đây là loại cây có màu sắc giản dị và hương thơm tinh khiết có ý nghĩa như điều dưỡng linh hồn người khuất, xua đuổi tà khí xấu và nó được trồng rất phổ biến trong cá khu lăng mộ.
 • Cây Tùng: Theo quan niệm dân gian, thì cây Tùng giúp mang lại sự trường tồn cho dòng họ gia tộc, mang lại phước lành cho con cháu.
 • Cây xương rồng: Đây là một loại cây khá đặc biệt vì nó tượng trưng cho vẻ đẹp sức sống mãnh liệt, bất chấp điều kiện khó khăn vẫn luôn xanh tươi tốt. Cây xương rồng được trồng trong mộ nhằm mang lại bình an cho gia đình, con cháu.

Đặc biệt, điều kiêng kỵ cần tránh là không được trồng cây lá cao to um tùm trong khuôn viên khu mộ. Bởi đối với yếu tố mỹ quan, thì sẽ che đi mất công trình lăng mộ, làm mất mỹ quan tổng thể cả khuôn viên lăng mộ.

Còn đối với quan niệm phong thủy, thì việc đặt lăng đá mộ ở nơi có quá nhiều cây xanh um tùm trong khu mộ sẽ ảnh hướng đến không khí lưu thông, làm tích tụ âm khí, ngoài ra rễ cây sẽ làm đứt long mạch gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình an của dòng họ, vào mang lại nhiều điều xấu cho người thờ phụng.

11. Bảng báo giá lăng mộ đá Ninh Bình nguyên khối

Loại lăng mộ Mức giá thô Mức giá hoàn thiện
Lăng mộ đá xanh 29.700.000 VNĐ/m3 49.700.000 VNĐ/m3
Lăng mộ đá đen 14.700.000 VNĐ/m3 24.700.000 VNĐ/m3
Lăng mộ đá trắng 4.700.000 VNĐ/m3 9.700.000 VNĐ/m3

*Lưu ý:Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá sẽ còn thay đổi tùy vào địa điểm xây dựng và thời gian xây dựng,..

Mỗi sản phẩm mộ đá, lăng mộ bằng đá tại Đá Mỹ nghệ Ninh Bình được điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu của từng khách hàng. Do đó, để có báo giá lăng mộ đá chi tiết, mời Quý khách liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912.98.67.98 và nghe tư vấn.

Liên hệ

12. Quy trình nhận và thi công lăng mộ tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Quy trình nhận và thi công lăng mộ tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình bao gồm 7 bước. Bên cạnh đó, mời bạn xem qua quy trình thi công để có cái nhìn trực quan hơn:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Bạn cần đưa ra các yêu cầu cụ thể về kiểu mẫu khu lăng mộ / mộ đá mong muốn; loại đá sẽ sử dụng; kích thước và hoa văn sử dụng trên mộ; vị trí xây dựng.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình sẽ tiến hành khảo sát địa điểm xây dựng mộ đá (nếu cần thiết) và đưa khách hàng tham khảo những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Tư vấn mẫu, thiết kế chi tiết lăng mộ đá

Chúng tôi sẽ giúp bạn lên phương án tạo mẫu lăng mộ/mộ và các hạng mục kèm theo. Các mẫu lăng mộ đá của chúng tôi được thiết kế rất đa dạng về phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, sử dụng chất liệu đá cao cấp, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Duyệt phương án thi công

Xác nhận lần cuối các chi tiết trong phương án thi công lăng mộ, bao gồm: bản vẽ, mẫu hoa văn, kích thước, chất liệu đá (đá tự nhiên, đá xanh rêu, đá cẩm thạch, đá vàng, đá granite, đá hoa cương,…), các trang trí kèm theo (câu đối, hoành phi,…).

Bước 4. Báo giá và ký hợp đồng thi công xây dựng

Trong hợp đồng ghi rõ các hạng mục: phương án thi công, giá, thời gian xây dựng lăng mộ đá và hoàn thành công trình. Chúng tôi bảo đảm tối đa quyền lợi của Quý khách.

Bước 5. Tiến hành gia công, chế tác lăng mộ

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình thực hiện gia công lăng mộ bằng đá tại xưởng, đảm bảo chất lượng hoa văn và sản phẩm như cam kết.

Bước 6. Vận chuyển, xây dựng hoàn thiện tại chân công trình

Vận chuyển tới vị trí xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình và an toàn cho người, trang thiết bị.

Bước 7. Nghiệm thu, bàn giao, thanh lý hợp đồng sản phẩm

13. Địa chỉ bán lăng mộ đá, làm khu lăng mộ đá chất lượng, uy tín

Hiện nay trên khắp cả nước có đến hàng trăm cơ sở sản xuất chế tác lăng mộ đá. , vô số địa chỉ làm khu lăng mộ. Để mua mộ đá thì khá dễ dàng. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ phù hợp với tiêu chuẩn, kích thước và đáp ứng phong thủy thì khá ít nơi đáp ứng được.

Với hơn một thập kỷ làm nghề mỹ nghệ thì Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là đơn vị sản xuất chế tác lăng mộ đá uy tín hàng đầu.

Mỗi năm Đá mỹ nghệ Ninh Bình đều cho ra nhiều mẫu mộ đá mới phù hợp xu thế thời đại để khách hàng thoải mái trong việc lựa chọn sản phẩm. Chúng tôi luôn tự hào có truyền thống lâu năm trong nghề điêu khắc đá, làm khu lăng mộ đá.

Ngoài ra, chúng tôi luôn ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại vào quy trình thi công, liên tục cải tiến quá trình làm việc nhằm giảm thiểu thời gian, đẩy nhanh tiến độ giúp giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

14. Những câu hỏi thường gặp khi xây mộ đá

Giá làm mộ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí xây một ngôi mộ đá, lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

Chất liệu sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại đá dùng để thi công mộ như đá xanh rêu, đá vàng, đá hoa cương,… Vậy nên mỗi loại đá sẽ đem đến những chất lượng khác nhau. Nếu cơ sở khi thi công chọn loại đá tốt như đá mỹ nghệ thì chi phí thật sự không thể rẻ được.

Bản vẽ lăng mộ

Mỗi bản vẽ đẹp, độc đáo sẽ đòi hỏi đội ngũ nghệ nhân, thợ làm phải tư duy và tính toán kỹ lưỡng thì mới có kiến trúc lăng mộ đá đẹp xứng tầm. Nếu thợ tay nghề cao, chuyên môn vững vàng và sử dụng các dàn máy CNC thi công chất lượng cao thì giá xây mộ cũng sẽ nhỉnh hơn so với gia công bằng tay.

Chi phí gia công

Giá lăng mộ đá Ninh Bình phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu sử dụng, chi phí gia công và độ chi tiết của bản vẽ thiết kế lăng mộ đá.

Một yếu tố quan trọng khi bàn đến giá xây dựng các khu lăng mộ đó chính là tay nghề nghệ nhân. Một người tay nghề cao, kỹ năng và con mắt thẩm mỹ vượt tầm kiểm soát sẽ tạo nên những kiệt tác tuyệt đẹp.


Chi phí xây lăng mộ bằng đá có tốn kém không?

Mỗi loại đá mang đến chất lượng khác nhau. Với những người thợ có tay nghề cao, chuyên môn vững vàng và sử dụng các dàn máy CNC thi công chất lượng cao thì số tiền sẽ nhỉnh hơn.


Nên xây mộ chất liệu đá xanh Ninh Bình hay đá xanh Thanh Hóa?

Đá Thanh Hóa và Ninh Bình tuy có một ít số điểm khác nhau nhưng đều là sự lựa chọn hợp lý cho các công trình tâm linh, theo đánh giá của những thợ lâu năm lành nghề thì dùng đá Thanh Hóa xây lăng mộ, cuốn thư,.. Còn đối với những trường hợp xây đền, chùa, miếu,… thì có thể lựa chọn đá Ninh Binh.

Nếu các bạn có nhu cầu mua lăng mộ và muốn tham khảo những khu lăng mộ bằng đá đẹp hiện nay, có thể liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình theo thông tin dưới đây để được tư vấn những mẫu lăng mộ đẹp nhất, tốt nhất Hotline: 0912.98.67.98