99+ Mẫu mộ đá đôi xây đẹp đơn giản chuẩn phong thủy Banner

99+ Mẫu mộ đá đôi xây đẹp đơn giản chuẩn phong thủy

  Hiển thị 1–20 của 58 kết quả

  Mẫu lăng mộ đá đôi cao cấp 46

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đôi đá đẹp 44

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đôi đá đẹp để chờ ông bà cha mẹ An Lão Hải Phòng MDD 057

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mẫu mộ đôi đá đẹp 45

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đôi đá xanh đen khối đẹp 49

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng mộ đá đôi xanh đen MDD 56

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng mộ đá đôi Công Giáo MCG 57

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đá đôi đẹp 43

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đôi đá MDD 55

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đá đôi đẹp MDD 53

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đá đôi xanh rêu MDD 52

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mẫu mộ đôi đá granite khối ninh bình 51

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đôi đá đẹp 50

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đá đôi đẹp 48

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mẫu mộ đôi đá Ninh Bình đẹp 47

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mẫu mộ đá đôi 42

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mẫu mộ đá đôi NB 40

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mẫu mộ đôi đá NB 39

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đá đôi ngày càng phổ biến và  mang tính toàn vẹn tâm linh của người Việt. Chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay là mộ đôi bằng đá tự nhiên thay cho gạch xây  trước đây. Vậy ưu điểm của mộ đá đôi là gì? Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình tìm hiểu ngay sau đây.

  Các sản phẩm mộ đá khác của chúng tôi:

  Mộ tròn đá Mộ công giáo đá Mộ đá đơn giản Lăng mộ đá xanh
  Lăng thờ đá Mộ một mái đá Mộ hai mái đá Mộ ba mái đá
  Mộ tháp đá Mộ bát giác đá Mộ lục lăng đá Mộ tổ đá
  mộ đá đôi đẹp để chờ ông bà cha mẹ chưa mất tại huyện An Lão Hải Phòng
  mộ đá đôi đẹp để chờ ông bà cha mẹ chưa mất tại huyện An Lão Hải Phòng
  Lăng mộ đá đôi 46
  Lăng mộ đá đôi 46
  Mẫu mộ đôi đá đẹp 45
  Mẫu mộ đôi đá 3 mái (mộ đá ba đao).
  Mộ đá đôi đẹp MDD 53
  Mộ đá đôi đẹp MDD 53.
  Mộ đôi đá xanh rêu đẹp Ninh Bình
  Lắp đặt mộ đôi đá xanh rêu đẹp Ninh Bình cho gia đình chú Sơn tại huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh

  1. Tìm hiểu về mộ đá đôi

  1.1. Mộ đá đôi là gì?

  Mộ đá đôi là loại mộ đôi dành cho hai người. Thiết kế mộ đôi thường được sử dụng cho hai người đã khuất có mối quan hệ thân thiết. Có thể là vợ chồng, tri kỷ, anh em ruột thịt… Quan niệm tâm linh của gia đình Việt Nam là nếu hai người quá cố được yên nghỉ bên nhau như thế này cũng thể hiện mối lương duyên vĩnh hằng của họ.

  1.2. Ý nghĩa mộ đá đôi?

  Người Việt Nam là những người rất coi trọng tình nghĩa, tình cảm vợ chồng, tri kỷ lại càng thêm trọn vẹn. Có những mối tình không muốn rời xa cho đến chết, nên họ chọn mộ đá đôi.

  Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản được coi là một nghi thức tâm linh mà người sống thực hiện đối với những người đã khuất. Sử dụng mộ đá đôi còn là thể hiện tình cảm bền chặt, không thể phai mờ của những người đã khuất.

  mộ đôi đá nguyên khối ninh bình thanh hóa hà nộ mdd 00
  Giá mẫu mộ đôi đá đẹp là bao nhiêu?
  Mộ đôi đá đẹp 44
  Mộ đôi đá đẹp 44.

  1.3. Kích thước mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản là bao nhiêu?

  Thông thường mộ cải táng có hai loại là mộ đôi hình chữ nhật và mộ đôi hình vuông (thông dụng hơn trong việc hỏa táng).

  Các mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản hoàn thiện nhìn chung có kích thước như sau: 1m47 x 1m67, 1m47 x 2m75, 1m47 x 2m55. Kích thước của mộ đôi dự kiến ​​là 1m97 x 2m75.

  Mộ đá đôi bên đạo không bốc thường có chiều rộng từ 3m trở lên. Ví dụ 3m04 x 3m04, 3m22 x 2m75. Kích thước của mộ đôi cũng phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nhiều ngôi mộ còn chọn theo kích thước lỗ ban để phù hợp với phong thủy.

  >> Tìm hiểu nghi thức làm lễ tạ mộ khánh thành

  2. Mộ đá đôi được chế tác từ loại đá nào?

  2.1. Mộ đá đôi chế tác từ đá xanh rêu

  Nói đến mẫu bia mộ đôi đẹp thì không thể bỏ qua loại bia mộ đá xanh rêu. Lăng mộ được làm từ đá xanh rêu nguyên khối, được khai thác từ vùng núi đá cổ Ninh Bình. Mang đến chất lượng độ bền cũng như mẫu mã, màu sắc.

  Đá xanh rêu mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái nên rất thích hợp để làm lăng mộ đôi đẹp. Ưu điểm của lăng mộ đá xanh rêu là cổ kính, tạo cảm giác rêu phong ngàn năm. Đồng thời tượng trưng cho giấc ngủ lặng ngàn thu của người chết.

  Đặc biệt theo phong thủy, đá xanh rêu thuộc hành Mộc nên loại đá này dùng cho những người đã khuất thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa đều khá phù hợp. Vì vậy, bạn đọc có thể tham khảo thêm những mẫu bia mộ đôi đẹp làm từ đá xanh rêu để sử dụng  khi làm mộ cho người đã khuất.

  Mẫu mộ đá đôi tự nhiên lớn nhất Tiền Giang
  Mẫu mộ đá đôi xanh rêu tự nhiên.

  2.2. Mộ đá đôi chế tác từ đá xanh đen

  Mộ đôi bằng đá xanh đen cũng là một trong những loại mộ đôi được nhiều người ưa chuộng. Ninh Bình và Thanh Hóa là hai nơi có nhiều đá xanh đen nhất. Và cũng là nơi có làng nghề chất lượng cao, mẫu lăng mộ thiết kế đẹp mắt.

  Làm bia mộ từ đá xanh đen rất tốn công sức, may mắn là loại đá này khi làm hoa văn rất mịn, tạo thành những mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản do các đường nét hoa văn rất sắc nét và tinh xảo.

  Có thể thấy, những mẫu mộ đá đôi bằng đá xanh đen rất phổ biến. Ngoài ý nghĩa tôn kính mà nó mang lại. Thì các hoa văn rồng phượng, tứ quý hay các thiết kế tinh xảo khác được làm trên loại đá này cũng khiến bia mộ đá xanh đen hiện nay rất đắt hàng.

  Mộ đôi đá đẹp 33
  Mộ đôi đá xanh đen đẹp NB 33.

  2.3. Mộ đá đôi chế tác từ đá vàng

  Ngoài hai loại mộ đá phổ biến là đá xanh đen và xanh rêu. Thì những mộ đá có màu vàng là loại không quá phổ biến. Nguyên nhân là do lăng mộ được chế tác từ đá vàng cực kỳ quý hiếm. Và khi xây mộ đôi thì có giá lăng mộ đá đôi tương đối cao.

  Chất liệu đá vàng có màu sắc tinh xảo, cao cấp vừa bền đẹp lại có khả năng chịu nhiệt và thời tiết cực tốt.  Màu vàng luôn đại diện cho sự sang trọng và hoàng gia. Nó đại diện cho một điều ước vàng và vững chắc. Vì vậy, lăng mộ đá vàng nguyên khối được đánh giá là mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản nhấ. Và có giá trị rất lớn không chỉ về mặt kinh tế, mà còn có giá trị tinh thần rất lớn.

  2.4. Mộ đá đôi chế tác từ đá trắng

  Khác với các loại đá có vân khác, đá trắng có ít đường vân và có độ bóng tương đối cao. Mẫu thiết kế mộ đôi bằng đá trắng là một trong những mẫu thiết kế lăng mộ đá mới được ưa chuộng trong những năm gần đây.

  Với những mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản này khi làm bằng đá trắng người ta chú trọng giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên của đá và đánh bóng. Vì độ sáng bóng của đá trắng khá tốt. Các mẫu lăng chú trọng sự đơn giản, ít hoa văn tạo nên vẻ đẹp quý phái, trang nhã cho công trình.

  Ngoài ra, đá chế tác lăng mộ đôi thường được chọn từ những tảng đá nguyên khối hoặc ít nhất là những tảng đá lớn nên độ bền và độ sáng rất cao. Vì vậy, thiết kế lăng mộ đôi đơn giản bằng đá trắng ngày càng được sử dụng rộng rãi, tạo nên sự sang trọng và mang lại vượng khí cho khu lăng mộ tổ tiên của bạn.

  2.5. Mộ đá đôi chế tác từ đá Granite

  Ngoài những loại đá kể trên thì mẫu mộ đôi đẹp không thể không kể đến mẫu mộ đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương. Đúng như tên gọi, đá hoa cương có độ bền cực cao, hơn  nữa lại có nhiều hoa văn đẹp mắt.

  Mộ đá hoa cương đôi không được làm từ đá nguyên khối. Mà được ghép  từ những khối đá đã được làm trước đó. Điều này không làm mất đi vẻ đẹp của mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản mà còn tạo ra một thiết kế lăng mộ mới lạ, tạo cảm giác uy nghiêm và quyền quý.

  Mẫu mộ đôi đá khối granite hoa cương ninh bình đẹp 51
  Mẫu mộ đôi đá khối granite hoa cương ninh bình đẹp 51.

  Đá hoa cương có màu sắc rực rỡ và trang nhã, với nhiều màu sắc từ đen, vàng, trắng, xám đáp ứng nhu cầu và sự lựa chọn đa dạng của khách hàng. Mộ đá hoa cương (Granite) không có nhiều chi tiết chạm khắc. Mẫu đá hoa cương cũng tương tự như thiết kế bia mộ đôi bằng đá trắng, nhấn mạnh vào sự đơn giản và tiết chế các hoa văn cầu kỳ. Vì vậy, bia mộ đơn giản bằng đá hoa cương cũng rất dễ lau chùi, đánh bóng giúp cho phần mộ luôn sáng bóng, sạch sẽ.

  >> Các câu đối gia tiên thờ phụng ông bà, tổ tiên

  >> Tổng hợp 30+ mẫu mộ đá trắng đẹp nhất 2022

  3. Các loại mộ đôi đá xây đẹp đơn giản

  Lăng mộ là nơi an nghỉ cuối cùng của những người đã khuất. Do đó cần được thiết kế tinh tế, cẩn trọng để thể hiện sự tôn kính, tấm lòng của hiếu thảo của con cháu. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cần chọn xây dựng khu lăng mộ đá cho phù hợp để tôn lên nét cổ kính và linh thiêng.

  mộ đôi bằng đá xanh thanh hóa
  Mộ đôi đá bằng đá xanh Thanh Hóa.

  3.1. Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng

  Loại mộ này là phần mộ dành cho 2, 3 người trở lên. Nên cũng có tầm 2,3 bài vị vì thế chiều ngang mộ thường lớn hơn so với mộ đơn. Kích thước mộ đôi đẹp bằng đá thường lớn hơn mộ đơn.

  • Mộ đôi địa táng: Đây là mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản lớn có kích thước dài trên 2×2 mét, chiều ngang 1 mét trở lên, đảm bảo các yếu tố như phần mộ bên trên không đè lên phần quan bên dưới.
  • Mộ đôi hỏa táng: Về phần mộ đôi hỏa táng thường có kích cỡ đế nhỏ hơn. Vì bên dưới là quách hay tro của người đã mất. Kích thước phần đế thường lớn hơn mộ đơn một xíu.

  3.2. Mộ đôi đá tam sơn nhiều cấp

  Đặc điểm của mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản này: thiết kế với 3 lớp đá khối rất chắc chắn, hình thức đẹp gọn gàng, các lớp đá có thể ghép nhiều khối hoặc sử dụng đá nguyên khối tùy vào nhu cầu sử dụng.

  Kích thước mộ không mái được sử dụng nhiều nhất:

  • 155*237 (cm) (Phú Quý + Tiến Bảo và Thuận Khoa + Tài Vượng).
  • 197*237 (cm) (Tấn Ích + Thêm Đinh và Thuận Khoa + Tài Vượng).
  • 175*255 (cm) (Lục Hợp + Thiên Khố và Tiến Bảo + Tiến Bảo).

  3.3. Mộ đôi đẹp bằng đá có mái

  Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản thường được sử dụng nhiều nhất là mộ một mái, lăng mộ hai mái và ba mái.

  Mẫu mộ đá đôi 062
  Mẫu mộ đá đôi đẹp

  Kích thước mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản có mái thường lớn hơn mẫu mộ không mái hay còn gọi mộ tam sơn đá đôi và chiều dài của ngôi mộ đá đơn. Kích thước mẫu mộ có mái thông thường hay được sử dụng nhiều nhất là:

  • 255*275 (cm) (Tiến Bảo + Lợi Ích + Thêm Đinh).
  • 275*275 (cm) (Lợi Ích + Thêm đinh).
  • 322*322 (cm) (Thuận Khoa + Tiến Bảo).
  • 342*342 (cm) (Tiến Bảo + Thêm Đinh).

  Hiện nay việc xây dựng mộ đôi bằng đá đã trở nên khá phổ biến nên giá không đắt hơn xây mộ bằng gạch là mấy. Giá lăng mộ được chúng tôi tính dựa trên mẫu mộ đá, kích thước lăng mộ đá và chi phí vận chuyển và lắp đặt.

  3.4. Mộ đôi đẹp công giáo

  Đây là kiểu mộ đạo được thiết kế dành riêng cho người theo đạo thiên chúa. Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản này có dạng khối là chủ yếu với họa tiết hoa văn đơn giản.

  Lăng mộ đá công giáo được chạm khắc các hoa văn riêng theo thiên chúa giáo như dây nho, thánh giá, sách kinh, chùm nho… Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản này mang tính tâm linh rất cao và có cấu tạo khác với các loại mộ còn lại.

  mo-doi-cong-giao
  Mộ đá đôi công giáo.

  4. Các mẫu mộ đá đôi đẹp

  4.1. Mẫu mộ đá đôi một mái 

  Mộ một mái hay một đao là những kiểu lăng mộ được sử dụng phổ biến. So với các loại mộ đá khác, mộ phiến đơn có thời gian gia công nhanh hơn vì chỉ có 1 mái nên giá thành cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản này mất đi vị thế của mình.

  Mẫu mộ đá đôi đẹp 43
  Mẫu mộ đá đôi đẹp 43.

  Khối nhà chôn cất một mái được thiết kế như một hình chữ nhật. Nó cũng có đế, nắp, nắp mộ. Điểm khác biệt và cũng tạo nên tên tuổi của lăng mộ  mái đơn đó chính là  mái lăng mộ (phần đao) được thiết kế  một mái đơn, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Phần mái thường được thiết kế cầu kỳ với nhiều kiểu dáng, hoa văn mang đậm  nét tâm linh Việt. Cũng chính vì có  mái che nên phần mái của những ngôi mộ đôi một mái được thiết kế rất  công phu và mang nhiều nét độc đáo.

  4.2. Mẫu mộ đá đôi 2 mái

  Nhắc đến những mẫu mộ đôi đẹp nhất năm 2022 không thể không kể đến những kiểu mộ đôi một mái (hai đao).

  Thiết kế của mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản hai mái rất công phu, phần mái của ngôi mộ được tạo thành từ hai mái chồng lên nhau tạo nên một cảm giác tâm linh vô cùng lớn. Do có hai mái chồng lên nhau nên mẫu lăng mộ này  thường  cao hơn  các mẫu mộ đá một mái. Phần mái dưới sẽ được thiết kế đơn giản hơn phần mái trên. Phần mái phía trên sẽ là phần cao nhất, có nhiều hoa văn rồng, hoa sen hoặc chạm trổ tứ quý.

  Mẫu lăng mộ đá đôi 46
  Mẫu mộ đá đôi 2 mái.

  4.3. Mẫu mộ đá đôi 3 mái 

  Mẫu lăng mộ đá đôi đẹp nhất phải kể đến mẫu mộ ba mái (mộ có hai ba đao). Chỉ cần gọi tên thôi cũng thấy được điều kỳ diệu khi ngôi mộ có “ba mái”. Các mái nhà được thiết kế theo hình thang và nhỏ dần khi chúng đi lên. Do sự kỳ công nên những ngôi mộ  đôi ít khi làm được những ngôi mộ ba cánh, nhưng không phải là không có.

  Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản có ba mái, hai mái dưới sẽ có thiết kế đơn giản hơn, thường chạm khắc tranh tứ quý hoặc  hoa sen. Phần mái phía trên thường sẽ  được chạm trổ rồng, phượng để tạo thêm sự uy nghiêm cho lăng mộ.

  Mẫu mộ đôi đá đẹp 45
  Mẫu mộ đôi đá 3 mái (mộ đá ba đao).

  4.4. Mẫu mộ đá đôi không mái (Mộ đá tam sơn)

  Về kiểu dáng thì mẫu mộ đá đôi  không mái được coi là  đơn giản  và dễ thi công nhất. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta có thể nói rằng mộ đôi không mái mất đi tính thẩm mỹ, bởi  nó vẫn có những ưu điểm và chất riêng mà không phải loại lăng mộ nào cũng có được.

  Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản không mái có ưu điểm là ít tốn kém hơn so với các loại mộ có mái cầu kỳ. Tuy nhiên, các thiết kế mộ đá đôi  luôn coi trọng yếu tố tâm linh cũng như  yếu tố thẩm mỹ. Mộ đôi không mái thường chỉ có khung giá chứ không có mái che. Theo kiểu dáng, bài vị có thể thiết kế nhiều hoa văn hoặc  chạm khắc hình tứ quý, hoa sen,… theo nét văn hóa tâm linh của người Việt.

  Mộ đôi đá đơn giản tam sơn đẹp
  Mộ đá đôi đẹp không mái (Mộ đá tam sơn).

  4.5. Mẫu mộ đôi đá Công giáo

  Cũng giống như các tôn giáo khác, những người Công giáo đã khuất cũng có những mộ đá với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Khác với những mẫu lăng mộ đá giá rẻ khi xây mộ đôi Công giáo sẽ có thiết kế thêm hình thánh giá tượng trưng cho đạo Thiên Chúa đồng thời đây cũng là điểm nhấn tôn lên vẻ đẹp và sự trang nghiêm của lăng mộ.

  Hầu hết các thiết kế hình thánh giá sẽ được làm theo yêu cầu riêng, cho dù chúng được chạm khắc tinh xảo hay có kết cấu đơn giản. Tuy nhiên, nó cũng sẽ được thiết kế sao cho cân đối mà  không làm mất đi các giá trị Tôn giáo.

  Mộ đá đôi công giáo 38
  Mộ đá đôi công giáo NB 38.

  5. Kích thước xây mộ đôi chuẩn phong thủy

  Quy định về kích thước xây mộ đôi tiêu chuẩn là tối đa là 2m tính từ mặt đất. Ngoài ra, riêng với địa hình miền núi, trung du thì chiều cao mộ cần đạt là 2,3m – 2,6m.

  Khi xây mộ đôi, cần lưu ý kích thước của mộ đôi cho cha mẹ, ông bà thường phải có mặt tiền lớn hơn hoặc bằng chiều sâu của ngôi mộ, sao cho đạt được kích thước mộ cân đối.

  Để xây mộ đôi đạt kích thước cân đối cũng cần chú ý đến diện tích đất cũng như số lượng ngôi mộ trong khuôn viên lăng mộ.

  Kích thước xây mộ đôi theo số đo chuẩn trên thước lỗ bang phong thủy như sau: 147cm x 147cm, 167cm x 127cm, 167cm x 167cm, 179cm x 179cm, 197cm x 167cm hoặc 217cm x 167cm.

  Ngoài ra tùy vào từng loại mộ đôi, mà sẽ có kích thước xây khác nhau. Chẳng hạn:

  • Kích thước xây mộ đôi không bốc: Thường có kích thước lớn, chứa đồng thời cả hai ngôi mộ. Một số kích thước mẫu 255×255 cm, 232×232 cm, 217×217 cm.
  • Kích thước xây mộ đôi cải táng: Đây là mộ đã được bốc lên và cải táng nên kích thước có thể theo ý gia đình. Mộ số kích thước tiêu chuẩn: 176×147 cm, 167×127 cm, 147×117 cm, 133×107 cm; 176×176 cm, 167×167 cm, 147×147 cm, 133×133 cm.
  • Kích thước xây mộ đôi cổ có sẵn: Kích thước mộ này sẽ phụ thuộc vào kích thước của hiện trạng ngôi mộ trước đó.

  6. Những lưu ý khi thi công xây mộ đôi đá

  Tín ngưỡng tâm linh của người Việt rất mạnh mẽ, nhất là việc tảo mộ họ lại càng cẩn trọng. Việc xây mộ đôi, lắp đặt lăng mộ nói chung và xây mộ đá nói riêng  phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất có thể.

  Vì vậy, người xây dựng và gia đình người đã khuất cần lưu ý những điểm sau:

  6.1. Thắp hương báo cáo trước và sau khi thi công

  Đầu tiên, trước khi tiến hành xây mộ đôi và lắp đặt lăng mộ đá đôi cần phải thắp hương và báo cáo với tổ tiên dòng tộc. Ngoài ra, trên công trường cũng phải xin giấy phép đất  công. Các thủ tục này chỉ cần lễ đơn giản là rượu, thịt, bánh, trái cây, nếu cẩn thận bạn có thể mời thầy cúng về để nhờ thầy cúng và xin quẻ.

  Thứ hai, nếu có lễ cầu siêu thì phải có lễ tạ ơn. Khi lắp đặt xong lăng mộ cần làm lễ, báo cáo người đã khuất, báo cáo tổ tiên, báo cáo công việc đã hoàn thành.

  Ngoài ra, cần đảm bảo vệ sinh khu vực xây mộ đôi và các khu vực xung quanh, tránh ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của nghĩa trang.

  Lăng mộ đá đôi xanh rêu đẹp tại Hoài Đức Hà Nội 2022
  Thắp hương báo cáo trước và sau khi thi công.

  6.2. Chọn hướng xây mộ đá đôi

  Xem hướng xây mộ đôi nên chọn hướng nào? Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Nếu không may chọn sai hướng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, sự yên nghỉ của người đã khuất cũng như những người còn sống.

  Chúng ta lưu ý khi xây mộ đôi nên tránh các hướng như: hướng Hoàng Tuyền, hướng Tam sát, hướng Trùng Tang, hướng Mậu Kỷ. Âm trạch trọng hướng Thủy nên khi xây mộ đôi nên chọn hướng Thủy để mang lại sự an lành, nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra, việc xem hướng xây lăng còn phải tính đến mệnh của người đã khuất để tránh xung khắc.

  mộ đôi bằng đá xanh thanh hóa
  Chọn hướng xây mộ đá đôi.

  6.3. Chọn giờ động thổ

  Người xưa có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá” nên làm gì cũng  phải xin phép. Nhất là khi gia chủ đang làm những việc liên quan đến phần âm như xây mộ đôi thì càng phải làm lễ để báo cáo với ông bà tổ tiên.

  Khi xây mộ đôi, gia chủ  phải chọn giờ hoàng đạo. Lưu ý là phải tìm giờ tương sinh với số của người mất, tránh chọn những giờ trái ngược nhau sẽ gây  nhiều ảnh hưởng về sau.

  7. Giá mẫu mộ đôi đá đẹp là bao nhiêu? 

  Giá của mẫu mộ này hiện nay không cố định, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau như:

  • Mẫu mã của mộ đôi.
  • Thiết kế mộ đôi.
  • Chất liệu đá thực hiện xây mộ đôi.
  • Độ phực tạp của hoa văn được chạm khắc trên mộ đôi.
  • Thời gian hoàn thành, ký hợp đồng xây mộ đôi.
  • Khoảng cách vận chuyển từ cơ sở đá mỹ nghệ đến nơi lắp đặt xây mộ đôi.
  • Địa hình lắp đặt.

  Bởi thế, việc báo giá cần dựa trên những thiết kế một cách chính xác, chất liệu xây dựng, thời gian đặt hàng và nhu cầu cụ thể của khách hàng.

  Theo đó, để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả thực sự của sản phẩm, quý khách hàng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0912.98.67.98 để được tư vấn sớm nhất cũng như lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

  mộ đôi đá nguyên khối ninh bình thanh hóa hà nộ mdd 00
  Giá mẫu mộ đôi đá đẹp là bao nhiêu?

  Tham khảo sản phẩm đá mỹ nghệ được ưa chuộng:

  bộ lư hương bằng đá
  Giá lư hương bằng đá
  Lăng mộ đá Thanh Hóa
  mẫu lăng mộ đá đẹp
  Lăng mộ đẹp nhất
  Cột cổng ốp đá đẹp
  Cổng đá

  8. Địa chỉ làm mộ đôi đá ở đâu?

  Ninh Bình với làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình có từ hàng trăm năm chính là địa chỉ bán thi công lắp đặt mộ đá. Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình được nhiều khách hàng tin dùng bởi đảm bảo uy tín trong chất lượng và giá cả hợp lý.

  • Địa chỉ : Số nhà 32, đường 27/7 phường Nam Bình, Ninh Bình
  • Điện Thoại : 0912.98.67.98
  • Email: damynghe030@gmail.com

  Quý khách có khu cầu đặt xây mộ đôi hay mua mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên.

  9. Các công trình tiêu biểu của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình trên toàn quốc

  9.1. Mẫu lăng mộ đá đôi xanh rêu có kích thước lớn nhất Việt Nam

  Mẫu mộ đá đôi bằng chất liệu đá xanh rêu Hà Trung Thanh Hóa được cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình lắp đặt cho ba mẹ anh Long tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang tháng 7 năm 2022.

  Lăng mộ đá đôi xanh rêu đẹp lớn nhất Tiền Giang và miền tây
  Lăng mộ đá đôi xanh rêu đẹp lớn nhất Tiền Giang và miền tây.
  Mộ đá đôi cho cha mẹ tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang
  Mộ đá đôi cho cha mẹ tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.
  Bản vẽ mẫu mộ đôi bản quyền Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình lớn nhất Tiền Giang
  Bản vẽ mẫu mộ đôi bản quyền Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình lớn nhất Tiền Giang.

  9.2. Công trình mộ đôi đá xanh rêu gia đình anh Hà tại huyện Hoài Đức, Hà Nội

  Công trình 2 mẫu mộ đá đôi do cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường thi công vào tháng 3 năm 2022. Chủ đầu tư là anh Hà đã liên hệ với tôi với ý tưởng xây mộ đôi cho ông bà bên mình và bên nhà vợ 2 mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản trong cùng 1 khuôn viên đất tại huyện Hoài Đức, Hà Nội. Do kích thước móng đã được cố định đã làm là rộng 235 sâu 175cm nên bộ phận thiết kế đã cân đối với chiều cao tổng từ đất là 290cm vô cùng hợp lý như hiện hữu.

  Mộ đôi đá xanh rêu tại Hà Nội
  Mộ đôi đá xanh rêu tại Hà Nội.
  Mộ đá đôi đẹp cho bố mẹ ông bà
  Mộ đá đôi đẹp cho bố mẹ ông bà.

  Toàn bộ 2 mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản đều được chế tác từ chất liệu đá xanh rêu cao cấp khai thác từ Hà Trung Thanh Hóa, đây vốn được coi như chất liệu đá khối bền đẹp với thời gian nhất hiện nay.

  Bản thiết kế mộ đôi tại Hà Nội
  Bản thiết kế mộ đôi tại Hà Nội.
  Mẫu mộ đôi đá ông bà thông gia 2 gia đình
  Mẫu mộ đôi đá ông bà thông gia 2 gia đình.
  Lắp đặt mộ đôi đá xanh rêu tại Hoài Đức Hà Nội
  Lắp đặt mộ đôi đá xanh rêu tại Hoài Đức Hà Nội.

  9.3. Lắp đặt mộ đôi đá đẹp dành cho người còn sống tại Tiên Du Bắc Ninh

  Đây là mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản mà cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Địa chỉ làm lăng mộ đá uy tín đã lắp cho gia đình anh Tuấn ở Bắc Ninh, do phần mộ của ông đã có nhưng bà vẫn còn sống nên chúng tôi đã thiết kế riêng biệt ở phần nắp có lỗ thông thiên lớn đủ để mai sau đưa phần quách xuống khi cần. Đây cũng là phương pháp làm mộ chờ cho người còn sống hữu hiệu nhất cho mộ đôi hiện nay.

  Mẫu mộ đôi đá đẹp để chờ người còn sống tại Tiên Du Bắc Ninh
  Mẫu mộ đôi đá đẹp để chờ người còn sống tại Tiên Du Bắc Ninh.
  Mẫu mộ đôi đá đẹp tự nhiên để chờ người còn sống tại Tiên Du Bắc Ninh
  Mẫu mộ đôi đá đẹp tự nhiên để chờ người còn sống tại Tiên Du Bắc Ninh.

  Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình mời các bạn tham khảo thêm các mẫu mộ đôi đẹp nhất chuẩn phong thủy.

  mộ đá đôi đẹp
  Thiết kế lăng mộ đá hợp phong thủy.
  Mẫu lăng mộ đá đôi
  Mẫu lăng mộ đá đôi.
  Mẫu mộ đôi đá Ninh Bình.
  Mẫu mộ đôi đá Ninh Bình.
  Mộ đá xanh rêu MXR 40
  Mộ đá xanh rêu MXR 40.
  Mộ đá đôi xanh rêu MXR 38
  Mộ đá đôi xanh rêu MXR 38.
  Mộ đôi đá mdd 54
  Mộ đôi đá mdd 54.
  Mẫu mộ đá đôi đẹp 43
  Mẫu mộ đá đôi đẹp 43.
  Mẫu mộ đá đôi 062
  Mẫu mộ đá đôi đẹp.
  mẫu mộ đá đôi
  Mẫu mộ đá đôi.
  mộ đôi đá hoa cương
  Mộ đôi đá hoa cương.
  mộ đá đôi giá rẻ
  Mộ đá đôi giá rẻ.
  mộ đôi đá mỹ nghệ
  Mộ đôi đá mỹ nghệ.
  mộ đôi đá ninh bình
  Mộ đôi đá Ninh Bình.
  mẫu mộ đôi đẹp bằng đá
  Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá.
  mộ đôi ốp đá granite
  Mộ đôi ốp đá granite.
  mẫu mộ đôi bằng đá ninh bình
  Mẫu mộ đôi bằng đá Ninh Bình.

  Lăng mộ đá đôi mang ý nghĩa về sự thủy chung son sắc, những tình cảm chân thành, quý giá từ lúc sinh thời cho đến khi về cõi vĩnh hằng. Ngoài ra, mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản còn là biểu hiện của lòng biết ơn, trân kính của những thế hệ con cháu đối với những người đã khuất. Liên hệ hotline 0912.98.67.98 – Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình để được tư vấn, báo giá chi tiết về việc xây mộ đôi, mua mộ đôi.

  Đánh giá