40+ Mẫu lăng thờ đá, long đình đá đẹp giá tốt nhất 2022

  Hiển thị 1–12 của 108 kết quả

  Lăng thờ đá Ninh Bình LTD 82

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng mộ đá đẹp nguyên khối Ninh Bình KLM 70

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng am củng thờ đá 71

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng thờ đá LTD 83

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Miếu lăng lầu thờ đá đẹp 70

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng thờ đá mái chùa NB 27

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng thờ đá – Cây hương miếu thờ đá tại huyện Thanh Hà, Hải Dương 2022

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  mau lang mo da dep ninh binh klm 77

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  cong khu lang mo da dep klm 76

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Lăng am cung thờ đá đẹp LTD 81

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình MKM 92

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Mộ đá tam cấp hậu bành MKM 90

  Liên hệ: 0912.98.67.98

  Các sản phẩm mộ đá Ninh Bình khác của chúng tôi:

  Mộ đôi đá Mộ tròn đá Mộ công giáo đá Mộ đá đơn giản
  Mộ đá xanh rêu Mộ ba mái đá Mộ một mái đá Mộ hai mái đá
  Mộ tháp đá Mộ bát giác đá Mộ lục lăng đá Mộ tổ đá

  Lăng mộ là yếu tố thiêng liêng mà mỗi gia đình hiện nay đều quý trọng và cố gắng gìn giữ, bảo vệ. Ngày nay, có rất nhiều gia đình dùng lăng mộ đá trong việc thờ cúng tổ tiên. Bài viết dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình sẽ tổng hợp lại cho bạn những mẫu lăng thờ đá đẹp, chất lượng, phù hợp với từng khu mộ. 

  lăng thờ đá đẹp
  Lăng thờ đá đẹp nguyên khối ninh bình klm70.

  100+ Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam.
  Tổng hợp 30 mẫu thiết kế mộ đá đơn giản

  1. Lăng thờ đá là gì, ý nghĩa của lăng thờ đá?

  1.1. Lăng thờ đá là gì?

  Mẫu Lăng thờ đá đẹp nhất hay còn gọi là long đình đá, am thờ đá, giác môn đá… có nhiều mẫu lăng thờ đẹp như: loại hai mái, ba mái lăng thờ, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập… Am thờ đá thường nằm sau cùng của khuôn viên và có kích thước lớn nhất trong các hạng mục.

  1.2. Ý nghĩa của lăng thờ đá là gì?

  Trong khu lăng mộ đá của dòng họ hay thậm chí của gia đình lăng thờ đá hay long đình đá là bộ mặt thể hiện sự hưng thịnh giàu có, hạnh phúc sum vầy, đoàn kết và lòng hiếu thảo của con cháu đối với bậc ông bà tổ tiên.

  Lăng thờ cây hương đá tại Uông Bí, Quảng Ninh
  Lăng thờ cây hương đá tại Uông Bí, Quảng Ninh.

  Tham khảo các bài cúng tạ mộ mới xây xong chuẩn nhất

  2. So sánh kích thước và giá của một số loại lăng thờ đá

  Bảng so sánh báo giá khu lăng mộ đá đẹp và kích thước Lăng mộ bằng đá đẹp tại Ninh Bình và Lăng thờ đá Hưng Yên

  Loại lăng thờ đá Kích thước lăng thờ đá Mức giá
  Lăng thờ đá đơn hai mái hoặc 3 mái
  • Đế rộng 155cm, sâu 107cm.
  • Mặt bàn rộng 147cm, sâu 89cm
  • Gian thờ cao 107cm, tổng chiều cao từ đế tới mặt nguyệt trên cùng khoảng 3m
  35 triệu
  Lăng thờ đá cánh 3 mái
  • Rộng ngang của phần đế (cả cánh) khoảng 3m.
  • Mặt bàn chính giữa rộng 147cm, sâu 89cm
  • Chiều cao gian thờ giữa là 107cm, tổng chiều cao xấp xỉ 3m.
  45 triệu
  Lăng thờ đá cánh liền
  • Đế rộng 167cm, sâu 81cm
  • Mặt bàn rộng 167cm sâu 81cm
  • Bài vị cao 117cm, tổng cao từ đế tới hết mặt nguyệt khoảng 3,2m
  35 triệu
  Lăng thờ đá chân quỳ
  • Kích thước đế 147x81cm, cao tổng thể 255cm
  • Khung bài vị cao 89cm
  25 – 27 triệu
  Lăng thờ đá cánh hộp
  • Đế hộp rộng 315cm, sâu 107cm
  • Mặt bàn thờ chính giữa rộng 100cm
  • Mặt bàn thờ 2 bên rộng 54cm
  • Tổng chiều cao từ đế lên mặt nguyệt: 342cm
  55 triệu
  Lăng thờ đá công giáo và lăng thờ đá hợp mệnh Liên hệ Liên hệ

  Ngoài bảng so sánh trên, cụ thể chi tiết kích thước và giá từng loại như sau:

  2.1. Lăng thờ đơn hai mái hoặc 3 mái

  Kích thước: Có đế rộng 155cm sâu 107cm, mặt bàn rộng 147cm sâu 89cm gian thờ cao 107cm, tổng chiều cao từ đế tới mặt nguyệt trên cùng khoảng 3m. Đây là quy cách lăng cổ điển đã tồn tại từ xa xưa, lăng có một gian thờ. Nếu bạn băn khoăn về diện tích khu lăng mộ của mình hơi nhỏ thì mẫu lăng thờ này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

  Giá: Phụ thuộc một vài yếu tố như khoảng cách vận chuyển, địa hình vận chuyển mà giá gia công tại xưởng mẫu lăng thờ hai đao, ba đao hiện nay là 35 triệu.

  Lăng thờ đá LTD 71
  Lăng thờ đá LTD 71.

  2.2. Lăng thờ cánh 3 mái

  Kích thước: Rộng ngang của phần đế (cả cánh) khoảng 3m, Mặt bàn chính giữa rộng 147cm sâu 89cm chiều cao gian thờ giữa là 107cm, tổng chiều cao xấp xỉ 3m. Phần đế lăng có thể là chân quỳ hổ phù như ảnh dưới hoặc chân đế sen, cũng có một gian thờ như lăng đơn 3 mái, cột trên khung bài vị có thể là cột tròn trạm rồng đầu nổi như hình hoặc dùng cột vuông sẽ chạm câu đối. Phần mái đao mái cong vút ngói ống thể hiện mềm mại tạo sự thanh thoát cho mẫu lăng thờ cánh ba đao này.

  Giá: Đây là mẫu lăng thờ cúng chung được khách hàng ưu thích nhất vài năm gần đây vì kích thước của lăng thờ cánh ba mái phù hợp với hầu hết mọi khuôn viên từ vừa đến lớn. Quy cách dễ kết hợp với mọi kiến tôn giáo khác như bên Thiên Chúa giáo… Chúng tôi đáp ứng vận chuyển lắp đặt hoàn thiện cho gia chủ với mức giá rẻ nhất với mẫu lăng thờ cánh ba mái hiện tại là 45 triệu.

  Lăng am thờ long đình đá tại xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An 2022
  Lăng am thờ long đình đá tại xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An 2022.

  2.3. Lăng thờ cánh liền

  Kích thước: Đế rộng 167cm sâu 81cm, mặt bàn rộng 167cm sâu 81cm, phần bài vị cao 117cm, tổng cao từ đế tới hết mặt nguyệt khoảng 3,2m. Mẫu lăng có cánh liền là biến thể của loại lăng thờ cánh 3 mái phía trên, phần bụng giữa hộp lăng trạm hổ phù, câu đối trên cột và trong bài vị đều là chữ hán việt theo yêu cầu của gia chủ

  Giá: Đây là mẫu lăng thờ lắp tại huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định năm 2016 có giá 35 triệu.

  Lăng thờ cây hương đá LTD 75
  Lăng thờ cây hương đá LTD 75.

  2.4. Lăng thờ đá chân quỳ 

  Kích thước: Kích thước đế 147x81cm, cao tổng thể 255cm, khung bài vị cao 89cm. Kiểu lăng thờ này không có phần hộp ở dưới mà thay vào đó là đế hổ phù truyền thống nhìn khá giống với mẫu bàn thờ thổ địa để trong nhà.

  Thông thường gia chủ sẽ xây thêm phần bệ móng cao để đặt lăng thờ lên để nâng cao vị thế so với các phần khác trong khuôn viên khu lăng mộ. Có thể nói đây là mẫu lăng thờ giá rẻ mà vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa từ xưa của dân tộc Việt Nam.

  Giá: Giá của lăng thờ chân quỳ với kích thước như trên giao động từ khoảng 25-27 triệu.

  2.5. Lăng thờ cánh hộp

  Kích thước: Đây là mẫu lăng thờ có kích thước lớn nhất, phần cánh cũng có hộp đua ra như phần thờ giữa của lăng cánh 3 mái, trên phần bệ thờ 2 cánh có thể tận dụng làm bia thờ và bệ thờ nên diện tích sử dụng nhiều hơn các mẫu lăng thờ khác. Ảnh dưới đế hộp rộng 315cm sâu 107cm, mặt bàn thờ chính giữa rộng 100cm, mặt bàn thờ 2 bên rộng 54cm, tổng cao từ đế lên mặt nguyệt cao 342cm.

  Giá: Hiện nay, mẫu lăng hộp ba gian hai mái hoặc ba mái là một trong những loại lăng thờ có giá cao nhất. Mẫu lăng này có giá tại xưởng là 55 triệu.

  2.6. Lăng thờ đá công giáo

  Kích thước: Người theo đạo Thiên chúa giáo ở Việt Nam đã có truyền thống sử dụng chất liệu đá vào trong xây dựng tôn giáo khá lâu. Có thể kể đến công trình tiêu biểu nhất khi mới du nhập vào Việt Nam đó là nhà thờ đá Kim Sơn – Phát Diệm – Ninh Bình. Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình xin giới thiệu mẫu mộ công giáo đẹp 3 đao được hoàn thiện tại Hải Phòng năm 2016. Kích thước lăng cánh 3 mái khá giống với lăng thờ cánh 3 mái giới thiệu bên trên nhưng phía trước kết hợp với 2 phần mộ của tổ tiên vì thế phần gian thờ giữa được làm khung thờ chung, 2 bên gian cánh là bài vị ghi tên 2 phần mộ phía trước của gia chủ.

  Giá: Giá hoàn thiện phần lăng kết hợp với 2 mộ như trên sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước và điều kiện vận chuyển lắp đặt.

  Tham khảo ngay những câu đối hay dùng cho lăng thờ

  3. Nên dùng loại đá nào xây dựng lăng thờ đá?

  Lăng thờ đá là khu vực có giá trị về tâm linh cũng như thể hiện thẩm mỹ kiến trúc của khu lăng mộ đá đẹp nên thường được chú ý rất nhiều.

  3.1. Lăng thờ đá xanh đen Thanh Hóa – Ninh Bình

  Là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng lăng mộ đá, xây dựng kiến trúc tâm linh đình chùa, lăng mộ tháp từ xa xưa. Lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa thể hiện được sự bề thế của 1 khu lăng thờ nhờ vào màu sắc cổ kính đi cùng với thời gian, một điểm ưu thế nổi bật của đá xanh đen là dễ thi công, độ cứng vừa phải và nguồn nguyên liệu dồi dào và thể hiện được đường nét hoa văn nổi bật sắc sảo.

  3.2. Lăng thờ đá xanh rêu

  Đá xanh rêu có màu xanh đậm và rất cứng, mới được khai thác và sử dụng nhiều thời gian gần đây. Lăng thờ đá, lăng mộ đá xanh rêu có giá thành cao hơn đá xanh đen vì nguồn nguyên liệu nhập cao và độ khó trong thi công tại xưởng…

  3.3. Lăng thờ đá vàng Quỳ Hợp 

  Có tính chất mềm, màu sắc nổi bật có thể làm điểm nhấn cho quần thể khu lăng mộ đá đẹp. Đây là loại đá có vân đỏ được khai thác tại mỏ đá ở Quỳ Hợp – Nghệ An nên còn được gọi với cái tên là đá vàng gân đỏ cà rốt. Ưu điểm của chất liệu này là cơ tính dẻo dai nhưng thể hiện đường nét hoa văn chưa nổi bật bằng các loại đá khác.

  lăng thờ đá vàng
  Lăng thờ đá vàng Quỳ Hợp – Nghệ An.

  4. Tiêu chí chọn thiết kế lăng thờ đá phù hợp

  4.1. Chọn mẫu lăng thờ đá dựa vào vật liệu xây dựng

  Tiêu chí ban đầu bạn cần quan tâm đến chính là vật liệu làm lăng mộ. Vì lăng mộ được đặt ngoài trời chịu nhiều ảnh hưởng, tác động của thời tiết. Chính vì vậy, bạn sử dụng chất liệu không đạt tiêu chuẩn thì tất nhiên tuổi thọ của lăng thờ không được cao, bền bỉ.

  Chất liệu để tạo nên những mẫu thiết kế mộ đá đẹp thì đá phải đạt đảm bảo: màu sắc phải đồng đều, đảm bảo được độ cứng, ít vân thối và được khai thác ở các vùng núi có độ tuổi đúng quy định.

  4.2. Chọn mẫu lăng thờ đá dựa vào kích thước

  Tiêu chí tiếp theo để bạn có thể tiến hành chọn lăng thờ đá đẹp chính là xác định được kích thước phù hợp. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích cỡ để thiết kế mộ đá như phụ thuộc vào hình thức an táng (hỏa táng, cải táng, hung táng…) và diện tích đất đặt lăng mộ đá.

  Khi có đủ 2 yếu tố trên, bạn tiếp tục lấy kích thước theo sổ đỏ của thước Lỗ Ban phong thủy. Ở phần kích thước này, bạn cần chú ý đến hai kích thước là kim tĩnh dưới và phần mộ nổi trên. Trong số đó, kích thước của phần nổi lớn hơn, và phải để trống phần giữa để làm lỗ thông thiên.

  4.3. Chọn mẫu lăng thờ đá dựa vào giá thành

  Giá của lăng thờ đá được đánh giá dựa trên chất liệu và kiểu dáng của mẫu lăng. Vậy nên, nếu lựa chọn những mẫu lăng mộ được thiết kế bằng chất liệu cao cấp, kiểu dáng tinh tế, yêu cầu cao về người thiết kế thì giá thành sẽ cao hơn.

  4.4. Chọn mẫu lăng thờ đá dựa vào cơ sở chế tác 

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn được mẫu sập thờ bằng đá đáp ứng đủ 3 tiêu chí “Thẩm mỹ- Chất lượng- Giá cả phải chăng”. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ về cơ sở chế tác mẫu lăng để chọn được địa chỉ uy tín, tin cậy.

  5. Tổng hợp mẫu lăng thờ đá, long đình đá, am thờ đá 

  Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình xin tổng hợp những mẫu lăng mộ đá đẹp, lăng thờ đá cho các bạn tham khảo:

  Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp
  Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp.
  Mẫu lăng thờ đá đẹp 19
  Mẫu lăng thờ đá đẹp NB 19.
  lăng thờ đá 5 mái
  Lăng thờ đá 5 mái chùa NB 27.
  lăng thờ chung đẹp
  Lăng thờ chung đẹp có cánh NB 38.
  lăng thờ bằng đá
  Lăng thờ bằng đá NB 41.
  mẫu lăng thờ chung
  Mẫu lăng thờ chung bằng đá NB 46.
  thiết kế lăng thờ đá
  Thiết kế lăng thờ đá mái chùa NB 27.
  long đình đá
  Long đình đá mái chùa NB 34.
  long đình đá thờ chung
  Long đình đá thờ chung đơn NB 42.
  long đình đá cánh
  Long đình đá cánh NB 26.
  Lăng thờ đá 5 mái
  Lăng thờ đá 5 mái.
  Giá lăng mộ đá thanh hóa
  Lăng thờ đá thanh hóa.
  Lăng đá
  Lăng đá.
  Am thờ đá đẹp
  Am thờ đá đẹp.
  Mẫu am thờ
  Mẫu am thờ.
  Bàn thiên
  Bàn thiên.

  6. Bảng giá những mẫu lăng thờ đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

  Giá lăng thờ đá sơ bộ như sau:

  • Lăng thờ đá đơn: Có giá khoảng 35 triệu đồng đến 40 triệu đồng.
  • Lăng thờ đá cánh: Có giá khoảng 35 triệu đồng đến 55 triệu đồng.

  Bảng giá chi tiết mẫu lăng thờ đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình:

  Loại lăng thờ đá Mức giá (VNĐ)
  Lăng thờ đá đơn 35.000.000 – 40.000.000
  Lăng thờ đá cánh 35.000.000 – 55.000.000

  Giá của lăng thờ đá chân quỳ dao động khoảng 25 – 27 triệu đồng. Ngoài ra các lăng thờ đá cao cấp hoặc lăng thờ đá công giáo, quý khách có thể liên hệ qua SĐT: 0912.98.67.98 để được báo giá chính xác.

  Giá thành của lăng thờ đá được đánh giá dựa vào yếu tố ảnh hưởng như: chất liệu, kích thước cũng như kiểu dáng. Nếu bạn lựa chọn những mẫu lăng mộ càng được thiết kế với chất liệu cao cấp, kích thước càng lớn, kiểu dáng cầu kỳ đòi hỏi sự tinh tế cao thì giá cũng sẽ cao và ngược lại.

  7. Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Địa chỉ bán lăng thờ đá đẹp uy tín 

  Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa lựa chọn được đơn vị thiết kế lăng thờ đá phù hợp có thể đến với Đá Mỹ Nghệ Ninh BìnhĐịa chỉ làm khu lăng mộ đá chất lượng.  Một số ưu điểm khi đặt sản phẩm bên Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình như:

  • Có kinh nghiệm nhiều năm làm nghề, đã có được vị trí nhất định trong lòng nhiều người.
  • Sở hữu những nghệ nhân & kỹ sư thạo nghề, có nhiều kinh nghiệm chế tác và thực hiện các công trình khác nhau.
  • Luôn cập nhật những mẫu mã thiết kế lăng mộ đá mới nhất để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
  • Cam kết luôn sử dụng đá tự nhiên 100% cho các công trình, sản phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm trong nhiều năm sử dụng.
  • Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng từ khắp mọi nơi trên đất nước có nhu cầu xây dựng, sửa chữa khu lăng mộ.
  • Cung cấp mức giá lăng mộ đá phù hợp với tài chính khách hàng.
  • Lăng am thờ đá xanh rêu 3 mái chân quỳ tại Đông Anh Hà Nội.
  Lăng am thờ đá xanh rêu 3 mái chân quỳ tại Đông Anh Hà Nội
  Lăng am thờ đá xanh rêu 3 mái chân quỳ tại Đông Anh Hà Nội.

  Tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên đã được kế thừa và duy trì từ ngàn đời nay. Đây đều là những biểu hiện cao cả của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện qua việc thờ cúng và chôn cất người đã khuất. Vậy nên việc lựa chọn xây dựng lăng mộ vô cùng quan trọng, để đảm bảo được về mặt thẩm mỹ mà lại bền bỉ, sang trọng bạn hãy dùng lăng thờ đá. Liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình để được tư vấn cụ thể.

  Thông tin liên hệ:

  Trụ sở chính: Số nhà 32, đường 27/7 phường Nam Bình, Ninh Bình
  Số điện thoại: 0912.98.67.98
  Email: damynghe030@gmail.com
  Thời gian làm việc: 6:00-18:00 giờ mỗi ngày
  Website: https://damyngheninhbinh.com/