Mẫu mộ công giáo đẹp bằng đá


lăng mộ đá đôi công giáo

MẪU LĂNG MỘ ĐÁ ĐÔI CÔNG GIÁO

Giá: Liên hệ

khu lăng mộ công giáo nam định MCG 56

Khu lăng mộ công giáo Nam Trực Nam Định

Giá: Liên hệ

Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55

Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55

Giá: Liên hệ

Mộ công giáo đá MCG 54

Mộ công giáo đá MCG 54

Giá: Liên hệ

Mộ đá đạo công thiên chúa giáo 53

Mộ đá đạo công thiên chúa giáo 53

Giá: Liên hệ

Mộ đá thiên chúa công giáo theo đạo 52

Mộ đá thiên chúa công giáo theo đạo 52

Giá: Liên hệ

Mộ đá công giáo thiên chúa 51

Mộ đá công giáo thiên chúa 51

Giá: Liên hệ

Mộ đá công giáo thiên chúa 50

Mộ đá công giáo thiên chúa 50

Giá: Liên hệ

Mộ đá công giáo thiên chúa 49

Mộ đá công giáo thiên chúa 49

Giá: Liên hệ

Mẫu mộ công giáo đá đẹp 48

Mẫu mộ công giáo đá đẹp 48

Giá: Liên hệ

Mộ tam cấp đá trắng công giáo 47

Mộ tam cấp đá trắng công giáo 47

Giá: Liên hệ

Mộ thiên chúa giáo đá đẹp 46

Mộ thiên chúa giáo đá đẹp 46

Giá: Liên hệ

Mộ đôi thiên chúa giáo 45

Mộ đôi thiên chúa giáo 45

Giá: Liên hệ

Mẫu mộ đá công giáo đẹp 44

Mẫu mộ đá công giáo đẹp 44

Giá: Liên hệ

Mẫu mộ đôi công giáo 43

Mẫu mộ đôi công giáo 43

Giá: Liên hệ


Các sản phẩm lăng mộ đẹp khác của chúng tôi:

Mộ đôi đá

Mộ tròn đá

Mộ đá đơn giản

Mộ đá xanh rêu

Lăng thờ đá

Mộ một mái đá

Mộ hai mái đá

Mộ ba mái đá

Mộ tháp đá

Mộ bát giác đá

Mộ lục lăng đá

Mộ đá công giáo được tạo đá khối, lăng mộ đá cho những người thuộc thiên chúa giáo, mộ đạo đá. Sản phẩm này mang những cấu trúc và hoa văn đặc trưng riêng, thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Thiên Chúa Giáo. Các hoa văn, họa tiết đều mang những ý nghĩa đặc trưng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình khám phá kỹ hơn về những ngôi mộ đẹp của đạo công giáo nhé.

mộ-đá-công-giáo-thiên-chúa-người-theo-đạo-mcg-55
Mộ đá công giáo thiên chúa MCG 55.

Nội dung bài viết:
Mộ đá công giáo là gì?
Đặc điểm mộ công giáo đá
Cấu tạo mộ công giáo bằng đá
Chất liệu làm mộ công giáo
Các loại mộ đạo công giáo hiện nay
Ý nghĩa các hoa văn bia mộ
Tổng hợp mẫu mộ công giáo đẹp

»» Xem thêm

Mộ công giáo là gì?

Mộ công giáo là nơi an nghỉ của những người đã qua đời theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Theo phong tục mộ sẽ được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.

mộ-đá-đôi-công-giáo
Mộ đá đôi công giáo.
Mẫu mộ công giáo đá 40
Mẫu mộ công giáo đá 40.
Mộ công giáo đá MCG 54
Mộ công giáo đá MCG 54.
mộ đá công giáo
Mộ đá công giáo.

Mộ của đạo công giáo là một trong những loại sản phẩm tín ngưỡng, nét văn hóa độc đáo của những người theo đạo Chúa. Khi họ mất đi, họ tin rằng, con người sẽ được trở về với chúa.

Người ta tin rằng, không nên quá đau khổ, mất mát trước sự ra đi của người thân, vì họ nghĩ sẽ lại được gặp nhau, với những giá trị tốt đẹp nơi Thiên Đàng cùng với Chúa.

Phần mộ đá sau khi người công giáo chết đi sẽ được thi công lắp đặt muốn hướng đến những giá trị bất diệt đó mà người Đạo Thiên Chúa luôn ghi nhớ.

Tham khảo bài văn khấn tạ mộ cuối năm chuẩn nhất

Đặc điểm mộ công giáo đá

Mộ người công giáo có nhiều nét đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Thiên Chúa Giáo. Các hoa văn, họa tiết đều mang những ý nghĩa đặc trưng riêng.

1. Cấu tạo mộ công giáo bằng đá

Nhìn chung, các mẫu mộ cho người theo đạo công giáo mang nét đơn giản, giản dị về hình dạng cũng như hoa văn. Mộ công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà phổ biến là hình hộp chữ nhật, nhỏ, dài, giật cấp, hoa văn đơn giản, mang phong cách của Ý.

Cấu tạo mộ cho đạo công giáo cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường, bao gồm phần móng (chân đế), phần bưng (phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ, và có thêm phần cây thánh giá bằng đá nằm ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.

Mộ đá đôi công giáo 38
Mộ đá đôi công giáo 38.
mẫu mộ công giáo đẹp
Mẫu mộ công giáo đẹp.

Về kích thước mộ công giáo bằng đá: Tùy thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng mà có thể có những kích thước mộ lớn nhỏ khác nhau theo quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ đá. Thông thường, các mẫu mộ công giáo đẹp sẽ được làm theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy.

Các kích thước mộ công giáo thông thường được sử dụng bao gồm các kích thước lớn như: 107cm và 200cm ( 217cm, 247cm, 255cm).

2. Chất liệu làm mộ công giáo

Về chất liệu đá làm mộ: Chất liệu đá cũng được dùng rất đa dạng, bao gồm các loại đá trắng, đá xanh, đá hoa cương,…

mộ công giáo đá

Mộ công giáo đá.

Trong đó, các lăng mộ đá xanh công giáo được ưu tiên sử dụng hơn hết do những đặc tính nổi trội về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về mặt kinh tế….

Đá xanh rêu: là loại đá cao cấp, được khai thác bằng thủ công, không bằng bom giống như đá xanh tự nhiên. Nên đá xanh rêu là loại đá bền cao, không dễ bị om, nứt nẻ, đá có độ già cao, được ví tựa như gỗ Lim. Giá mộ chế tác bằng đá xanh rêu thường cao hơn đối với đá xanh tự nhiên.

Mẫu mộ công giáo đá đẹp 48

Mẫu mộ công giáo đá đẹp 48.

Đá xanh: Đá xanh là một trong những loại đá phổ biến nhất hiện nay để làm mộ đá đạo công giáo. Bởi chúng có những ưu điểm vượt trội như đá rất bền, cứng và màu đá giữ được lâu dài với thời gian bất kể thời tiết.

khu lăng mộ công giáo nam định MCG 56

Khu lăng mộ công giao Nam Định MCG 56.

Đá trắng: Tuy là loại đá ít được sử dụng phổ biến nhưng loại đá này lại có những nét đẹp riêng biệt bởi màu sắc của chúng. Mộ đá trắng có màu sắc đá vô cùng nhã nhặn, đẹp và tinh tế, giá thành mộ đá trắng thường cao hơn đá xanh.

Mộ đá trắng công giáo đẹp 05

Mộ đá trắng công giáo đẹp mẫu 05.

Mộ đá trắng công giáo 04

Mộ đá trắng công giáo 04.

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite: Phần lớn mộ đá hoa cương có màu xám tối đôi khi có màu đen là chủ yếu. Hoa văn chạm khắc tinh tế, độ bền tuy không bằng đá xanh và đá trắng nhưng rất sang trọng.

3. Các loại mộ đạo công giáo hiện nay

Về kiểu dáng mộ đá của công giáo: Nhìn chung, mẫu mộ đơn giản và ít phong cách hơn so với các mẫu mộ đá phổ biến khác.

Tuy nhiên mộ đá cho đạo công giáo cũng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để có thể lựa chọn: Bao gồm các mẫu mộ có mái hoặc không mái, ngoài ra còn có mộ đá đôi công giáo…

Với các chất liệu xây dựng mộ khác nhau tạo nên nét đặc trưng cho các loại mộ đá như mộ đá xanh tự nhiên, mộ công giáo xanh rêu hay mộ đá trắng công giáo…

Với vô số sự đa dạng và sự lựa chọn khác nhau, khách hàng có thể có thêm những lựa chọn trong việc xây dựng lăng mộ hoặc trùng tu gia tiên của mình.

Ngoài ra còn một số loại mộ khác đẹp và đặc biệt được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: Lăng mộ thiết kế bằng đá khối, bằng phẳng theo phong cách hiện đại của Châu Âu.

Ý nghĩa các hoa văn bia mộ

Về hoa văn trang trí các mẫu mộ công giáo đẹp được trang trí hoa văn mang những hình ảnh biểu tượng riêng biệt khác với các hoa văn thông thường trên các loại lăng mộ đá thông thường khác.

mộ đá công giáo nam trực nam định

Mộ đá công giáo Nam Trực Nam Định.

Hoa văn chủ đạo trên mộ đạo công giáo thường được chạm khắc các hình tượng đặc trưng của đạo Chúa là: Cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh, và hình ảnh thiên thần.

Mỗi hình tượng hoa văn được điêu khắc trên mộ đá công giáo đều mang những ý nghĩa khác nhau, cả những giá trị biểu tượng khác nhau.

1. Cây thánh giá

Cây thánh giá: Nhắc đến cây thánh giá bạn sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng thiêng liêng và là nét văn hóa, tín ngưỡng của công ân đạo thiên chúa.

Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55

Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55.

Ngoài ra, thánh giá còn là điểm nhấn, điểm tạo sự khác biệt giữa các lăng mộ với nhau. Chính vì vậy, các lăng mộ thuộc đạo công giáo, thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất trên phần bia mộ để tỏ lòng thành kính, tôn nghiêm và sự linh liêng đối với đấng cứu thế chúa Giê-su.

Cây thánh giá là niềm tự hào, sự hãnh diện của cộng đồng công giáo, mang ý nghĩa tình yêu sâu sắc, vô bờ bến của Chúa Giê- su và sự bình yên đối với nhân loại.

Lòng bao dung, sự tha thứ, soi sáng chỉ đường và cứu rối của đấng ngài trên cao. Đó là lý do mà thánh giá xuất hiện một cách cao quý trên hầu hết các lăng mộ của công giáo.

Tham khảo bảng báo giá lăng mộ đá rẻ nhất 2019

2. Hoa văn thiên thần

Các lăng mộ đá công giáo đều được chạm khắc những hoa văn thiên thần đẹp mắt với ý nghĩa linh thiêng và cao quý.

Thiên thần được hiểu là những tạo vật vô hình mà chúa Giê-su đã ban tặng cho nhân gian, đại diện cho những điều tốt đẹp, an lành, nhuộm phép màu thần kỳ và cứu rỗi con người thoát khỏi những bể khổ, phiền muộn của nhân gian mang lại cho chúng sinh những may mắn và soi sáng mọi thứ.

Hình ảnh hoa văn thiên thần được các nghệ nhân chạm khắc một cách tỉ mỉ với ước nguyện mong người chết sẽ ra đi một cách thanh thản, mang theo những niềm vui và bình an về với đất chúa. Một cuộc sống sống mới, một phép màu mới sẽ đến với họ khi an nghỉ.

3. Hoa văn cây nho

Đối với văn hóa và tín ngưỡng của thiên chúa giáo, cây nho mang ý nghĩa cho sự sung túc, đầy đủ và hào phóng của Chúa dành cho muôn loài.

Trong kinh thánh, cây nho là biểu tượng của tình yêu thương, sự đoàn kết, tạo một thể thống nhất kết nối các mối quan hệ giữa toàn bộ giáo dân.

Chính vì những ý nghĩa linh thiêng đó mà hoa văn cây nho được chạm khắc một cách công phu và tỉ mỉ trên các ngôi mộ để bày tỏ niềm biết ơn và tình yêu đối với chúa.

4. Quyển kinh thánh

Quyển kinh thánh được khắc trên mộ như là lời nhắc nhở, sự răn dạy và cũng là những điều tốt đẹp, soi đường chỉ lối của chúa đối với muôn dân. Đây là hình ảnh không thể thiếu cho những ai theo đạo thiên chúa giáo.

Việc khắc quyển kinh thánh lên bia mộ như một lời khẳng định vào sự tin tưởng bất diệt từ khi còn sống cho đến khi đã mất đối với chúa. Sự bao dung và lòng thương người của ngài sẽ là những điều tốt đẹp mà cộng đồng công giáo luôn khắc ghi trong lòng.

Tổng hợp mẫu mộ công giáo đẹp

mộ đạo đep
Mộ đạo đẹp NB 028.
lăng mộ đạo công giáo
lăng mộ đá công giáo đẹp
mộ người công giáo đẹp
lăng mộ đạo đẹp
mộ đạo bằng đá đẹp
mộ đạo bằng đá
mộ đạo công giáo đẹp
mộ đá thiên chúa
Mộ đá Thiên Chúa.
nghĩa trang công giáo
Mộ đá hoa cương công giáo granite.
bia mộ công giáo đẹp
lăng mộ đá công giáo

Hy vọng bài chia sẻ trên của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình đôi phần giúp ích cho gia đình bạn trong việc tìm hiểu mộ đá công giáo cũng như chọn kiểu dáng thiết kế nếu có nhu cầu sử dụng và trùng tu lại gia phả của mình.