Mẫu mộ công giáo đẹp bằng đá


Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55

Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55

Giá: Liên hệ

Mộ công giáo đá MCG 54

Mộ công giáo đá MCG 54

Giá: Liên hệ

Mộ đá đạo công thiên chúa giáo 53

Mộ đá đạo công thiên chúa giáo 53

Giá: Liên hệ

Mộ đá thiên chúa công giáo theo đạo 52

Mộ đá thiên chúa công giáo theo đạo 52

Giá: Liên hệ

Mộ đá công giáo thiên chúa 51

Mộ đá công giáo thiên chúa 51

Giá: Liên hệ

Mộ đá công giáo thiên chúa 50

Mộ đá công giáo thiên chúa 50

Giá: Liên hệ

Mộ đá công giáo thiên chúa 49

Mộ đá công giáo thiên chúa 49

Giá: Liên hệ

Mẫu mộ công giáo đá đẹp 48

Mẫu mộ công giáo đá đẹp 48

Giá: Liên hệ

Mộ tam cấp đá trắng công giáo 47

Mộ tam cấp đá trắng công giáo 47

Giá: Liên hệ

Mộ thiên chúa giáo đá đẹp 46

Mộ thiên chúa giáo đá đẹp 46

Giá: Liên hệ

Mộ đôi thiên chúa giáo 45

Mộ đôi thiên chúa giáo 45

Giá: Liên hệ

Mẫu mộ đá công giáo đẹp 44

Mẫu mộ đá công giáo đẹp 44

Giá: Liên hệ

Mẫu mộ đôi công giáo 43

Mẫu mộ đôi công giáo 43

Giá: Liên hệ

Mộ đá thiên chúa giáo 42

Mộ đá thiên chúa giáo 42

Giá: Liên hệ

Mộ đá trắng công giáo 41

Mộ đá trắng công giáo 41

Giá: Liên hệ


Mộ đá công giáo được tạo đá khối, lăng mộ đá cho những người thuộc thiên chúa giáo, mộ đạo đá. Sản phẩm này mang những cấu trúc và hoa văn đặc trưng riêng, thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Thiên Chúa Giáo. Các hoa văn, họa tiết đều mang những ý nghĩa đặc trưng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình khám phá kỹ hơn về những ngôi mộ đẹp của đạo công giáo nhé.

mộ-đá-công-giáo-thiên-chúa-người-theo-đạo-mcg-55
mộ-đá-công-giáo-thiên-chúa-người-theo-đạo-mcg-55
Mộ tam cấp đá trắng công giáo 47
Mộ tam cấp đá trắng công giáo 47

Nội dung bài viết:

»» Xem thêm

1. Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo là nơi an nghỉ của những người đã qua đời theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Theo phong tục mộ sẽ được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.

mộ-đá-đôi-công-giáo
mộ-đá-đôi-công-giáo
mộ đá công giáo
Ý nghĩa và hoa văn mộ đá Công Giáo
Mẫu mộ công giáo đá 40
Mẫu mộ công giáo đá 40
Mộ công giáo đá MCG 54
Mộ công giáo đá MCG 54
mộ đá công giáo
Mộ đá công giáo có mái hộp

Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55
Mộ công giáo thiên chúa đẹp MCG 55

 

Mộ của đạo công giáo là một trong những loại sản phẩm tín ngưỡng, nét văn hóa độc đáo của những người theo đạo Chúa. Khi họ mất đi, họ tin rằng, con người sẽ được trở về với chúa.

Người ta tin rằng, không nên quá đau khổ, mất mát trước sự ra đi của người thân, vì họ nghĩ sẽ lại được gặp nhau, với những giá trị tốt đẹp nơi Thiên Đàng cùng với Chúa.

Phần mộ đá sau khi người công giáo chết đi sẽ được thi công lắp đặt muốn hướng đến những giá trị bất diệt đó mà người Đạo Thiên Chúa luôn ghi nhớ.


>> Tham khảo bài văn khấn tạ mộ cuối năm chuẩn nhất


2. Đặc điểm mộ công giáo đá

Mộ người công giáo có nhiều nét đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Thiên Chúa Giáo. Các hoa văn, họa tiết đều mang những ý nghĩa đặc trưng riêng.

2.1 Cấu tạo mộ công giáo bằng đá

Nhìn chung, các mẫu mộ cho người theo đạo công giáo mang nét đơn giản, giản dị về hình dạng cũng như hoa văn. Mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà phổ biến là hình hộp chữ nhật, nhỏ, dài, giật cấp, hoa văn đơn giản, mang phong cách của Ý.

Cấu tạo mộ cho đạo công giáo cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường, bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ, và có thêm phần cây thánh giá bằng đá nằm ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.

Mộ đá đôi công giáo 38
Mộ đá đôi công giáo NB 38
mẫu mộ công giáo đẹp

Mẫu mộ công giáo đẹp tam cấp

Về kích thước mộ công giáo bằng đá: Tùy thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng mà có thể có những kích thước mộ lớn nhỏ khác nhau theo quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ đá. Thông thường, các mẫu mộ công giáo đẹp sẽ được làm theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy.

Các kích thước mộ công giáo đá thông thường được sử dụng bao gồm các kích thước lớn như: 107cm và 200cm ( 217cm, 247cm, 255cm).

2.2. Chất liệu làm mộ công giáo

Về chất liệu đá làm mộ: Chất liệu đá cũng được dùng rất đa dạng, bao gồm các loại đá trắng, đá xanh, đá hoa cương,…

Trong đó, các lăng mộ đá xanh công giáo được ưu tiên sử dụng hơn hết do những đặc tính nổi trội về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về mặt kinh tế….

mộ đạo công giáo

Mộ đạo công giáo đá xanh rêu NB 10

Đá xanh rêu: là loại đá cao cấp, được khai thác bằng thủ công, không bằng bom giống như đá xanh tự nhiên. Nên đá xanh rêu là loại đá bền cao, không dễ bị om, nứt nẻ, đá có độ già cao, được ví tựa như gỗ Lim. Giá mộ chế tác bằng đá xanh rêu thường cao hơn đối với đá xanh tự nhiên.

Đá xanh: Đá xanh là một trong những loại đá phổ biến nhất hiện nay để làm mộ đá đạo công giáo. Bởi chúng có những ưu điểm vượt trội như đá rất bền, cứng và màu đá giữ được lâu dài với thời gian bất kể thời tiết.

Đá trắng: Tuy là loại đá ít được sử dụng phổ biến nhưng loại đá này lại có những nét đẹp riêng biệt bởi màu sắc của chúng. Mộ đá trắng có màu sắc đá vô cùng nhã nhặn, đẹp và tinh tế, giá thành mộ đá trắng thường cao hơn đá xanh.

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite: Phần lớn mộ đá hoa cương có màu xám tối đôi khi có màu đen là chủ yếu. Hoa văn chạm khắc tinh tế, độ bền tuy không bằng đá xanh và đá trắng nhưng rất sang trọng.

2.3. Các loại mộ đạo công giáo hiện nay

Về kiểu dáng mộ đá của công giáo: Nhìn chung, mẫu mộ đơn giản và ít phong cách hơn so với các mẫu mộ đá phổ biến khác.

Tuy nhiên mộ đá cho đạo công giáo cũng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để có thể lựa chọn: Bao gồm các mẫu mộ có mái hoặc không mái, ngoài ra còn có mộ đá đôi công giáo…

Với các chất liệu xây dựng mộ khác nhau tạo nên nét đặc trưng cho các loại mộ đá như mộ đá xanh tự nhiên, mộ đá công giáo xanh rêu hay mộ đá trắng công giáo…

Với vô số sự đa dạng và sự lựa chọn khác nhau, khách hàng có thể có thêm những lựa chọn trong việc xây dựng lăng mộ hoặc trùng tu gia tiên của mình.

mẫu mộ đá công giáo

Mẫu mộ đá công giáo đôi

Ngoài ra còn một số loại mộ khác đẹp và đặc biệt được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: Lăng mộ thiết kế bằng đá khối, bằng phẳng theo phong cách hiện đại của Châu u.

3. Ý nghĩa các hoa văn bia mộ

Về hoa văn trang trí các mẫu mộ công giáo đẹp được trang trí hoa văn mang những hình ảnh biểu tượng riêng biệt khác với các hoa văn thông thường trên các loại lăng mộ đá thông thường khác.

Hoa văn chủ đạo trên mộ đạo công giáo thường được chạm khắc các hình tượng đặc trưng của đạo Chúa là: Cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh, và hình ảnh thiên thần.

Mỗi hình tượng hoa văn được điêu khắc trên mộ đá công giáo đều mang những ý nghĩa khác nhau, cả những giá trị biểu tượng khác nhau.

3.1 Cây thánh giá

Cây thánh giá: Nhắc đến cây thánh giá bạn sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng thiêng liêng và là nét văn hóa, tín ngưỡng của công ân đạo thiên chúa.

Ngoài ra, thánh giá còn là điểm nhấn, điểm tạo sự khác biệt giữa các lăng mộ với nhau. Chính vì vậy, các lăng mộ thuộc đạo công giáo, thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất trên phần bia mộ để tỏ lòng thành kính, tôn nghiêm và sự linh liêng đối với đấng cứu thế chúa Giê-su.

Cây thánh giá là niềm tự hào, sự hãnh diện của cộng đồng công giáo, mang ý nghĩa tình yêu sâu sắc, vô bờ bến của Chúa Giê- su và sự bình yên đối với nhân loại.

mộ đạo đá

Mộ đạo đá NB 15

Lòng bao dung, sự tha thứ, soi sáng chỉ đường và cứu rối của đấng ngài trên cao. Đó là lý do mà thánh giá xuất hiện một cách cao quý trên hầu hết các lăng mộ của công giáo.


>> Tham khảo bảng báo giá lăng mộ đá rẻ nhất 2019


3.2 Hoa văn thiên thần

Các lăng mộ đá công giáo đều được chạm khắc những hoa văn thiên thần đẹp mắt với ý nghĩa linh thiêng và cao quý.

Thiên thần được hiểu là những tạo vật vô hình mà chúa Giê-su đã ban tặng cho nhân gian, đại diện cho những điều tốt đẹp, an lành, nhuộm phép màu thần kỳ và cứu rỗi con người thoát khỏi những bể khổ, phiền muộn của nhân gian mang lại cho chúng sinh những may mắn và soi sáng mọi thứ.

Hình ảnh hoa văn thiên thần được các nghệ nhân chạm khắc một cách tỉ mỉ với ước nguyện mong người chết sẽ ra đi một cách thanh thản, mang theo những niềm vui và bình an về với đất chúa. Một cuộc sống sống mới, một phép màu mới sẽ đến với họ khi an nghỉ.

3.3 Hoa văn cây nho

Đối với văn hóa và tín ngưỡng của thiên chúa giáo, cây nho mang ý nghĩa cho sự sung túc, đầy đủ và hào phóng của Chúa dành cho muôn loài.

Trong kinh thánh, cây nho là biểu tượng của tình yêu thương, sự đoàn kết, tạo một thể thống nhất kết nối các mối quan hệ giữa toàn bộ giáo dân.

Chính vì những ý nghĩa linh thiêng đó mà hoa văn cây nho được chạm khắc một cách công phu và tỉ mỉ trên các ngôi mộ để bày tỏ niềm biết ơn và tình yêu đối với chúa.

3.4 Quyển kinh thánh

Quyển kinh thánh được khắc trên mộ như là lời nhắc nhở, sự răn dạy và cũng là những điều tốt đẹp, soi đường chỉ lối của chúa đối với muôn dân. Đây là hình ảnh không thể thiếu cho những ai theo đạo thiên chúa giáo.

Việc khắc quyển kinh thánh lên bia mộ như một lời khẳng định vào sự tin tưởng bất diệt từ khi còn sống cho đến khi đã mất đối với chúa. Sự bao dung và lòng thương người của ngài sẽ là những điều tốt đẹp mà cộng đồng công giáo luôn khắc ghi trong lòng.

4. Tổng hợp mẫu mộ công giáo đẹp

mẫu mộ công giáo bằng đá

Mẫu mộ công giáo bằng đá NB 17

mẫu mộ đá công giáo đẹp

Mẫu mộ đá công giáo đẹp NB 38

mộ đạo đep

Mộ đạo đẹp NB 028

lăng mộ đạo công giáo

Lăng mộ đạo công giáo NB 36

lăng mộ đá công giáo đẹp

Lăng mộ đá công giáo đẹp NB 33

mộ người công giáo đẹp

Mộ người công giáo đẹp NB 32

lăng mộ đạo đẹp

Lăng mộ đạo đẹp NB 30

mộ đạo bằng đá đẹp

Mộ đạo bằng đá đẹp NB 31

mộ đạo bằng đá

Mẫu mộ đạo bằng đá NB 22

mộ đạo công giáo đẹp

Mẫu mộ đạo công giáo đẹp NB 37

mộ đá thiên chúa

Mộ đá Thiên Chúa

nghĩa trang công giáo

Nghĩa trang công giáo

bia mộ thiên chúa

Bia mộ thiên chúa

Mộ đá hoa cương công giáo granite

bia mộ công giáo đẹp

Mẫu bia mộ công giáo đẹp đá trắng NB 06

mộ đá trắng công giáo

Mộ đá trắng công giáo đẹp 05

mộ đá vàng công giáo

Mộ đá vàng công giáo đẹp

mộ công giáo đá xanh

Mộ công giáo đá xanh Thanh Hóa

lăng mộ đá công giáo

Lăng mộ đá công giáo mái tháp 2 tầng

mộ đá đôi công giáo

Mộ đá đôi công giáo

mộ công giáo đá

Ý nghĩa và hoa văn mộ Công Giáo đá

Hy vọng bài chia sẻ trên của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình đôi phần giúp ích cho gia đình bạn trong việc tìm hiểu mộ đá công giáo cũng như chọn kiểu dáng thiết kế nếu có nhu cầu sử dụng và trùng tu lại gia phả của mình.