Lăng thờ đá1.Lăng thờ đá là gì, ý nghĩa của lăng thờ đá..?

– Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá, an thờ đá, giác môn đá..có nhiều mẫu lăng thờ đẹp như loại hai mái, ba mái, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.. Am thờ đá thường nằm sau cùng của khuôn viên và có kích thước lớn nhất trong các hạng mục. Trong khu lăng mộ đá của dòng họ hay thậm chí của gia đình phần long đình đá là bộ mặt thể hiện sự hưng thịnh giàu có, hạnh phúc sum vầy, đoàn kết và lòng hiếu thảo của con cháu đối với bậc ông bà tổ tiên.

ý nghĩa lăng thờ đá
Lăng thờ đá là hạng mục trọng điểm của khu lăng mộ đá

2. Kích thước và so sánh giá của một số loại lăng thờ đá .

  • Một số loại kích thước cơ bản khi xây dựng lăng thờ đá như sau:

2.1 Lăng thờ đơn hai mái hoặc 3 mái giá bao nhiêu..?

– Có đế rộng 155cm sâu 107cm, mặt bàn rộng 147cm sâu 89cm gian thờ cao 107cm, tổng chiều cao từ đế tới mặt nguyệt trên cùng khoảng 3m. Đây là quy cách lăng cổ điển đã tồn tại từ xa xưa, lăng có một gian  thờ. Nếu bạn băn khoan về diện tích khu lăng mộ của mình hơi nhỏ thì mẫu lăng thờ đơn ba mái sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

– Cơ sở Đá Mỹ Nghệ 35 chúng tôi nhận gia công vận chuyển và miễn phí lắp đặt hoàn thiện cho quý khách hàng có nhu cầu với mẫu lăng thờ đơn ba đao trên toàn quốc. Giá của  lăng thờ phụ thuộc một vài yếu tố như khoảng cách vận chuyển, địa hình vận chuyển. Giá gia công tại xưởng mẫu lăng thờ hai đao, ba đao hiện nay là 35 triệu VNĐ.

lăng thờ đơn 3 mái
Lăng thờ đơn 3 đao

2.2. Kích thước Lăng thờ cánh 3 mái.

– Rộng ngang của phần đế (cả cánh) khoảng 3m, Mặt bàn chính giữa rộng 147cm sâu 89cm chiều cao gian thờ giữa là 107cm, tổng chiều cao xấp sỉ 3m. Phần đế lăng có thể là chân quỳ hổ phù như ảnh dưới hoặc chân đế sen, cũng có một gian thờ như lăng đơn 3 mái, cột trên khung bài vị có thể là cột tròn trạm rồng đầu nổi như hình hoặc dùng cột vuông sẽ trạm câu đối. Phần mái đao mây  cong vút ngói ống thể hiện mềm mại tạo sự thanh thoát cho mẫu lăng thờ cánh ba đao này.

– Đây là mẫu lăng thờ chung được khách hàng ưu thích nhất vài năm gần đây vì kích thước của lăng thờ cánh ba mái phù hợp với hầu hết mọi khuôn viên từ vừa đến lớn. Quy cách dễ kết hợp với mọi kiến tôn giáo khác như bên thiên chúa giáo..Chúng tôi đáp ứng vận chuyển lắp đặt hoàn thiện cho gia chủ với mức giá rẻ nhất với mẫu lăng thờ cánh ba mái hiện tại là 45 triệu VNĐ.

kích thước lăng thờ cánh 3 mái
Lăng thờ cánh 3 mái là loại phổ biến nhất.

2.3. Giá Lăng thờ cánh liền. 

– Đế rộng 167cm sâu 81cm, mặt bàn rộng 167cm sâu 81cm, phần bài vị cao 117cm, tổng cao từ đế tới hết mặt nguyệt khoảng 3,2m. Mẫu lăng có cánh liền là biến thể của loại lăng thờ cánh 3 mái phía trên, phần bưng giữa hộp lăng trạm hổ phù, câu đối trên cột và trong bài vị đều là chữ hán việt theo yêu cầu của gia chủ. Đây là mẫu lăng thờ lắp tại huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định năm 2016 có giá 35 triệu VNĐ.

Giá lăng thờ cánh liền
Lăng thờ cánh liền phù hợp với khu lăng diện tích trung bình.

2.4. Giá Lăng thờ đá chân quỳ bao nhiêu..? 

– Kích thước đế 147x81cm, cao tổng thể 255cm, khung bài vị cao 89cm. Kiểu lăng thờ này không có phần hộp ở dưới mà thay vào đó là đế hổ phù truyền thống nhìn khá giống với mẫu bàn thờ thổ địa để trong nhà. Thông thường gia chủ sẽ xây thêm phần bệ móng cao để đặt lăng thờ lên để nâng cao vị thế so với các phần khác trong khuôn viên khu lăng mộ. Có thể nói đây là mẫu lăng thờ giá rẻ mà vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa từ xưa của dân tộc Việt Nam. Giá của lăng thờ chân quỳ với kích thước như trên giao động từ khoảng 25-27 triệu VNĐ.

giá kích thước Lăng thờ đá chân quỳ hổ phù
Lăng thờ đá chân quỳ hổ phù

2.5. Lăng thờ cánh hộp.

– Đây là mẫu lăng thờ có kích thước lớn nhất, phần cánh cũng có hộp đua ra như phần thờ giữa của lăng cánh 3 mái, trên phần bệ thờ 2 cánh có thể tận dụng làm bia thờ và bệ thờ nên diện tích sử dụng nhiều hơn các mẫu lăng thờ khác. 

Hiện nay mẫu lăng hộp ba gian hai mái hoặc ba mái là một trong những loại lăng thờ có giá cao nhất. Ảnh dưới đếhộp rộng 315cm sâu 107cm, mặt bàn thờ chính giữa rộng 100cm, mặt bàn thờ 2 bên rộng 54cm, tổng cao từ đếlên mặt nguyệt cao 342cm, Giá tại xưởng của mẫu lăng này là 55 triệu VNĐ.

Giá kích thước lăng cánh hộp đá
Lăng cánh hộp là 1 trong những loại lăng thờ lớn nhất.

– Quý khách muốn tìm hiểu về giá lăng thờ đá có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở Đá Mỹ Nghệ 35 chúng tôi. Giá 1 lăng thờ phụ thuộc những chất liệu, kích thước, địa điểm lắp đặt và những yếu tố khác.

2.6. Kích thước và giá lăng thờ đá công giáo đẹp.

– Người theo đạo Thiên chúa giáo ở Việt Nam đã có truyền thống sử dụng chất liệu đá vào trong xây dựng tôn giáo khá lâu. Có thể kể  đến công trình tiêu biểu nhất khi mới du nhập vào Việt Nam đó là nhà thờ đá Kim Sơn – Phát Diệm – Ninh Bình.

– Cơ sở Đá Mỹ Nghệ 35 xin giới thiệu mẫu lăng thờ công giáo 3 đao được hoàn thiện tại Hải Phòng năm 2016. Kích thước lăng cánh 3 mái khá giống với lăng thờ cánh 3 mái giới thiệu bên trên nhưng phía trước kết hợp với  2 phần mộ của tổ tiên vì thế phần gian thờ giữa được làm khung thờ chung, 2 bên gian cánh là bài vị ghi tên 2 phần mộ phía trước của gia chủ. Giá hoàn thiện phần lăng kết hợp với 2 mộ như trên phụ thuộc nhiều yếu tố như kích thước và điều kiện vận chuyển lắp đặt.

Giá kích thước lăng thờ công giáo đá
Lăng thờ công giáo đá kết hợp mộ đôi phía trước.

3. Nên dùng loại đá nào xây dựng lăng thờ đá..?

– Lăng thờ đá là khu vực có giá trị về tâm linh cũng như thể hiện thẩm mỹ kiến trúc của khu lăng mộ đá nên thường được chú ý rất nhiều.

3.1. Lăng thờ chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa – Ninh Bình.

– Là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng kiến trúc tâm linh đình chùa, lăng mộ từ xa xưa. Lăng thờ đá xanh Ninh Bình thể hiện được sự bề thế cuả 1 khu lăng thờ nhờ vào màu sắc cổ kính đi cùng với thời gian, một điểm ưu thế nổi bật của đá xanh đen là dễ thi công, độ cứng vừa phải và nguồn nguyên liệu dồi dào và thể hiện được đường nét hoa văn nổi bật sắc xảo.

Đá xanh đen thanh hóa ninh binh
Chất liệu đá xanh đen khai thác ở Thanh Hóa – Ninh Bình

3.2. Lăng thờ đá xanh rêu.

– Chỉ mới được khai thác và sử dụng nhiều thời gian gần đây, lăng thờ đá xanh rêu có màu xanh đậm và rất cứng. Sử dụng lăng thờ đá xanh rêu có giá thành cao hơn đá xanh đen vì nguồn nguyên liệu nhập cao và độ khó trong thi công tại xưởng..(*)

3.3.  Đá vàng Quỳ Hợp làm lăng thờ

– Có tính chất mềm, màu sắc nổi bật có thể làm điểm nhấn cho quần thể khu lăng mộ đá. Đây là loại đá có vân đỏ được khai thác tại mỏ đá ở Quỳ Hợp – Nghệ An nên còn được gọi với cái tên là đá vàng gân đỏ cà rốt. Ưu điểm của chất liệu này là cơ tính dẻo dai nhưng thể hiện đường nét hoa văn chưa nổi bật bằng các loại đá khác..

lăng thờ đá vàng quỳ hợp Nghệ An
Lăng thờ làm bằng chất liệu đá vàng Quỳ Hợp – Nghệ An.

4. Tổng hợp mẫu lăng thờ đá, long đình đá, am thờ đá.

Mẫu lăng thờ đơn 1 mái
Mẫu lăng thờ đơn 1 mái
Mẫu lăng thờ đá đẹp
Mẫu lăng thờ đá đẹp
Mẫu long đình đá đẹp
Mẫu long đình đá đẹp
Lăng thờ đá cộng đồng NB 30
Lăng thờ đá cộng đồng NB 30
Mẫu lăng thờ đá đẹp NB 19
Mẫu lăng thờ đá đẹp NB 19
Lăng thờ đá mái chùa NB 27
Lăng thờ đá mái chùa NB 27
Lăng thờ cánh 38
Lăng thờ cánh NB 38
Lăng thờ đá 41
Lăng thờ đá NB 41
Mẫu lăng thờ bằng đá 46
Mẫu lăng thờ bằng đá NB 46
Lăng thờ cuốn thư 36
Lăng thờ cuốn thư NB 36
Lăng thờ đá mái chùa NB 27
Lăng thờ đá mái chùa NB 27
Khu lăng mộ đá NB 11
Khu lăng mộ đá NB 11
Long đình đá mái chùa NB 34
Long đình đá mái chùa NB 34
Long đình đá đơn 42
Long đình đá đơn NB 42
Long đình cánh NB 26
Long đình cánh NB 26
Lăng thờ đá cộng đồng NB 30
Lăng thờ đá cộng đồng NB 30

 

5. Địa chỉ bán lăng thờ đá đẹp uy tín.

  • Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Làng nghề truyền thống Ninh Vân: Cơ sở Đa Mỹ Nghệ 35 chúng tôi tọa lạc..
    • Làm khu lăng mộ đá tại Hà Nội..#tag
    • Làm khu lăng mộ đá tại Sài Gòn..#tag