Lư hương đá



»» Xem thêm

Khi đến thăm các đình chùa, miếu mạo, nhà thờ tổ tiên hay đi viếng nghĩa trang liệt sỹ thì đều có thể dễ dàng bắt gặp một chiếc lư hương đá lớn được đặt ngay trước sân. Lư hương có một ý nghĩa tâm linh đặc biệt đối với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Theo dõi bài viết nhanh:

1. Lư hương đá là gì?

Lư hương đá là một trong các vật không thể thiếu tại các nhà thờ, từ đường, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, chùa chiền, khu lăng mộ đá,… được dùng để thắp hương và thường đặt ngay trước sân hoặc cửa ra vào, giữa đôi đèn đá hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa.

lư hương đá
Cung cấp lư hương đá

Cũng có khi lư hương đá còn đi kèm với cây hương ngoài trời, đỉnh hương, đôi đèn và bàn lễ bằng đá, là những đồ thờ đá quan trọng không thể thiếu.

Lư được sử dụng để đốt trầm hương hoặc thắp hương thờ cúng để thể hiện lòng thành và biết ơn với thần linh.


>> Tham khảo cách bày bát hương trên bàn thờ chuẩn nhất


Đối với người châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam,… lư hương có một ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Các họa tiết trên lư hương được điêu khắc rất tỉ mỉ, tinh tế và đa dạng với nhiều hình tượng quen thuộc như rồng, phương, sư tử, kỳ lân, chữ Hán hay hoa sen,…

Chất liệu làm lư hương đề làm các loại đá tự nhiên như đá xanh Thanh Hóa và đá trắng. Ngoài ra cũng có đá vàng, đá hồng và đá cẩm thạch đỏ.

Tuy nhiên, những nơi có nhiệt độ cao, thường xuyên phải thắp hương, thờ cúng thì nên chọn loại lư hương bằng đá xanh Thanh Hóa bởi loại đá này có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt hơn các loại đá khác.

2. Lư hương đá giá bao nhiêu?

Giá lư hương đá không có một mức cụ thể nào bởi giá của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, có thể kể đến như:

2.1. Mẫu lư hương đá đẹp

lư hương bằng đá
Lư hương bằng đá tai mây

Lư hương đá có rất nhiều mẫu, ví dụ như lư hương tai rồng, lư hương tai mây, lư hương chạm cây, chạm rồng hay chạm nguyệt.

Ngoài ra, còn có một số loại lư hương đá nhỏ thường được sử dụng để cắm hương trên bàn thờ hay lăng thờ. Mỗi loại này lại có giá thành khác nhau do công khắc và chế tác khác nhau.

2.2. Chất liệu đá tự nhiên

Không phải tất cả các loại lư hương đá đều được làm từ một loại đá. Có rất nhiều loại đá được sử dụng để làm lư hương. Mỗi loại đá lại có giá trị khác nhau.

Chính vì thế mà báo giá lư hương bằng đá cũng thay đổi dựa trên chất liệu đá làm ra nó.

Ngày nay, đa số các loại lư hương, bát hương đá đều được chế tạo từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa. Đá trắng, đá vàng, đá hồng, đá cẩm thạch đỏ cũng có nhưng không nhiều.

2.3. Kích thước lư hương bằng đá

Lư hương đá gồm có lư hương đá tròn và lư hương đá vuông.

Kích thước của lư hương tròn được tính theo đường kính của miệng lư, còn kích thước của lư hương vuông thì được tính theo chiều dài và chiều rộng của miệng.

lư hương đá đẹp
Kích thước lư hương đá đẹp vuông

Kích thước lư hương đá càng lớn thì đá sử dụng để làm ra càng nhiều và công cũng như thời gian chế tác càng lâu. Chính vì thế, lư càng to thì giá lư hương bằng đá càng cao.

2.4. Vận chuyển từ nơi bán lư hương đá

lư hương đá có kích thước lớn, trọng lượng nặng nên thông thường, các cơ sở kinh doanh lư hương bằng đá đều có dịch vụ vận chuyển lư hương.

Chi phí này sẽ được tính cùng với chi phí mua lư theo thỏa thuận giữa người bán và người mua.

giá lư hương đá
Việc vận chuyển có ảnh hưởng tới giá lư hương đá

Xe được sử dụng để vận chuyển lư hương bằng đá là xe tải hoặc xe cẩu tự hành. Nếu quãng đường vận chuyển càng xa, địa hình càng cao, di chuyển khó khăn thì giá thành lại càng cao.

Còn ngược lại, nếu quãng đường vận chuyển gần, đường bằng phẳng, dễ đi thì giá vận chuyển sẽ giảm xuống.

Bên cạnh đó, địa hình ghép lư hương đá cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới giá của lư hương bằng đá.

Nếu địa hình ghép đơn giản, cho phép xe cẩu có thể lắp đặt tận nơi thì chi phí sẽ thấp. Còn nếu phải tiến hành lắp đặt thủ công bằng ba lăng xích hoặc rô bốt thì chi phí lại đắt hơn.

2.5. Sản phẩm đi kèm bộ lư hương bằng đá

Khi đặt mua lư hương đá, nhiều khách hàng còn đặt mua thêm các sản phẩm thờ cúng khác đi kèm như đèn đá, hạc đá,…

Nếu cùng lúc bạn mua nhiều sản phẩm thì việc mặc cả giá thành cũng dễ hơn. Bạn có thể mua các sản phẩm với giá rẻ hơn so với việc mua riêng lẻ từng sản phẩm.

Tham khảo các sản phẩm đá mỹ nghệ được ưa chuộng:

những mẫu mộ đẹp
Mộ đá Ninh Bình

Cổng làng đá đẹp
Cổng đá đẹp

mộ đá công giáo đẹp
Mộ đá công giáo

3. Ý nghĩa tâm linh của lư hương đá

Theo Phật học, ngoài cái tên lư hương mà mọi người hay gọi thì chúng còn có cái tên là  Bảo đảnh. Dịch ra, bảo đảnh có nghĩa là đảnh báu. Trong thơ cổ có câu:

“Bảo đảnh nhiệt danh hương

Lư Phần Bảo Đảnh Trung”

Có nghĩa là lò báu đốt hương thơm, trong bảo đảnh đốt hương báu. Như vậy có thể thấy rằng lư hương có vị trí quan trọng như thế nào.

Các loại lư hương tròn thường có 3 chân, tượng trưng cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng. Một chiếc lư không thể thiếu bất kỳ một chân nào nên còn gọi là cụ túc.

lư hương đá trắng
Lư hương đá trắng có ý nghĩa tâm linh quan trọng

Đây cũng là vật biểu tượng cho Tâm Bảo nên vì vậy mà lư hương có cái tên mang ý nghĩa tâm linh là Bảo đảnh.

Vào lúc Phật giáo hưng thịnh, phát triển mạnh thì người ta gọi là đảnh thạnh để nói lên sự cục tức hưng long của Tam Bảo.

Trong lễ “Thập cúng dường” hay “Lục cúng dường” của Phật giáo Bắc Truyền thì người ta sử dụng hương để cúng. Hương là thứ không thể thiếu trong các nghi lễ cúng bái Phật giáo.

Như vậy, có thể thấy tầm quan trọng của hương như thế nào. Khi thắp hương, đồ dùng để cắm hương cũng phải đẹp, được làm từ chất liệu tốt, quý hiếm để dâng hương lên cúng thần phật, thể hiện sự tôn trọng, thành kính và tín ngưỡng của mọi người.

Thế nên, hình dáng của lư hương đá cũng nhất định phải phong phú, đẹp mắt.
Lư hương đá cũng là một biểu tượng của nét đẹp văn hóa thiền tư. Trong các nghi thức tùng lâm, hương là vật không thể thiếu, còn lư hương đá lại trở thành một điểm nhấn trung tâm, bắt đầu cho các nghi thức tế lễ đàn tràng.
Ngoài ra, khi bày trí trong các thiền thấy hay trà am thì lư hương đácòn thể hiện cho sự thanh tịnh và thoát tục.

Lư hương là vật biểu trưng cho lòng thành kính của con người đối với tổ tiên, thần linh, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, coi trọng nguồn cội.

Đây cũng chính là một trong các nét đẹp của con người Việt đã lưu giữ và phát huy từ bao đời.

4. Địa chỉ mua lư hương đá ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp lư hương đá hoặc các đồ thờ cúng bằng đáTại sao khách hàng lại tin tưởng Đá mỹ nghệ Ninh Bình? Vì tại đây có nhiều nghệ nhân có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm và được kế thừa những tinh hoa truyền thống của các nghệ nhân làng nghề đi trước.

lư hương bằng đá đẹp
Các sản phẩm lư hương bằng đá đẹp có tính thẩm mỹ cao

Các sản phẩm của công ty cũng rất đa dạng về mẫu mã, có tính thẩm mỹ cao. Chất liệu đá bền đẹp, mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Khi đến với chúng tôi, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm và được công ty bảo đảm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Giá thành của các sản phẩm được đánh giá là hợp lý và có tính cạnh tranh.

Công ty xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình có trụ sở chính tại Cổng Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Vốn có truyền thống làm nghề đá mỹ nghệ từ lâu đời, các sản phẩm của đơn vị không chỉ đa dạng mà còn có chất lượng cao.

Ngoài việc sản xuất đồ đá mỹ nghệ như lư hương đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá,… công ty còn xuất nhập khẩu các sản phẩm đá mỹ nghệ ra nước ngoài.

Các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có lư hương đá của được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao về tính thẩm mỹ, sự tinh tế trong điêu khắc và chất liệu đá bền đẹp.

Ghé thăm , khách hàng sẽ phải choáng ngợp trước số lượng cũng như vẻ đẹp của các sản phẩm nơi đây và tin chắc các bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý.

Loại đá chính là đơn vị sử dụng để đục khắc ra các sản phẩm mỹ nghệ chất lượng cao là đá cẩm thạch có nhiều vân ngũ sắc, được khai thác ở dưới chân núi Ngũ Hành Sơn.

Giá của các sản phẩm ở đây đều rất hợp lý, chất lượng sản phẩm tốt, được khách hàng đánh giá cao.
Chất liệu đá bền đẹp, trải qua tuyển chọn kỹ càng và được tiến hành khai thác thủ công. Mỗi sản phẩm của đơn vị đều được đục khắc bởi bàn tay tài hoa và khéo léo của các nghệ nhân lâu năm.
Chính vì thế, các sản phẩm không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn có tính mỹ thuật cao.

lư hương bằng đá mỹ nghệ
Lư hương bằng đá mỹ nghệ chạm khắc rồng

Theo tìm hiểu thì đây được đánh giá là một trong các địa chỉ cung cấp các sản phẩm mỹ nghệ làm từ đá được người tiêu dùng tin tưởng nhất bởi 5 nguyên nhân sau:

  • Đến với cơ sở, bạn có thể tìm tất cả sản phẩm làm bằng đá mà bạn cần kèm báo giá lăng mộ đá Ninh Bình, lư hương đá, tượng đá, đồ thờ đá, con giống đá cho đến nội ngoại thất đá,…
  • Đá được sử dụng để làm làm ra các sản phẩm mỹ nghệ đều là các loại đá được khai thác thủ công từ vùng Non Nước, đảm bảo chất lượng
bán lư hương bằng đá
Lư hương bằng đá được đục khắc tinh xảo
  • Dưới bàn tay tài hoa cùng sự sáng tạo độc đáo của các nghệ nhân có kinh nghiệm nhất trong làng, mỗi sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo đều như mang một linh hồn riêng
  • Giá bán lư hương đá tại đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn là tốt nhất, có tính cạnh tranh cao
  • Cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất và luôn tư vấn, giải đáp, chăm sóc khách hàng tận tâm

Chính nhờ 5 lý do trên mà ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến đá mỹ nghệ Ninh Bình để mua các sản phẩm mỹ nghệ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua lư hương đá hay các đồ thờ cúng bằng đá, hãy liên hệ cho đá mỹ nghệ Ninh Bình qua website: https://damyngheninhbinh.com hoặc Hotline: 0912.98.67.98 để được tư vấn chi tiết nhất.

5. Các mẫu lư hương đá đẹp

lư hương đá ninh bình
Lư hương đá ninh bình thắp nhang NB 41
bát hương đá trắng
Lư hương đỉnh đá trắng NB 40
bộ lư hương bằng đá
Bộ lư hương bằng đá đền chùa NB 39
mua lư hương đá ở đâu
Mua lư hương đá tai rồng NB 33 ở đâu
lư hương đá tự nhiên
Đỉnh lư hương đá tự nhiên NB 37
Bát hương đá đẹp
Bát hương đá đẹp
lư hương bằng đá xanh
lư hương đá bằng đá xanh Long An
bán lư hương đá
Địa chỉ bán lư hương đá
lư hương bằng đá tự nhiên
Mẫu lư hương bằng đá tự nhiên 44
bát hương đá to
Đỉnh hương lư hương đá to vuông 47
bát hương đá trắng
Lư hương đỉnh đá trắng NB 40
bát hương đá nhỏ
Lư hương đá nhỏ tai mây NB 32


Sau đây là một video giới thiệu về một bộ lư hương đá giá lên đến 15 tỷ, mời các bạn theo dõi: