Giá bán lư hương bằng đá đẹp nhất 2020Khi đến thăm các đình chùa, miếu mạo, nhà thờ tổ tiên hay đi viếng nghĩa trang liệt sỹ thì đều có thể dễ dàng bắt gặp một chiếc lư hương đá lớn được đặt ngay trước sân. Lư hương có một ý nghĩa tâm linh đặc biệt đối với châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Theo dõi bài viết nhanh:

1. Lư hương đá là gì?

Lư hương đá là một trong các vật không thể thiếu tại các nhà thờ họ, từ đường, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, không gian đình chùa chiền, khu lăng mộ đá Thanh Hóa,… được dùng để thắp hương và thường đặt ngay trước sân hoặc cửa ra vào, giữa đôi đèn đá hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa.

lu huong da
Địa chỉ bán lư hương đá

Cũng có mẫu lư hương đá đi kèm với cây hương ngoài trời, đỉnh hương đá đẹp giá rẻ, đôi đèn và bàn lễ bằng đá, là những đồ thờ đá quan trọng không thể thiếu.

Mẫu lư hương đá được sử dụng để đốt trầm hương hoặc để thắp hương thờ cúng để thể hiện lòng thành và biết ơn với thần linh.


>> Tham khảo cách bày lư hương trên bàn thờ chuẩn nhất


Đối với người châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam,… mẫu lư hương đá mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Các họa tiết trên mẫu lư hương đá được chạm khắc hoa văn rất tỉ mỉ, tinh tế và đa dạng với nhiều hình tượng quen thuộc như tai rồng, phượng, sư tử, kỳ lân, chữ Hán hay hoa sen,…

Chất liệu làm mẫu lư hương đá là các loại đá tự nhiên như bằng đá xanh Thanh Hóa và mẫu lư hương đá trắng. Ngoài ra cũng có đá vàng, đá hồng và cũng như đá cẩm thạch đỏ.

Tuy nhiên, những nơi có nhiệt độ cao, thường xuyên phải thắp hương, thờ cúng thì nên chọn loại lư hương bằng đá xanh Thanh Hóa bởi lư hương đá xanh Thanh Hóa có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt hơn lư hương đá vàng hay đá khác.

2. Ý nghĩa tâm linh của lư hương đá

Theo Phật học, ngoài cái tên lư hương đá mà mọi người hay gọi thì chúng có cái tên là Bảo đảnh. Dịch ra, bảo đảnh có nghĩa là đảnh báu. Trong thơ cổ có câu:

“Bảo đảnh nhiệt danh hương

Lư Phần Bảo Đảnh Trung”

Có nghĩa là lò báu đốt hương thơm, trong bảo đảnh đốt hương báu. Như vậy có thể thấy là lư hương có vị trí quan trọng như thế nào.

Các mẫu lư hương đá tròn thường có 3 chân, tượng trưng cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng. Một chiếc lư không thể thiếu bất kỳ một chân nào nên còn gọi là cụ túc.

lư hương đá trắng
Lư hương đá trắng có ý nghĩa tâm linh quan trọng

Đây cũng là vật biểu tượng cho Tâm Bảo nên vì vậy mà mẫu lư hương đá có cái tên mang ý nghĩa tâm linh là Bảo đảnh.

Vào lúc Phật giáo hưng thịnh, phát triển mạnh thì người ta gọi là đảnh thạnh để nói lên sự cục tức hưng long của Tam Bảo.

Trong lễ “Thập cúng dường” hay “Lục cúng dường” của Phật giáo Bắc Truyền thì người ta dùng hương để cúng. Hương là thứ không thể thiếu trong các nghi lễ cúng bái Phật giáo.

Như vậy, có thể thấy tầm quan trọng của hương như thế nào. Khi thắp hương, đồ dùng để cắm hương cũng phải đẹp nhất, được thiết kế từ chất liệu tốt, quý hiếm để dâng hương lên cúng thần phật, thể hiện sự tôn trọng và tín ngưỡng của mọi người.

Thế nên, hình dáng của mẫu lư hương đá tai mây cũng nhất định phải phong phú, đẹp mắt, hợp phong thủy.
Lư hương đá cũng là một biểu tượng của nét đẹp văn hóa thiền tư. Trong các nghi thức tùng lâm, hương là vật không thể thiếu, lư hương đá lại trở thành một điểm nhấn trung tâm, bắt đầu cho các nghi thức tế lễ đàn tràng.
Ngoài ra, lúc bày trí trong các nhà thờ họ, thiền thấy hay trà am thì mẫu lư hương đá tai mây còn thể hiện cho sự thanh tịnh và thoát tục.

Mẫu lư hương đá là vật biểu trưng cho lòng thành kính của con người đối với tổ tiên, thần linh, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, coi trọng nguồn cội.

Đây cũng chính là một trong các nét đẹp của con người Việt đã lưu giữ và phát huy từ bao đời.

3. Báo giá lư hương bằng đá mới nhất 2020

báo giá lư hương bằng đá
Báo giá lư hương bằng đá

Dưới đây là bảng giá bán lư hương đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình. Mời bạn cùng tham khảo:

Mẫu lư hương đá Giá lư hương đá
Mẫu lư hương đá đẹp đường kính miệng 35cm 6.000.000
Mẫu lư hương đá đẹp đường kính miệng 60cm 12.000.000
Mẫu lư hương đá đẹp đường kính 73cm 15.000.000
Mẫu lư hương đá đẹp đường kính 89 cm 20.000.000
Lư hương vuông hoặc chữ nhật 12 triệu

Lưu ý: Giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước đá của sản phẩm lư hương. Kích thước lớn thì giá lư hương đá sẽ cao.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá lư hương đá

Có rất nhiều thứ quyết định giá lư hương đá đẹp nói riêng và các sản phẩm mỹ nghệ nói chung. Cụ thể như sau:

4.1. Mẫu lư hương đá đẹp

lư hương bằng đá
Lư hương bằng đá tai mây

Lư hương đá đẹp có rất nhiều mẫu mã thiết kế, ví dụ như là lư hương tai rồng, lư hương tai mây, lư hương chạm cây, chạm rồng hay chạm nguyệt.

Ngoài ra, còn có một số loại lư hương đá nhỏ thường dùng để cắm hương trên bàn thờ hay lăng thờ. Mỗi loại lư hương đá đẹp này lại có giá thành khác nhau do công khắc và chế tác khác nhau.

4.2. Chất liệu đá tự nhiên

Không phải tất cả các loại lư hương đá đều làm từ một loại đá nguyên khối. Có rất nhiều loại đá nguyên khối sử dụng để làm lư hương. Mỗi loại đá nguyên khối lại có giá trị khác nhau.

Chính vì thế mà báo giá lư hương bằng đá cũng thay đổi dựa trên loại đá làm lư hương đó.

giá bán lư hương đá
Giá bán lư hương đá tự nhiên thay đổi theo loại đá

Hiện nay, đa số các loại lư hương đá đẹp, bát hương đá đều làm từ chất liệu bằng đá xanh Thanh Hóa. Lư hương đá trắng, đá vàng, đá hồng, đá cẩm thạch đỏ cũng có nhưng không nhiều.

4.3. Kích thước lư hương bằng đá

Lư hương đá đẹp gồm có 2 thiết kế, đó là lư hương đá tròn và lư hương đá vuông.

Kích thước của lư hương đá tròn được tính theo đường kính của miệng lư, còn lư hương đá vuông thì được thiết kế theo chiều dài và chiều rộng của miệng.

lư hương đá vuông
Kích thước lư hương đá vuông

Kích thước lư hương đá lớn thì đá sử dụng để làm ra nhiều và công cũng như thời gian chế tác sẽ lâu. Chính vì thế, lư to thì giá lư hương bằng đá sẽ cao.

4.4. Vận chuyển từ nơi bán lư hương đá

lư hương đá có kích thước lớn, trọng lượng nặng nên thông thường, các cơ sở kinh doanh lư hương bằng đá đều có dịch vụ vận chuyển và giao lư hương trên cả nước.

Phí vận chuyển sẽ được tính cùng với phí mẫu lư hương đá theo thỏa thuận giữa người bán và người mua.

giá lư hương đá
Việc vận chuyển có ảnh hưởng tới giá lư hương đá

Xe được sử dụng để vận chuyển lư hương bằng đá là xe tải hoặc xe cẩu tự hành. Nếu quãng đường vận chuyển xa, địa hình cao, di chuyển khó khăn thì giá lư hương đá lại cao.

Còn ngược lại, nếu quãng đường vận chuyển gần, đường bằng phẳng, dễ đi thì giá vận chuyển sẽ giảm xuống.

Bên cạnh đó, địa hình ghép lư hương đá đẹp cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới giá của lư hương bằng đá.

Nếu địa hình ghép đơn giản, cho phép xe cẩu vận chuyển và lắp đặt tận nơi thì chi phí sẽ thấp. Còn nếu phải tiến hành vận chuyển và lắp đặt thủ công bằng ba lăng xích hoặc rô bốt thì phí lại đắt hơn.

4.5. Sản phẩm đi kèm bộ lư hương bằng đá

Khi đặt lư hương đá đẹp, nhiều người còn đặt mua thêm các sản phẩm thờ cúng khác đi kèm như đèn đá, hạc đá,…

bộ bát hương đá
Sản phẩm đi kèm bộ bát hương đá

Nếu cùng lúc bạn mua nhiều sản phẩm của chúng tôi thì việc mặc cả giá thành cũng dễ hơn. Bạn có thể mua các sản phẩm lư hương đá với giá rẻ hơn so với việc mua riêng lẻ từng sản phẩm.

Tham khảo các sản phẩm lư hương đá Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình được ưa chuộng:

những mẫu mộ đẹp
Khu lăng mộ đá Ninh Bình

Cổng làng đá đẹp
Cổng đá đẹp nhất

mộ đá công giáo đẹp
Lăng mộ đá công giáo

5. Địa chỉ mua lư hương đá ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp lư hương đá đẹp nhất hoặc các đồ thờ cúng bằng đá. Tại sao nhiều người lại tin tưởng Đá mỹ nghệ Ninh Bình? Vì tại đây có nhiều nghệ nhân có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm và được kế thừa những tinh hoa truyền thống của những nghệ nhân đi trước.

địa chỉ mua lư hương đá
Địa chỉ mua lư hương đá uy tín ở đâu?

Sản phẩm của chúng tôi cũng rất đa dạng về các mẫu mã, có tính thẩm mỹ cao. Chất liệu đá đẹp, độ bền cao mang đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng.

Khi đến với chúng tôi, bạn thoải mái lựa chọn và được công ty bảo đảm về chất lượng cao cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Giá thành của các sản phẩm được đánh giá là hợp lý và có tính cạnh tranh.

Công ty xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình có trụ sở chính tại Cổng Làng đá Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình.

Vốn có truyền thống làm nghề đá từ lâu đời, sản phẩm của đơn vị không chỉ đa dạng mà còn có chất lượng cao.

Ngoài việc sản xuất đồ đá như lư hương đá vuông, lư hương đá trắng, đồ thờ làm bằng đá, tượng đá, đèn đá… công ty còn xuất nhập khẩu sản phẩm mỹ nghệ ra nước ngoài.

Sản phẩm mỹ nghệ, trong đó có lư hương đá của được thị trường tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao về tính thẩm mỹ, sự tinh tế trong chạm khắc hoa văn và loại đá bền đẹp.

Ghé thăm đá mỹ nghệ Ninh Bình, bạn sẽ phải choáng ngợp trước số lượng cũng như vẻ đẹp của sản phẩm nơi đây và tin chắc các bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý.

Loại đá chính là đơn vị dùng để đục khắc ra sản phẩm mỹ nghệ chất lượng cao là đá cẩm thạch có nhiều vân ngũ sắc, được khai thác ở dưới chân núi Ngũ Hành Sơn.

Giá của sản phẩm lư hương đá Ninh Bình ở đây đều rất hợp lý, chất lượng sản phẩm tốt, được quý khách hàng đánh giá cao.
Chất liệu đá bền đẹp, trải qua tuyển chọn kỹ càng và được tiến hành khai thác thủ công. Mỗi sản phẩm của đơn vị đều được đục khắc bởi bàn tay tài hoa và khéo léo của các nghệ nhân lâu năm.
Chính vì thế, sản phẩm lư hương đá Ninh Bình không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn có tính mỹ thuật cao.

lư hương đá đẹp
Mẫu lư hương đá đẹp chạm khắc hoa văn rồng

Theo tìm hiểu thì đây được đánh giá là một trong các địa chỉ bán, nơi chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ nghệ làm từ đá được người tiêu dùng tin tưởng nhất thị trường bởi 5 nguyên nhân sau:

  • Đến với cơ sở, bạn có thể tìm tất cả sản phẩm làm bằng đá mà bạn cần kèm báo giá lăng mộ đá Ninh Bình, các mẫu lư hương đá Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình, lư hương đá vuông, tượng đá, đồ thờ đá, con giống đá cho đến nội ngoại thất đá,…
  • Đá được sử dụng để làm lư hương và các sản phẩm mỹ nghệ đều là các loại đá được khai thác thủ công từ vùng Non Nước, đảm bảo chất lượng cao
giá lư hương bằng đá
Giá lư hương bằng đá
  • Dưới bàn tay tài hoa cùng sự sáng tạo độc đáo của các nghệ nhân có kinh nghiệm nhất trong làng mỹ nghệ Ninh Bình, mỗi sản phẩm mỹ nghệ được lắp đặt tinh xảo đều như mang một linh hồn riêng
  • Giá bán lư hương đá tại đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn là tốt nhất, có tính cạnh tranh cao
  • Cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất và luôn tư vấn, giải đáp, vận chuyển và lắp đặt cũng như chăm sóc quý khách hàng tận tâm

Chính nhờ 5 lý do trên mà mỗi ngày có nhiều người tìm đến với chúng tôi để mua các sản phẩm lư hương đá Ninh Bình mỹ nghệ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ bán lư hương đá uy tín hay các đồ thờ cúng bằng đá, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://damyngheninhbinh.com hoặc Hotline: 0912.98.67.98 để được tư vấn chi tiết nhất.

6. Các mẫu lư hương đá đẹp

mẫu lư hương đá ninh bình
Mẫu lư hương đá ninh bình thắp nhang NB 40
bộ lư hương đá
Bộ lư hương đá đình chùa NB 39
lư hương đá tai rồng
Mua lư hương đá tai rồng NB 33 ở đâu
đỉnh lư hương đá tự nhiên
Đỉnh lư hương đá tự nhiên NB 37
bộ bát hương bằng đá
Bộ bát hương bằng đá giá rẻ có tính thẩm mỹ cao
địa chỉ bán lư hương đá
Địa chỉ bán lư hương đá
mẫu lư hương bằng đá đẹp
Mẫu lư hương bằng đá tự nhiên 44
đỉnh hương đá
Đỉnh hương đá đẹp vuông to giá rẻ 47


Sau đây là một video giới thiệu về một bộ lư hương đá giá lên đến 15 tỷ, mời các bạn theo dõi: