Tượng Phật đá

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Theo quan niệm tâm linh của những người theo đạo Phật, thì tượng Phật đá có thể mang đến những điều may mắn, bình an và phước lành. Tượng Phật thường được bắt gặp trong rất nhiều nơi, đó có thể là ngôi đền, chùa hoặc cũng có thể tại gia đình theo Phật giáo.

1. Ý nghĩa tượng Phật đá trong phong thủy

Tượng Phật có thể được làm từ gỗ, đồng thau, thạch cao nhưng phổ biến và có tính thẩm mỹ nhất vẫn là bằng đá.

Bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng chất liệu đá vừa trang trọng lại có thể lưu chuyển những luồng khí tốt, đồng thời tiêu trừ đi vận khí xấu.

tượng phật đá
Tượng Phật đá xanh có ý nghĩa tốt lành trong quan niệm phong thủy.

2. Cách sử dụng tượng Phật đá

Các gia chủ cần sử dụng tượng Phật đá đúng cách để mang lại nhiều may mắn. Trước hết, cần phải lên chùa thỉnh sư thầy về để làm lễ khai quang thì tượng Phật mới phát huy tác dụng.

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý, sau khi thỉnh không nên để tượng trong tủ kín hay két bạc vì hành động này được coi là bất kính với thần Phật.

Không đặt tượng Phật trong những nơi riêng tư như phòng ngủ vì có thể khiến ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Mặt khác, cần có dự tính rõ ràng khi thỉnh tượng Phật chứ không nên thỉnh tùy ý.

Trong phạm vi gia đình, các bạn chỉ nên thờ tối đa là 3 vị Phật và đặt chung 3 vị trên một bàn thờ. Khi đặt bàn thờ cần đặt nơi trang nghiêm, chính giữa nhà, hướng bàn thờ phải hợp phong thủy.

Tuyệt không để bàn thờ quay vào góc hoặc phòng tắm, phòng vệ sinh.

Tượng Quan Âm đá 05
Tượng Phật đá trắng đẹp, điêu khắc tinh tế.

Trường hợp nhà cao tầng, có thờ cả bài vị tổ tiên thì nên đặt tượng Phật thờ ở tầng trên, bàn thờ tổ tiên tầng dưới. Còn nếu là nhà mái bằng thì đặt bài vị một bên và không cao hơn bàn thờ Phật.

Ở dưới tượng Phật nên đặt một đĩa giấy đỏ. Ngoài ra cần có thêm cả đồ thờ cúng khác như lư hương, chân đèn, bình hoa, hoa quả tươi. Mỗi ngày nên lau chùi sạch sẽ bàn thờ.

3. Địa chỉ cung cấp tượng Phật đá tốt nhất hiện nay

Nếu các bạn có nhu cầu mua hay đặt tượng Phật đá thì có thể liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình. Đây là cơ sở chuyên chế tác và cung cấp đồ thờ bằng đá nổi tiếng của nước ta.

Các sản phẩm được làm từ đá tự nhiên, có độ bền cao, dưới bàn tay của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm mỗi chi tiết, hoa văn đều trở nên vô cùng tinh tế và sống động.

Để biết thêm chi tiết và báo giá sản phẩm các bạn liên hệ theo thông tin:

  • Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Hotline: 0912.98.67.98
  • Email: damynghe030@gmail.com
  • Website: www.damyngheninhbinh.com
Đánh giá