Việc xây dựng mộ phần không chỉ chú trọng vị phí, hướng và phong thủy mộ mà thiết kế mộ thế nào cũng rất quan trọng. Không cần phải quá cầu kỳ, sa hoa, những mẫu mộ đẹp đơn giản dưới đây cũng thể hiện lòng thành kính của gia chủ với người đã khuất.

Mộ là nơi an nghỉ của người đã khuất, cũng là nơi để người còn sống bày tỏ lòng thương nhớ và sự thành kính. Một ngôi mộ thiết kế đơn giản, nhưng vẫn thể hiện được sự tôn nghiêm là lựa chọn của rất nhiều gia chủ dành cho người đã khuất.

Những ngôi mộ này vô cùng đa dạng về mẫu mã để mọi người có nhiều lựa chọn. Dưới đây là những mẫu mộ đẹp đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

1. Mẫu mộ đẹp đơn giản NB01

Công trình đầu tiên thuộc hệ thống Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình có mã NB01. Mẫu mộ này được làm hoàn toàn bằng đá, đảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn dưới tác động của môi trường bên ngoài. Mộ có thiết kế khá đẹp mắt, không phô trương nhưng đủ để thu hút sự chú ý của những ai nhìn thấy bởi những hoa văn trạm khắc xung quanh mộ và bia mộ.

2. Mẫu mộ đẹp đơn giản NB02

Mẫu mộ đá này có thiết kế đơn giản ở mặt trên trơn, xung quanh điêu khắc hoa văn khá tinh xảo. Đặc biệt là ở mặt trước có hình hoa sen ở giữa 2 lá, một trong những biểu tượng của nước Việt Nam, để hiện sự thanh tao, tinh khiết. Ngoài ra, mộ đá thiết kế mái che tấm bia nhỏ và đơn giản nhưng lại rất hữu ích.

3. Mẫu mộ đẹp đơn giản NB03

Mộ đá đơn đẹp được thiết kế theo hình tháp, tầng dưới to rộng và thu nhỏ ở tầng trên. Mộ được làm hoàn toàn bằng đá xám, trông rất tôn nghiêm, nhã nhặn. Tuy không thiết kế điêu khắc cầu kỳ nhưng trông cũng không hề nhàm chán bởi mỗi tầng là một kiểu hoa văn khác nhau.

Xem thêm: Mẫu bản vẽ thiết kế lăng mộ đá, lăng mộ đá chuẩn phong thủy

mẫu mộ đẹp đơn giản
Mẫu lăng mộ NB02

4. Mẫu mộ đẹp đơn giản NB04

Đây là một mẫu mộ đá đôi được thiết kế khá nhỏ gọn và đơn giản. Với 3 bậc tam cấp ở dưới, thu nhỏ ở phần giữa mà mở rộng ở phía trên, mộ đá NB04 là một trong những loại mộ đẹp đơn giản và khá phổ biến mà chúng ta thường thấy.

Tham khảo lăng mộ bằng đá những tiêu biểu của Đá mỹ nghệ Ninh Bình

5. Mẫu mộ đẹp đơn giản NB05

Mẫu mộ đá này được thiết kế khá cầu kỳ với hoa văn tinh xảo được trạm trổ hoàn toàn nhưng không thể phủ nhận được vẻ đẹp của nó.

6. Mẫu mộ NB06

Mẫu mộ đá này có thiết kế khá giống với mẫu NB04 nhưng với diện tích lớn hơn và mặt trên được làm bằng đá trắng nổi bật so với màu xám chung của ngôi mộ.

7. Mẫu mộ NB07

Đây là một trong những mẫu mộ đá khá phổ biến dành cho những mộ phần trong một dòng họ hoặc gia tộc. Những ngôi mộ này có thiết kế giống nhau hoàn toàn, nhỏ gọn và hoa văn cũng được tối giản.

8. Mẫu mộ NB08

Mẫu mộ NB08 này có thiết kế tương tự như bậc tam cấp với hoa văn hình cánh sen bao quanh viền mộ, ở chính giữa để một khoảng đất hoặc cát nhỏ làm nơi cắm hương. Phần bia mộ được thiết kế cao và to với hoa văn cầu kỳ rất bắt mắt.

9. Mẫu mộ NB09

Với thiết kế vô cùng đơn giản, ít hoa văn và cũng theo hình dạng bậc tam cấp, mẫu mộ đá NB09 là lựa chọn cho nhiều gia chủ. Và nổi bật nhất là phần bia mộ khá to và rộng, hoa văn điêu khắc cũng được tối giản nhất có thể.

10. Mẫu mộ NB10

Cũng là một trong những mẫu mộ dành cho dòng họ hoặc gia tộc nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản hơn nhiều. Chỉ với hai bậc trên và dưới, mặt trước có hoa văn bông sen nhiều cánh rất lớn, và các mặt còn lại đều để trơn đơn giản.

11. Mẫu mộ NB11

12. Mẫu mộ NB12

Phần mộ đá NB12 thiết kế không cao rộng nhưng vẫn khá thu hút bởi vì được đặt trên một phần trụ bê tông lớn. Mặt trên để trơn, ít hoa văn, phần bia mộ thiết kế theo hình mái vòm đơn giản.

Xem thêm: Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen đẹp

13. Mẫu mộ NB13

Mộ đá NB13 thiết kế theo dạng hình khối vuông vắn, không bo góc cạnh như những mẫu mộ đá khác. Tuy nhiên với những hoa văn trạm khắc xung quanh làm cho nó không hề nhàm chán và tẻ nhạt.

14. Mẫu mộ NB14

Nhìn chung, mẫu NB14 không khác so với các mẫu mộ khác, nhưng lại khá cầu kỳ về hoa văn chạm khắc, đặc biệt là hai đầu rồng đặt trên bia mộ.

lăng mộ đá đẹp ninh bình
Mẫu mộ đá đôi này tương tự với mẫu NB06

Tham khảo: Tổng hợp khu lăng mộ đẹp nhất 2023

15. Mẫu mộ NB15

Mẫu mộ đá này khá nổi bật với phần hoa văn hình cây tre, cây trúc – một trong những biểu tượng văn hóa Việt Nam, thể hiện sự dũng cảm, thanh cao.

16. Mẫu Lăng mộ đá NB29

lăng mộ mỹ nghệ
Mẫu lăng mộ đá đơn giản NB29

17. Mẫu lăng mộ đá NB26

Đây là lăng mộ đá được xây dựng theo khu mang đến cảm giác sang trọng. Phía trước là bậc tam cấp. Phía trước đặt một cuốn thư đá.

18. Mẫu lăng mộ đá NB27

Mẫu lăng mộ này cũng là khu lăng mộ có thiết kế tương tự như mẫu NB26. NB26 và NB27 là mẫu xây dựng lăng mộ đá rất được ưa chuộng.

19. Mẫu lăng mộ NB21

Đây là khu lăng mộ gồm có 3 mộ. Phía dưới là bậc đá tam cấp. Phía trên gồm 3 mộ, trong đó mộ lớn nhất được đặt chính giữa, 2 bên là 2 mộ nhỏ hơn.

20. Mẫu lăng mộ NB22

Đây là một khu lăng mộ lớn, trong đó bao gồm rất nhiều lăng mộ không mái nhỏ.

21. Ý nghĩa của lăng mộ đá?

Lăng mộ đá được coi là một vấn đề tâm linh, vì thế các bạn nên chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp , phù hợp với cả dòng họ và gia đình của mình.  Đối với dòng tộc của mình, thì việc xây dựng lăng mộ là một công trình cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, vì nó là tâm huyết của cả một đời người.

Theo quan niệm trong dân gian, con người khi mất chỉ là đi sang một thế giới mới. Một thế giới có mọi thứ giống như dương gian.

Để vong hồn người đã khuất được mát mẻ người ta cũng sử dụng chất liệu bằng đá để xây dựng mộ cho gần gũi với thế giới tâm linh. Ngôi mộ đá cũng giống như một ngôi nhà mới của linh hồn mới.

Trên đây là 20+ mẫu mộ đá đẹp đơn giản và phổ biến với văn hóa dân tộc của nước ta nên cũng có giá rất phải hăng. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được những mẫu mộ đá phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua những mẫu mộ đẹp đơn giản nhưng độc đáo có thể thuê để thiết kế theo yêu cầu.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.