Cây hương đá hầu như gia đình nào cũng có, mọi người dùng nó trong mỗi dịp cầu cúng hay thời khắc quan trọng giao thừa, cúng bái. Họ thường dùng nó để đặt các lễ vật cúng bái, để thắp hương và cầu khấn. Cây hương còn là một vật tượng trưng để thờ cúng các vong linh chết vạ vật ngoài đường,..Với mỗi loại thì giá cây hương đá sẽ khác nhau.

Cây hương ngoài trời được thiết kế với 2 kiểu dáng đó là: cây hương không mái che và cây hương có mái che.

Tuy nhiên, mỗi loại đều có kích thước lớn nhỏ khác nhau, đối với cây hương không có mái che thì có hình dạng và kích thước rất bé, còn đối với cây hương có mái che thì lại có kích thước và hình dạng rất lớn.  Sau đây chúng tôi sẽ trình bày một số thông tin cụ thể về giá cây hương đá.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

 

cây hương đá mỹ nghệ
Giá cây hương đá bao nhiêu?

Các mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp

Cây hương bằng đá thường dùng để thờ các vị thần trong nhà như: trời, đất, thổ công, thổ địa. Nhờ điều này mà các mẫu này mới thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhiều khách hàng khác nhau trên thị trường.

Đây là một dòng sản phẩm rất nổi tiếng tại Ninh Bình và nổi tiếng với nhiều chất liệu làm nên rất tự nhiên như: đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá khối,…Các mẫu cây hương đẹp thường được đặt ở sân nhà, ngoài vườn hoặc một góc tường nào đó.

Việc thờ cúng cây hương ngoài trời sẽ giúp phong thủy ngôi nhà của bạn được tốt hơn, đem lại may mắn cho gia đình và phát tài phát lộc, mọi chuyện suôn sẻ. Các mẫu cây hương bằng đá đẹp đều được làm nên từ chất liệu đá mỹ nghệ tự nhiên nổi tiếng tại Ninh Bình.

giá cây hương đá
Cây hương đá ngoài trời

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi sản xuất ra các mẫu cây hương đẹp, nhưng vùng đất nổi tiếng và được mọi người biết nhiều nhất đó là Ninh Bình.

Một số mẫu cây hương bằng đá nổi tiếng ở Ninh Bình là: Cây hương bằng đá CHĐ-001, Cây hương bằng đá CHĐ-002, Cây hương bằng đá CHĐ-003, Cây hương bằng đá CHĐ-004.

Đọc thêm: Quy trình xây dựng lăng mộ đá đúng chuẩn chất lượng

Kích thước cây hương đá ngoài trời

Cây hương ngoài trời bao gồm 2 loại là cây hương ngoài trời có mái che và cây hương ngoài trời không có mái che. Cây hương ngoài trời có mái che thì còn gồm loại 1 mái, 2 mái và 3 mái.

Chân cây hương được thiết kế theo hình dáng cột tròn và cột vuông, đều được chạm khắc bằng những nét rất tinh xảo và đẹp.

Cây hương có kích thước cụ thể như sau:

  • Cây hương loại bé: đối với loại không mái có chiều sâu là 57cm và chiều ngang là 81cm. Đế để đặt bàn lễ có kích thước là chiều sâu 107cm, còn chiều ngang là 89cm.
  • Cây hương loại thông dụng có mái che ngoài trời: có kích thước là chiều sâu là 67cm, còn chiều ngang là 107cm.

Xem thêm: Một số thiết kế khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Xem thêm: Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen đẹp hiện nay

Xem thêm: Cách sắp xếp các khu lăng mộ đẹp cho dòng họ

Một số kích thước cây hương bằng đá ngoài trời phổ biến nhất

Một số kích thước cây hương bằng đá phổ biến nhất đó là những cây hương đó phải phù hợp với kích thước của từng căn nhà để đặt ngoài sân, ngoài hiên hay ở ban công.

Vì vậy, những cây hương có kích thước cụ thể và được phổ biến nhất là loại: có mặt bàn vuông là 60cm; vuông là 68cm và chiều dài của mặt vuông là 68cm. Một số kích thước của chiều cao mặt bàn là: 107cm; 115cm; 126cm.

cây gỗ hương đá
Các kích thước của cây hương ngoài trời

Giá cây hương đá ngoài trời bao nhiêu?

Theo đuổi kịp các nhu cầu ngày nay, giá cây hương đá không quá cao thì việc sắm một cây hương đẹp hay một bàn thờ ngoài trời cho gia đình cũng không quá khó khăn.

Vì có cây hương trong nhà nên mới đem lại nhiều may mắn, nên nhu cầu sử dụng ngày một nhiều và thúc đẩy được vấn đề chất lượng tăng lên vượt trội kèm với giá cây hương đá giảm đi.

Cây hương đẹp, có mức giá cây hương rất hợp lý, tùy theo mức độ to nhỏ và hình dáng ra sao.

Để bạn đọc có thể nắm được chi tiết về mức giá cây hương đá, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau:

Sản phẩm Kích cỡ mặt bàn (cm) Chiều cao tới mặt bàn (cm) Giá (đồng)
Cây hương đá không mái 81×69 89 7.000.000
Cây hương cổ 2 mái 81×81 89 19.000.000
Cây hương ngoài trời lớn 167×147 89 30.000.000

Lưu ý: Giá cây hương đá sẽ thay đổi theo kích cỡ sản phẩm.

Cây hương còn có rất nhiều tên gọi khác nhau, tùy thôi vào mỗi nơi, ví dụ như: ban thờ thổ địa, ngai thờ trời và đất, Bàn thờ đá, trang thờ đá.

Cây hương bằng đá là một bàn thờ bé, nó khác bàn thờ chính là không được để vào trong nhà. Có cây hương trong nhà chúng ta cũng không cảm thấy lo sợ về vấn đề tâm linh nữa.

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán cây hương đẹp, vì thế, các bạn phải tìm hiểu và cân nhắc trước vấn đề. Để không mua phải vấn đề trục trặc gì ngoài ý muốn trong khi sử dụng.

Cây hương ngoài trời không chỉ mang một vẻ ngoài đẹp, mà nó còn đẹp từ những kiểu dáng và kích cỡ. Nó được thiết kế theo hình thức mẫu mã tinh tế đến từng đường nét.

Do vậy, cây hương bằng đá mỹ nghệ là một loại hình tượng trưng rất bắt mắt. Đối với cây hương chân vuông thì chân của nó được chạm khắc hình hoa văn tứ quý rất nổi là Tùng-cúc-trúc-mai. Còn ở phần chân tròn thì chạm khắc hình rồng nổi trên thân, rất độc đáo và tinh xảo.

Qua đây, chúng tôi đã nêu ra một số nội dung về kích thước và giá cây hương đá. Mong rằng những thông tin đó là những thông tin cần thiết cho các bạn trong việc tìm hiểu về giá cây hương này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

1/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Tìm hiểu về kích thước và giá cây hương đá ngoài trời không mái che

  1. Pingback: Tìm hiểu về cây hương đá - Cây hương ngoài trời thờ ai? - Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

  2. Pingback: Bàn thờ ngoài trời và những điều cần nắm rõ - Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.