Xây dựng lăng mộ đá là một công việc hết sức quan trọng. Cần phải có một quy trình xây dựng lăng chuyên nghiệp và phù hợp để đạt được một lăng mộ chuẩn phong thủy, bền lâu, có tính thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu của gia chủ và hơn thế nữa. 

1. Quy trình thi công lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Quý khách cần lựa chọn địa chỉ xây dựng lăng mộ đá cũng như địa chỉ làm lăng mộ đá có quy trình uy tín và chuyên nghiệp. Dưới đây là quy trình xây dựng của chúng tôi:

 • Đầu tiên, chúng tôi nhận yêu cầu của khách hàng.
 • Sau đó khảo sát địa điểm xây dựng mộ đá (nếu cần).
 • Tư vấn cho khách hàng loại đá phù hợp.
 • Dựa vào bản vẽ thiết kế phối cảnh mộ dựng mẫu 2D cho khu lăng mộ đá.
 • Tạo phối cảnh 3D của khu lăng mộ đá.
 • Báo giá tổng dự án xây dựng khu lăng mộ đá.
 • Khách hàng chốt mẫu và chốt giá khu lăng mộ đá.
 • Chọn đá đẹp, phù hợp với công trình.
 • Công nhân bắt đầu gia công, chạm khắc hoa văn tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.
 • Giao hàng và lắp đặt MIỄN PHÍ.
 • Tiến hành thi công xây dựng khu lăng mộ đá.
 • Hoàn thành thi công và bàn giao lại.

Với quy trình xây dựng khu lăng mộ đá nghiêm ngặt, tỉ mỉ. Nên tất cả các sản phẩm như lăng thờ đá, mộ đá, bia mộ, lan can đá, cuốn thư đá đều được chúng tôi gia công chế tác rất tinh xảo, trang nhã và có tính thẩm mỹ cao.

địa chỉ làm lăng mộ đá
Thi công lăng mộ – Mộ đá tam sơn đẹp.

2. Thời gian thi công lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Một quy trình thi công lăng mộ đá chuẩn sẽ kéo dài 3 giai đoạn:

2.1. Giai đoạn 1 – Chuẩn bị thi công lăng mộ đá mỹ nghệ: Kéo dài bao lâu thì tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng

Giai đoạn này có kéo dài bao lâu thì tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đây là giai đoạn trước khi tiến hành thi công mộ đá các loại như mộ công giáo đá hay mộ tổ đá… Giai đoạn này mình chuẩn bị càng kỹ càng. Thì khi bắt tay vào thi công xây dựng lăng mộ đá, mọi thứ sẽ càng nhanh chóng và đơn giản.

Trước hết, cần chuẩn bị những vấn đề như: Thời gian thi công, phong thủy lăng mộ bằng đá đẹp . Gia đình nên mời thầy, chuyên gia phong thủy về xem xét trước các vấn đề này. Thời điểm phù hợp thường rơi vào Tiết Thanh Minh. Nên tìm địa chỉ làm khu lăng mộ đá và thi công lăng mộ vào lúc tiết trời hanh khô. Tránh thi công mộ đá hay khu lăng mộ đá vào trời mưa ẩm ướt hoặc quá nóng nực. Thường người ta sẽ chọn làm mộ khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch.

địa chỉ làm khu lăng mộ đá
Bản mẫu 3D lăng thờ đá trong giai đoạn chuẩn bị thi công – Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Cùng với đó, gia đình nên chuẩn bị một khoản chi phí xây dựng. Vì việc thi công mộ đá là một công việc lớn, quan trọng, sẽ cần một khoản chi phí nhất định. Gia đình nên chuẩn bị trước để quy trình xây dựng khu lăng mộ đá được tiến hành nhanh chóng, tránh để trì hoãn.

Đây có thể còn là thời điểm ký Hợp đồng thi công và khách hàng thực hiện thanh toán.

2.2. Giai đoạn 2 – Tiến hành thi công: Có thể kéo dài 1 tuần hay vài tuần

Bạn phải lựa chọn địa chỉ làm lăng mộ đá hay cơ sở chế tác lăng mộ đá uy tín, chuyên nghiệp với quy trình thi công chuyên nghiệp. Khách hàng cũng cần chọn loại đá, kiểu đá, kiểu hoa văn để xây lăng mộ. Vì các loại lăng như lăng mộ đá đơn, mộ một mái đá, một hai mái đá, mộ ba mái đá , mộ bát giác đá, mộ lục lăng đá, mộ thấp đá và mộ tròn đá đều sẽ có những đặc điểm khác nhau. Các bộ phận của lăng mộ nói chung là: cổng đá, cột đá, lan can, diềm đá, lăng đá, lăng mộ đá, …

Trong quá trình xây dựng khu lăng mộ đá cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Chẳng hạn như: tên người phụ trách xây dựng, hướng lăng mộ, kích thước lăng mộ,… để hợp với tuổi, ngày và giờ. Vì vấn đề phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của người đã khuất trong lăng mộ và những người còn sống.

xây dựng lăng mộ đá
Bản vẽ lăng mộ bản quyền Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.

2.3. Giai đoạn 3 – Hoàn thành thi công

Sau khi hoàn thiện thi công lăng mộ đá mỹ nghệ, cơ sở thi công sẽ thực hiện nghiệm thu và giao lại công trình cho người nhà.

xây dựng khu lăng mộ đá
Cổng đá đẹp khu lăng mộ – Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

3. Tiêu chí lựa chọn vật liệu thi công lăng mộ đá

3.1. Chọn vật liệu dựa vào màu sắc đá

 • Đá xanh tự nhiên Ninh Bình: Đây dường như là loại đá phổ biến nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn để xây dựng khu lăng mộ. Một phần là do màu xanh tự nhiên của loại đá này. Mang đến sự sang trọng và tối giản cho mẫu khu lăng mộ đá. Ngoài ra, đá có đường vân chìm  khá rõ và đẹp.
 • Đá trắng: Một loại đá  trắng tinh khiết. Chính vì màu sắc mà loại vật liệu này mang nhiều ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Nó thể hiện sự cao cả và không vướng bụi khi dùng để tạc tượng thần, Phật. Ngoài ra, người ta còn sử dụng những ngôi mộ bằng đá trắng cho những thanh niên và thiếu niên đã qua đời.
mẫu mộ đá trắng đẹp
Mẫu mộ đá trắng đẹp – Đá mỹ nghệ Ninh Bình
 • Đá đen granite: hay còn gọi là đá hoa cương, có màu đen hoặc xám đen. Chất liệu đá có tinh thể bên trong. Các tinh thể có màu hồng hoặc xám nhạt, nhìn rõ bằng mắt thường. Thường thì những mẫu lăng mộ đá hoa cương có ít hoặc không có hoa văn. Phù hợp với những khách hàng thích sự tối giản, cao cấp, sang trọng mà không cầu kỳ.
 • Đá Xanh rêu: Có màu xanh rêu đậm rất sáng và đặc trưng. Khu lăng mộ đá xanh rêu sau khi xây dựng rất đẹp và nổi bật. Mang lại vẻ cao cấp cho lăng.

3.2. Chọn vật liệu dựa vào tính bền của đá

Hầu hết các loại đá chất lượng cao sẽ có độ bền cao. Khách hàng nên lựa chọn cơ sở xây dựng lăng mộ đá uy tín cũng như địa chỉ làm lăng mộ đá có quy trình chuyên nghiệp để có những vật liệu tốt nhất. Những mẫu lăng mộ đá được làm từ đá nguyên khối thường có độ bền cao hơn. Tuy nhiên, độ bền của lăng  phụ thuộc nhiều vào quá trình xây dựng mộ và việc duy tu, bảo dưỡng lăng.

xây dựng lăng mộ đá hiện đại
Thi công lăng mộ đá mỹ nghệ – Mộ đá không mái đá xanh tự nhiên.

3.3. Chọn vật liệu dựa vào giá thành vật liệu

Nếu chúng ta so sánh cùng một kích thước, cùng một kiểu dáng bia mộ thì giá xây lăng mộ đá xanh rêu phong sẽ có giá cao hơn một chút so với lăng mộ đá trắng và mộ đá granite.

Nguyên nhân là do quá trình khai thác, chế tạo và chế tạo loại đá này đòi hỏi kỹ năng cao hơn.

xây dựng lăng mộ đá rẻ
Xây dựng khu lăng mộ đá – Mộ đá xanh rẻ đẹp.

4. Các hạng mục xây dựng cơ bản của khu lăng mộ đá

Một công trình xây dựng khu lăng mộ đá bao gồm các sản phẩm đá bên trong như: cổng đá, lăng thờ đá, lư hương đá, bậc tam cấp đá, đá ốp lát, lan can đá, cột đèn đá, lăng mộ đá, đỉnh đèn đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, hạc đá, các con vật đá khác như trâu đá, chó đá,…

Trong đó 3 thành phần không thể thiếu đối với kiến trúc một khu lăng mộ đá là: Lăng thờ, Cuốn thư đá, Mộ đá.

xây dựng khu lăng mộ đá
Các hạng mục cơ bản của khu lăng mộ đá.

5. Báo giá trọn gói xây dựng lăng mộ đá

Giá trọn gói xây dựng lăng mộ đá hiện nay không cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Có thể kể đến như: thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, mẫu, thời gian, khoảng cách di chuyển và vị trí vận chuyển.

Do đó, chi phí xây mộ đá phải dựa trên mẫu chính xác, vật liệu xây dựng, thời gian đặt hàng, địa chỉ làm lăng mộ đá và nhu cầu cụ thể của khách hàng. Vì vậy, khách hàng có thể gọi điện đến số Hotline 0912.98.67.98 để được tư vấn chi tiết và báo giá thực tế của sản phẩm.

Tham khảo: Mẫu lăng mộ đơn giản đẹp nhất 2023

6. Địa chỉ làm lăng mộ đá uy tín, chất lượng – Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là một trong những địa chỉ thi công lăng mộ đá, địa chỉ làm lăng mộ đá lâu đời và uy tín nhất tại Việt Nam. Nhiều người tin tưởng chúng tôi bởi:

 • Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình có kinh nghiệm lâu đời trong làm đá mỹ nghệ. Đặc biệt là kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá. Nên được nhiều khách hàng tin dùng bởi đây là địa chỉ làm khu lăng mộ đá đảm bảo uy tín có chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Đây còn là địa chỉ làm lăng mộ đá có đội ngũ nghệ nhân & kỹ sư đặc biệt đội ngũ thiết kế chuyên môn cao tạo ra những thiết kế lăng mộ gia đình đẹp, nổi bật. Đội ngũ chúng tôi luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng. Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao trên thị trường.
 • Luôn sử dụng đá tự nhiên 100% cho các công trình xây dựng lăng mộ, sản phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Chúng tôi sử dụng đá xan rêu, xanh đen, đá trắng,.. có tuổi già và được khai thác từ Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, và một số loại đá cao cấp được nhập khẩu khác.
 • Những sản phẩm tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình đều đạt độ tinh xảo, tuyệt mỹ. Những hoa văn được chạm khắc tinh tế có hồn như các hoa văn tứ linh, sen, tứ quý,..
 • Quy trình thi công mộ đá, xây dựng khu lăng mộ đá và sản xuất lăng mộ luôn được cải tiến, máy móc hiện đại được đầu tư vào vận hành thi công. Nhằm đảm bảo tốt nhất trong quá trình chế tác và điêu khắc những sản phẩm đá mỹ nghệ.

Địa chỉ làm khu lăng mộ đá

 • Địa chỉ thi công lăng mộ đá: Số nhà 32, đường 27/7 phường Nam Bình, Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.98.67.98
 • Email: damynghe030@gmail.com
 • Thời gian làm việc: 6:00-18:00 giờ mỗi ngày
 • Website: https://damyngheninhbinh.com/

7. Mẫu khu lăng mộ đá đẹp được xây dựng bởi Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Ninh Bình trân trọng giới thiệu tới Quý khách những mẫu khu lăng mộ đá, những mẫu lăng mộ xây đẹp, khuôn viên lăng mộ đẹp, mẫu lăng mộ đơn giản đẹp, mẫu lăng mộ đá đẹp nhất, khu lăng mộ đẹp nổi bật mà chúng tôi đã thực hiện tư vấn, gia công, xây dựng và lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc.

mua lăng mộ đá ở đâu
khu lăng mộ đá xanh đen xây dựng
Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Yên Cường Ý Yên Nam Định
Cổng Khuôn viên khu lăng mộ đá xanh
Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp tại Ngân Hà Viên Thái Nguyên
Khu lăng mộ đá Ninh Bình
Khuôn viên khu lăng mộ đá xanh rêu Uông Bí Quảng Ninh
Khu lăng mộ đá xanh rêu tại núi Bà Nà, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
Khu lăng mộ đá NB 32
lăng mộ đá- đá mỹ nghệ ninh bình

Tham khảo những mẫu lăng mộ đá, khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Trùng tu lại ngôi mộ của người thân đã khuất là việc làm thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn đối với những người quá cố. Tuy nhiên, khi nhắc đến việc đó liên quan đến vấn đề tâm linh, phong thủy nên mọi người cần thận trọng trong việc trùng tu, sửa sang, đặc biệt là việc thi công. Khi bạn có nhu cầu mua lăng mộ đá uy tín hãy đến với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Địa chỉ xây lăng mộ đá uy tín sẽ tư vấn cho bạn chi tiết các mẫu lăng vừa đẹp về mặt thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.