Rồng đá bậc thềm có được tiến cúng cho đền chùa?

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Trụ sở chính:Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline:0912.98.67.98

Email:damynghe030@gmail.com

Website:www.damyngheninhbinh.com

Rồng bậc thềm đá tiến cúng được không? Rồng là linh vật tượng trưng cho thần linh cho thiên mệnh cao cả và tối thượng, là đại diện cho người dẫn đầu như vua (chúa) chính vì vậy nhiều người muốn dâng tiến cúng tặng đền chùa những không biết có được dâng tặng linh vật thiêng liêng này hay không?

1.Rồng đá bậc thềm là gì?

Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng. Rồng đá thường được làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà thờ họ, đình chùa để làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc.  Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, ảnh hưởng đến khí hậu như mưa giông, ánh sáng, gió và đất. Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.

Rồng bậc thềm đình chùa
Rồng bậc thềm đình chùa

2.Có được tiến cúng, dâng tặng rồng đá bậc thềm không?

Chính vì ý nghĩa linh thiêng của rồng đá nên rất nhiều gia đình, cá nhân có ý muốn dâng tặng rồng bậc thềm bằng đá cho đình chùa hay nhà thờ họ…..nhưng vẫn phân vân không biết có phạm phải điều tối kị không?

Rồng đá tam cấp bậc thềm
Rồng đá tam cấp bậc thềm

Theo phong thủy, việc tiến cúng là thể hiện cho lòng thành, cho sự kính trọng của người dâng tặng đối với các vị thần linh, hay các vị Tổ tiên. Hành động này vô cùng ý nghĩa nên dù là dâng tặng những vật có giá trị thấp hay vật có giá trị cao đều được trân trọng. Việc tiến cúng rồng đá bậc thềm, hay các sản phẩm bằng đá khác đều không hề gây ảnh hưởng gì xấu. Ngược lại, rồng là linh vật vô cùng uy quyền nên việc mang đặt tượng rồng ở những nơi linh thiêng giúp làm tăng thêm linh khí cho đền chùa hay nhà thờ. Nên việc đem rồng đá đặt ở bậc thêm, bậc tam cấp thường tăng thêm sự may mắn, tăng thêm sự sáng suốt , hanh thông trong tâm trí cho cả người dâng tiến.

Rồng đá bậc thềm nhà thờ
Rồng đá bậc thềm nhà thờ

Dù là có ý định dâng tặng tiến cúng rồng đá, lư hương đá hay các sản phẩm bằng đá khác thì quan trọng nhất chính là tâm của người tặng, tâm sáng lòng thành tấm lòng hướng thiện thì mọi sự đều may mắn, tài lộc dồi dào, bình an và mạnh khỏe.

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *