Mộ trẻ con xây như nào cho đúng phong thủy? Trẻ em sơ sinh chết yểu có được xây mộ thờ cúng không? Xây mộ cho trẻ em có phạm phải điều gì tối kị không? Nên đặt mộ trẻ con ở đâu trong khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình ?

Việc sinh con ra mà con không may mất đi do tai nạn bệnh tật, em bé sơ sinh đã mất sớm hay hài nhi mất từ trong bụng mẹ là những nỗi đau không thể nào nguôi ngoai đối với gia đình người thân. Tuy nhiên gạt nỗi đau sang 1 bên, ai cũng mong muốn xây sửa thu xếp cho con/cháu mình một nơi an nghỉ tươm tất, để phần nào xoa dịu nỗi đau. Nhưng xây dựng mộ cho các cháu nhỏ đã mất như thế nào cho đúng? Đặt mộ phần trẻ nhỏ ở đâu trong khu nghĩa trang dòng họ để không phạm phải điều cấm kị?

Nên đặt mộ trẻ con, mộ trẻ sơ sinh chết yểu ở đâu?

Mộ trẻ con là ngôi mộ được cho là tinh khiết nhất, trong sáng nhất vì chưa vướng phải bụi trần chính vì vậy những ngôi mộ này thường rất linh thiêng nên cần chọn vị trí đặt mộ, phong thủy xây mộ cho đúng nếu không sẽ ảnh hưởng đến cha mẹ thậm chí đến gia đình dòng họ.

 • Nên đặt ở nơi đất vững chãi,  ở khu đất có nước chảy xung quanh bởi Thủy vốn là yếu tố đại diện cho sự sinh sôi nãy nở luân hồi giúp cho vong linh sớm được siêu thoát về miền cực lạc.
 • Nên đặt mộ trẻ em ở cùng một khu nghĩa trang của gia đình , dòng họ nơi có ông bà Tổ tiên an nghỉ bởi mộ của các e nhỏ thường vô cùng tinh khiết và yếu ớt dễ bị vong tà xấu đến làm phiền. Được đặt ở khu mộ gia đình có sự bảo vệ của các bậc ông bà Tổ tiên , có thổ địa quan thần bảo vệ vẫn là tốt nhất đối với các ngôi mộ này được an nghỉ, được theo hầu và nhận sự dạy dỗ dẫn dắt , bao bọc của các vị tiền bối trong gia đình không phải chịu cảnh bơ vơ không người dìu dắt.
  Mộ trẻ em nên đặt ở đâu?
  Mộ trẻ em nên đặt ở nghĩa trang gia đình, dòng họ.
 • Nếu bắt buộc hoặc vì lý do nào đó phải đặt riêng một khu thì nên đặt mộ trẻ con , mộ trẻ nhỏ ở nơi sạch sẽ tránh gần những nơi hối hám tránh ảnh hưởng đến sự trong sạch của mộ. Bắt buộc phải có tường rào và cuốn thư chấn phong, có ban thờ thổ địa bởi những ngôi mộ trẻ nhỏ thường dễ bị vong tà xấu, luồng khí xấu chú ý đến quấy nhiễu nơi an nghỉ….

Tham khảo các bài viết mới cập nhật:

 • Lăng mộ đá Ninh Bình đẹp nhất 2021 | 100 mẫu mộ đá | Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
 • Các tiêu chí để đánh giá một lăng mộ đẹp
 • Khu lăng mộ đẹp sẽ bao gồm những phần nào
 • Các mẫu lăng mộ đá xanh “có một không hai” tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Mộ trẻ em chết yểu trong bụng mẹ có được xây không?

Các em bé xấu số vì lí do nào đó mà không may mất từ trong bụng mẹ khi còn chưa được đặt tên, được hít thở không khí….theo quan niệm xưa cũ thì không được chôn cất mà phải cuốn vải cuốn chiếu thả trôi sông hay cuốn tấm vải chôn dưới đất chứ không cho xây mộ nhưng đây là hành động quá đỗi tàn nhẫn đem lại nghiệp báo xấu cho gia đình , vì vậy những em bé này vẫn nên và được phép xây mộ như bình thường, được đặt mộ nằm an nghỉ tại nghĩa trang của gia đình dòng tộc.

Tuy nhiên đối với mộ của các cháu nhỏ này cần lưu ý là phải đặt ở góc trong, góc khuất của khu nghĩa trang, không nên xây màu mộ quá nổi bật để bảo vệ các ngôi mộ này khỏi các vong dữ, hay tránh sự chú ý nhiều kẻ có ý đồ xấu xa

Mộ cô bé đo cậu bé đỏ đặt hướng nào
Mộ cô bé đo cậu bé đỏ đặt hướng nào.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.