Mộ phần ông bà Tổ tiên ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp con cháu là điều mà không phải ai cũng biết, nhìn mộ phần các thầy phong thủy còn nhìn ra rất nhiều điều, đặc biệt là nhìn thấy được tương lai cũng như công danh sự nghiệp của con cháu trong dòng họ đó thành công hưởng phú quý vinh hoa hay ngày càng trì trệ thất bại, làm đâu hỏng đó……Làm thế nào để biết được mộ phần trong gia đình có đúng hướng tốt hay không? Mộ phần Tổ tiên có ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của con cháu theo chiều hướng xấu không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Mộ phần có hướng như thế nào để con cháu công danh hiển hách?

Xem phong thủy của 1 ngôi mộ tổ hay cả khu mộ dòng họ thì việc xem hướng là vấn đề cần quan tâm hơn cả. Vì là mộ của cả dòng họ cả gia đình chứ không của riêng 1 cá nhân nào nên việc dùng tuổi của người còn sống hay tuổi của trưởng dòng họ khi đặt mộ, xây dựng khu mộ là hoàn toàn sai lầm. Dù là một lang mo dep nhưng việc chọn sai hướng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của cả dòng họ, có những gia đình đang yên ổn ăn nên làm ra, sau khi sửa sang chuyển lại hướng mộ phần lại gặp nhiều điều xấu, làm ăn thất bại…lại có những gia đình sau khi sửa sang xây lại mộ phần bỗng chốc đổi vận, gặp quý nhân…

Chọn hướng mộ ông bà Tổ tiên, khu mộ dòng như thế nào chuẩn phong thủy?

*Những điều nên tránh khi đặt mộ, xây khu lăng mộ

Những địa hình ảnh hưởng xấu đến mồ mả gia tộc:

  • Thi công lăng mộ đá trên núi đồi trọc nơi có đất đai khô cằn nứt nẻ, không có cỏ cây vì đây là nơi long mạch  tàng ẩn trong đất đã cạn kiệt. Nếu chọn đây là nơi phong thủy xây lăng mộ hay đặt mộ phần sẽ dẫn đến việc con cháu, hậu duệ đời sau sức khỏe ngày càng suy kiệt ốm đau triền miên khó có thuốc có thầy chữa được.
  • Ở nơi đất bị đứt gãy, nứt nẻ bởi đất là cội nguồn của sinh khí, có đất rồi mới có khí tại khu vực sơn mạch bị đứt gãy do tác động của thiên nhiên hay con người, đường sinh khí bị đứt gãy không có sự liên thông tuần hoàn. Nếu đặt mộ ở đây dẫn đến nơi an nghỉ không được an ấm, dễ bị động mộ, con cháu dễ bị ảnh hưởng về đường tử tức, dòng họ đời sau khó lòng sinh quý tử, hoặc nếu có con trai cũng ốm đau bệnh tật, hoặc yểu mệnh.
  • Nơi núi như chạy thẳng vào khu mộ, núi nối tiếp núi  những dãy núi chạy dài,  địa thế hiểm trở tức là nơi Long mạch còn đang đi, chưa thể ngưng nghỉ để kết huyệt được. Đặt mộ ở đây không có long mạch dễ dẫn đến những tai họa ập đến bất ngờ cho con cháu, dòng họ.
  • Đặt khu mộ quay mặt vào núi, việc quay hướng thẳng vào núi chẳng khác gì chặn đúng dòng khí tốt không thể ra ngoài, giống như đường đi đâm vào ngõ cụt. Con cháu sẽ không thể làm giàu được, làm đến đâu tiền bạc hư hao đến đó.
  • Mộ phần ông bà Tổ tiên đặt tại nơi đất quá ẩm, nhiều nước ẩm ướt. Đây là lỗi rất nhiều người mắc phải vì rất nhiều gia đình đặt mộ người thân tổ tiên ngay trên cánh đồng ruộng lúa trũng nước vì lí do tiện hương khói hay vài lí do riêng….Mộ đặt ở những nơi này hầu như có long mạch rất yếu, chân mộ không có sự vững chãi….đặt mộ ở đây khiến ảnh hưởng về công danh của con cháu, đường công danh vô cùng vất vả, nhiều khó khăn.
Hướng đặt mộ phần ảnh hưởng đến con cháu như thế nào
Hướng đặt mộ phần ảnh hưởng đến con cháu như thế nào

*Những hướng tốt để đặt mộ khu lăng mộ đem lại vận may, khởi phát sự nghiệp cho con cháu

  • Đặt mộ phần ông bà Tổ tiên ở khu đất có nước chảy xung quanh bởi Thủy vốn là yếu tố đại diện cho tiền tài, lộc lá. Nước chảy quanh mộ là thổ sinh thủy, thủy là cội nguồn sức sống cho vạn vật sinh sôi nảy nở tăng thêm vượng khí cho khu mộ, phần mộ.
  • Đặt khu lăng mộ ở hướng tựa vào núi, có núi ở phía sau làm điểm tựa. Tựa núi tựa non vươn ra muôn nơi vững như bàn thạch, chọn nơi đặt phân mộ gia đình như vậy con cháu có nhiều sự vững chãi có khả năng làm ăn muôn phương và có tài thao lược trên quan trường…. Núi càng có hình dáng đẹp, hùng vĩ thì càng nhiều may mắn, phúc lộc cho con cháu.
  • Đặt mộ phần ông bà Tổ tiên pử hướng nhìn về biển lớn, hướng về đại dương là tiếp thêm sức mạnh cho tài lộc được dồi dào không bao giờ cạn cho con cháu đời sau.
  • Chọn vị trí đặt khu lăng mộ dòng họ ở nơi có địa hình long mạch đi vào mộ (đất nhập thủ) nghĩa là khu đất có địa hình hơi lồi như mu rùa, cỏ cây xanh tốt, đất chắc chắn, vững vàng đào đất lên thấy mịn, đất tốt có màu hồng đậm, đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hay màu vàng đỏ ngũ sắc gọi theo Phong thủy có ý nghĩa là “Thái cực biên huân”. Đặc biệt nếu kết hợp cùng với địa thế đất có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc là thế đất quý, vương giả, con cháu đời sau dễ làm quan làm nên nghiệp lớn.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.