Việc xây sửa, thay mới mộ của người mới mất hay xây sửa khuôn viên lăng mộ có ngôi mộ mới mất có ảnh hưởng đến phong thủy mộ phần hay theo cách gọi dân gian là “động mộ” luôn là nỗi băn khoăn thắc mắc của rất nhiều cá nhân cũng như nhiều gia đình dòng họ khi có ý định xây sửa, tôn tạo. Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho các bạn cũng như giải đáp các nỗi lo, nỗi băn khoăn khi xây sửa mộ phần.

Ngày nay khi người thân mất đi, ngoài phương pháp chôn cất thổ táng để 5-7 năm sau bốc mộ thay áo quan thì với nhiều biện pháp hiện đại. Gồm có hình thức hỏa thiêu để người mất nên nhiều gia đình chọn hình thức sau khi hạ huyệt là đào sâu chôn chặt luôn và mong muốn được xây dựng luôn ngôi mộ đẹp sạch khang trang thay vì chỉ đắp đất đợi xanh cỏ như truyền thống….Việc xây mộ cho người mới mất luôn là vấn đề nhiều người lo lắng, băn khoăn vì đây là vấn đề liên quan đến tâm linh cũng như long mạch của khu mộ và có ảnh huởng trực tiếp đến con cháu đời sau.

Nên xây mộ cho người mới mất không
Nên xây mộ cho người mới mất không?

Tuy nhiên việc này có ảnh hưởng đến tâm linh không?

Câu trả lời là việc xây mộ luôn cho người đã mất không ảnh hưởng hay gây động mộ như nhiều người vẫn quan niệm, xây dựng lăng mộ đá vững chắc và khang trang còn khiến cho phong thủy mộ được vững chãi tránh bị động mộ, tránh việc mộ bị hư hại do các yêu tố khách quan cũng như thời tiết,… Và việc xây dựng mộ đá đã được các thầy phong thủy khẳng định không hề ảnh hưởng tâm linh quá nhiều hay phạm vào điều tối kị, vấn đề cần lưu ý là cần xem ngày giờ đẹp và hợp với tuổi để khởi công xây dựng cho hợp lý.


Xem thêm các bài viết mới nhất:

  • 100 Mẫu cổng đá đẹp nhất 2021 | Cổng đá đẹp | Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
  • Các mẫu lăng mộ đá xanh đẹp nhất 2021

Ngoài ra câu hỏi chúng tôi hay được hỏi đó là việc xây sửa khu mộ, khuôn viên khu lăng mộ gia đình mà trong đó có ngôi mộ mới xây thì có làm động long mạch, động mộ, ảnh hưởng xấu phong thủy của khu lăng mộ đẹp của họ hay không?

Việc trùng tu, xây sửa lại khu lăng mộ không hề ảnh hưởng nhiều đến ngôi mộ mới xây mà việc xây sửa lại cho người thân đã khuất cho khang trang , sạch đẹp là tấm lòng hiếu thảo “uống nước nhớ nguồn” là việc hao tổn nhiều tâm tư của con cháu của cả dòng họ gia đình dành cho khu mộ việc nên hành động này thường được quan niệm là sẽ có sự phù hộ từ tổ tiên đem lại nhiều may mắn tài lộc cho con cháu. Các quan niệm sợ hãi, lo lắng vì xây dựng ở khu mộ có người mới mất là hòa toàn sai lầm bởi xây dựng tôn tạo là hành động từ tấm lòng của con cháu, là công việc nên làm khác hoàn toàn với việc phá hoại hay giày xéo làm động mộ ảnh hưởng đến nơi yên nghỉ hai hành động khác nhau nhưng rất nhiều người vẫn lầm tưởng và hiểu sai lệch đi.

Tuy nhiên, vì một số khu mộ hay khu đất xây sửa mộ long mạch yếu, dễ đứt…..hay do quá trình xây có tác động qua quá lớn khiên ngôi mộ , khu lăng mộ bị động hoặc để cẩn thận sau khi xây sửa chúng ta có thể làm theo hướng dẫn lễ và mẹo hàn thổ đất mộ của chúng tôi để hàn long mạch, chống động mộ cũng như làm mát mộ yên mộ. Mỗi vùng miền lại có 1 phong tục lễ khác nhau nhưng có một phương pháp đơn giản mà vùng miền nào cũng có thể làm được đó là chuẩn bị mâm cỗ mặn cùng 5 loại quả thắp hương cúng thổ địa tại vị cũng như cúng mời những người đã mất , khấn xin tạ đất tạ mộ, sau đó dùng nước dừa tươi đổ xung quanh khu mộ, khu lăng mộ vừa hoàn thiện để làm mát mộ yên mộ tránh những điều xui rủi không may xảy ra đồng thời tăng thêm vượng khí.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.