Mộ đá xây sẵn cho người còn sống hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi đây là kiểu mộ mới được biết đến và ưa chuộng những năm gần đây. Mộ đá xây sẵn hay còn gọi là mộ đá chờ là gì? Vì sao lại được ưa chuộng đến thế? Làm mộ đá xây sẵn cho người còn sống có nên hay không? Việc xây mộ cho người còn sống có phạm phải điều tối kị không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1.Mộ đá xây sẵn cho người còn sống là gì?

Mộ đá xây sẵn cho người còn sống là cụm từ khá mới mẻ và nghe có phần hơi “ghê” đối với rất nhiều người lần đầu nghe, tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu rõ về loại mô hình mộ đá mới này .

Mộ đá xây sẵn đá trắng
Mộ đá xây sẵn đá trắng

Mo da xây sẵn cho người còn sống là loại mộ đá được thiết kế khu lăng mộ đá và thi công bằng đá tự nhiên nguyên khối theo yêu cầu của gia chủ, được vận chuyển lắp đặt toàn quốc giống như mộ đá bình thường, tuy nhiên khác với mộ đá được lắp ghép bình thường là sẽ dùng cốn đề lắp đặt cố định không thể tháo rời  thì mộ đá xây sẵn sẽ được giữ nguyên không gắn si cốn ở 1 số bộ phận như nắp mộ để sau này có thể dễ dàng nhấc ra đặt áo quan của người đã khuất vào.

2.Làm mộ xây sẵn cho người còn sống có phạm phải điều kiêng kị không?

Rất nhiều người lo lắng kiêng kị khi xây dựng lăng mộ đá sẵn cho chính mình hay cho cha mẹ vẫn còn sống khỏe mạnh vì sợ phạm phải điều tối kị hay thậm chí là “nguyền rủa” “trù ẻo” người còn sống chết sớm, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh mạng của người còn sống……Đây là những quan niệm cổ hủ và hòan toàn sai lầm, việc xây mộ chờ không hề ảnh hưởng đến số mệnh hay có tác động gì đến tuổi thọ hay vận mệnh của người còn sống, ngược lại đây là việc làm đang được rất nhiều người, rất nhiều gia đình lựa chọn thời điểm hiện tại bởi rất nhiều ưu điểm của loại mộ đá này mang lại.

Những yếu tố phong thủy cần quan tâm khi làm mộ đá chờ cho người còn sống

  • Khi xây mộ chờ cần chọn đúng kích thước phong thủy y như xây mộ bình thường khác , việc xây theo đúng số đo kích thước phong thủy mồ mả giúp cho phong thủy mộ được đẹp hơn, tránh sau này khi chôn cất phạm phải những điều xấu
  • Nếu chọn xây luôn mộ chờ để tự mình lựa chọn mẫu mộ cho mình, hay chuẩn bị trước mộ phần cho cha mẹ người thân càn lựa chọn chất liệu bền đẹp như bằng đá hoa cương Ấn độ, đá tự nhiên nguyên khối để có chất lượng mộ đá bền bỉ, tránh việc xây lại nhiều lần ảnh hưởng đến long mạch cũng như tốn kém nhiều về kinh tế và tốn thời gian xây sửa.
  • Dù chọn vị trí thậm chí xây mộ nhưng nên kiêng tuyệt đối không được đặt bia có tên tránh việc đen đủi đến với người còn sống được khắc tên lên bia.

3.Mộ đá chờ vì sao lại được ưa chuộng đến thế?

  • Hiện nay đất đai ngày một khan hiếm với tình hình đô thị hóa, dân số hóa tăng nhanh kéo theo đó đất đai khan hiếm giá đất nền leo thang từng ngày nên việc chuẩn bị trước cho bản thân cũng như cha mẹ, người thân…là lựa chọn và tâm lý chung của rất nhiều gia đình để có thể lựa chọn được khu mộ, thiết kế khu lăng mộ ưng ý đúng phong thủy, hướng đẹp trước thời kỳ đất đai càng ngày càng khó mua, khó tìm.
  • Xây mộ chờ trước cũng được coi là chuẩn bị tâm lý trước mọi tình huống, đặc biệt là đối với người tuổi cao sức yếu hoặc có bệnh nan y….để không bị gấp gáp, vội vàng mà vẫn có thể xây đắp mộ cho người thân hoặc chính bản thân mình được chỉn chu tươm tất nhất.
  • Việc xây mộ chờ còn được rất nhiều khu lăng mộ dòng họ lựa chọn bởi tính quy hoạch, sắp xếp , phân chia riêng từng ngôi mộ của từng người heo từng cấp bậc vai vế trong gí đình dòng họ từ trước giúp khuôn viên khu lăng mộ đá xanh được sắp xếp hợp lý hài hòa, đồng thời tránh việc tranh chấp không đáng có khi chọn vị trí chôn cất cho từng người trong 1 dòng họ hay 1 gia đình tại khu lăng mộ đó, hay việc xây mộ bị chồng chéo lên nhau, bị lộn xộn mỗi người 1 hướng. Đây là hình ảnh tổng hợp khu lăng mộ đẹp mà bạn có thể tham khảo
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.