Lăng mộ nên sơn màu gì cho đẹp và hợp phong thủy luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn màu sắc đúng theo phong thủy ngũ hành không chỉ tạo nên vẻ đẹp mà còn đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính đối với tổ tiên và người đã khuất. Trong bài viết dưới đây, Đá Mỹ nghệ Ninh Bình sẽ cung cấp cho bạn một số cách lựa chọn màu sơn cho lăng mộ đẹp và phù hợp nhất. 

1. Lăng mộ nên chọn sơn màu gì theo phong thủy? 

Lựa chọn màu sơn lăng mộ là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nổi bật lên khuôn viên khu lăng mộ xung quanh, màu sơn cũng phải phù hợp với phong thủy ngôi mộ và mang đến sự trang nghiêm, thành kính. Dưới đây là một số màu sơn lăng mộ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay khi thực hiện xây dựng lăng mộ:

1.1. Phần mộ sơn màu đen 

Đen là gam màu tượng trưng cho sự ổn định và bền vững. Màu sắc này cũng có thể kết hợp được với nhiều gam màu khác nhau để phù hợp hơn về phong thủy, đem lại may mắn, thịnh vượng cho con cháu đời sau. Sử dụng màu đen cho lăng mộ cũng tạo ra sự huyền bí, tinh tế, thể hiện tính trang nghiêm, uy quyền. Do vậy, đây là một trong những màu sắc được sử dụng rất nhiều trong phong thủy để tăng chiều sâu và sự thu hút.

Tham khảo: Thiết kế lăng mộ đá đẹp nhất 2023

lăng mộ nên sơn màu gì cho đẹp
Phần lăng mộ sơn màu đen.

1.2. Phần mộ sơn màu trắng 

Lăng mộ nên sơn màu gì cho đơn giản và ý nghĩa? Màu trắng sẽ là sự lựa chọn an toàn, mang đến vẻ đẹp thuần khiết, giản dị và tinh khôi. Gam màu tạo nên sự thoải mái, dễ chịu, gây thiện cảm với nhiều người nên rất được ưa chuộng để sử dụng.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi sơn mộ màu trắng làm các họa tiết và hoa văn sẽ trở nên kém nổi bật, nên thường chỉ phù hợp để sơn các mẫu mộ đơn giản, không cầu kỳ.

lăng mộ nên sơn màu gì bên ngoài
Phần mộ sơn màu trắng.

1.3. Phần mộ sơn màu xanh 

Màu xanh cũng là một trong những sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng, bởi sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng và yên bình mà nó mang lại. Sắc xanh tượng trưng cho sự tươi mát và hài hòa của bầu trời, thể hiện sự tinh tế, đồng thời làm toát lên nét sang trọng và uy nghiêm cho tổng thể khu lăng mộ. Trong phong thủy dân gian, đây cũng là một màu sắc rất tuyệt vời, dễ dàng phát huy được toàn bộ nguồn năng lực của nó khi áp dụng vào việc sơn lăng mộ. Các họa tiết, hoa văn trên nền xanh cũng sẽ trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Tham khảo: 99+ Mẫu khu lăng mộ dòng họ, khuôn viên lăng mộ đẹp nhất

lăng mộ nên sơn màu gì cho hợp
Phần lăng mộ sơn màu xanh.

1.4. Phần mộ sơn màu đỏ 

Phần mộ sơn màu đỏ rất dễ được nhìn thấy tại các nghĩa trang, bởi đây là màu sắc của dũng khí, thể hiện sự mạnh mẽ và uy quyền. Theo phong thủy, màu đỏ là biểu tượng của lửa, và cũng là gam màu có nhiều năng lượng nhất. Người Trung Quốc cũng quan niệm đây là sắc màu của sự may mắn và hạnh phúc, nên được sử dụng để sơn mộ phần tổ tiên để đem lại nhiều tài lộc cho con cháu.

Tham khảo: Cách làm lăng mộ giả đá chuẩn nhất hiện nay

lăng mộ nên sơn màu gì cho hợp phong thủy
Phần mộ sơn màu đỏ.

1.5. Phần mộ sơn màu vàng 

Màu vàng cũng là gam màu được nhiều gia đình sử dụng nhất khi sơn lại mộ phần cho các cụ. Theo quan niệm dân gian, đây là màu tượng trưng cho nắng, là biểu tượng của hạnh phúc, vui vẻ. Sơn màu này lên mộ phần sẽ giúp người đã khuất cảm thấy ấm áp hơn phần nào vì cảm giác luôn có gia đình ở cạnh bên. Không chỉ được sử dụng làm màu sơn chủ đạo, màu vàng còn có thể dùng để trang trí vào các họa tiết, hoa văn để làm nổi bật chúng.

Tham khảo lăng mộ đá khối những đẹp nhất 2023

lăng mộ nên sơn màu gì
Lăng mộ sơn màu vàng.

2. Cách chọn màu mộ theo mệnh để hợp phong thủy 

Theo quan niệm dân gian, Ngũ Hành phong thủy bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là 5 yếu tố chính tạo nên sự sống cho con người, nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Để giúp bạn hiểu rõ hơn lăng mộ nên sơn màu gì thì đẹp, dưới đây là những màu sơn phù hợp theo mệnh của từng người:

2.1. Chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Kim 

Nếu mệnh của các cụ là Kim, thì gia chủ có thể tham khảo một số màu sắc phù hợp như vàng, nâu đất, trắng hoặc xám bạc. Vàng và nâu đất thuộc hành thổ, theo phong thủy là tương sinh với mệnh Kim, Thổ sinh Kim nên sẽ mang lại nhiều may mắn. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết, có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, còn màu xám bạc cũng mang nhiều điều tốt lành cho cung Tử Đức và Quan Lộc.

Một số màu sắc cần tránh khi sơn mộ cho những người mệnh Kim là đỏ, hồng và xanh dương.

lăng mộ nên sơn màu gì là đẹp
Màu sơn trắng, xám, vàng nhạt, nâu đất,.. phù hợp với người mệnh Kim.

2.2. Chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Mộc

Nếu tổ tiên của quý vị có mệnh Mộc thì hãy tham khảo các màu xanh dương, đen hoặc xanh lá. Bởi đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc, là màu tương sinh nên sẽ vô cùng phù hợp.

Những màu kỵ cần tránh khi lựa chọn màu sơn cho mộ phần các cụ mệnh Mộc lần lượt là trắng, bạc, vàng và cuối cùng là nâu đất.

lăng mộ nên sơn màu gì là đẹp nhất
Các màu xanh dương, đen hoặc xanh lá,.. phù hợp với mộ phần người mệnh Mộc.

2.3. Chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Thủy

Trả lời cho câu hỏi lăng mộ nên sơn màu gì, nếu các cụ thuộc mệnh Thủy, thì gia chủ nên quan tâm đến màu trắng, đen hoặc xanh dương. Những sắc màu này không chỉ phù hợp với mệnh Thủy mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong phong thủy dân giản.

Với những người mệnh Thủy, bạn cần tránh màu vàng, nâu đất, xanh lá, đỏ, cam, tím khi lựa chọn màu sơn cho mộ phần của họ.

2.4. Chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Hỏa

Nếu các cụ là người mệnh Hỏa thì bạn có thể lựa chọn một trong các gam màu như xanh lá, cam, đỏ, tím. Trong đó, xanh lá là gam màu phù hợp nhất bởi theo phong thủy thì xanh lá phuộc mệnh Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên là màu tương sinh. Cam, đỏ, tím là những màu tương hợp nên cũng có thể sử dụng để sơn mộ phần.

Cần lưu ý tránh các gam màu không phù hợp với người mệnh Hỏa, đó là đen, xám, xanh nước biển, vàng, nâu đất, trắng và ghi.

2.5. Chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Thổ

Sơn mộ phần cho tổ tiên thuộc mệnh Thổ thì nên quan tâm đến các màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu đất. Trong đó, màu đỏ, cam và tím tượng trưng cho mệnh Hỏa, là màu tương sinh với mệnh Mộc. Các gam màu còn lại là màu tương hợp, có thể đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Những màu kỵ cần tránh khi sơn mộ phần cho người mệnh Thổ là xanh lá, xanh dương và xanh da trời.

lăng mộ nên sơn màu gì bên trong
Màu sơn đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất,.. phù hợp với người mệnh Thổ

3. Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Đơn vị xây dựng lăng mộ đá uy tín nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế đá mỹ nghệ, Đá Mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những cơ sở hàng đầu được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực tạo ra những sản phẩm đá mỹ nghệ với chất lượng cao, mang đến tính thẩm mỹ và phong cách riêng cho khách hàng.

Tất cả các khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công đá mỹ nghệ của chúng tôi luôn hài lòng và đánh giá cao về độ tinh xảo. Nhờ vậy, Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn có nhiều động lực để tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt với giá thành phải chăng để mang đến cho khách hàng.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Đơn vị xây lăng mộ uy tín nhất

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc lăng mộ nên sơn màu gì, cũng như cách chọn màu sơn phù hợp cho từng mệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Ninh Bình để được tư vấn chi tiết và đầy đủ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số nhà 32, đường 27/7 phường Nam Bình, Ninh Bình
  • Số điện thoại liên lạc: 0912.98.67.98
  • Email chính thức: damynghe030@gmail.com
  • Website: https://damyngheninhbinh.com
  • Thời gian làm việc: 6.00 – 18.00 (T2 – CN)

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.