Tại Thanh Hóa có 17 mẫu mộ đá đẹp được điêu khắc bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Ninh Bình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Các mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa này không chỉ có ý nghĩa về tâm linh và còn là những mẫu lăng mộ đá có kiến trúc đẹp. Nếu các bạn đang tò mò xem những mẫu lăng mộ đá này có hình dáng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. Hoặc liên hệ chúng tôi để nhận báo giá lăng mộ đá đẹp nhanh nhất.

Tìm hiểu lăng mộ đá Thanh Hóa

1. Lăng mộ đá Thanh Hóa là gì?

Lăng mộ đá Thanh Hóa là loại lăng mộ được làm từ chất liệu đá khai thác tự nhiên tại mỏ đá tỉnh Thanh Hóa. Loại đá này rất cứng lại có khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, các loại hóa chất độc hại. Ngoài ra, lăng mộ đá này rất bền nên ít khi phải bảo dưỡng, giúp tiết kiệm chi phí.

2. Khu lăng mộ đá xanh Thanh Hóa gồm những gì?

Ngoài tên lăng thờ chính thì một số địa phương còn quen gọi là am thờ lăng mộ hoặc lăng thờ chung. Đây là hạng mục không thể thiếu và có ý nghĩa quan trọng nhất trong một khu lăng mộ và khu lăng mộ đá xanh đen Thanh Hóa cũng vậy. Đây là nơi được sử dụng để thờ cúng chung cho toàn thể khu lăng mộ bằng đá. Các loại lăng thờ đá ngày nay rất đa dạng, có nhiều kích thước và mẫu mã để cho các bạn lựa chọn. Tùy theo sở thích mà có thể chọn loại lăng thờ một mái, mộ đá hai mái hoặc ba mái. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm một chiếc lăng đỉnh đá hay lăng mộ cánh tùy theo nhu cầu riêng.

Các lăng mộ đá Thanh Hóa đều được chế tác từ loại đá xanh nguyên khối dựa trên các yêu cầu về kích thước, sở thích và phong thủy mà khách hàng yêu cầu. Dù là làm từ đá xanh tự nhiên hay bất kỳ loại đá gì thì một khu lăng mộ bằng đá cũng sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục công trình như: lăng thờ đá chính, mộ đá, lan can đá. Tuy nhiên, trong khu lăng mộ sẽ còn có thêm một số hạng mục phụ khác như lư hương đá, đèn thờ đá, nghê đá, cuốn thư lá, lan can đá… Số lượng hạng mục phụ tùy thuộc vào quyết định của khách hàng.


>> Tìm hiểu ngay mẫu cổng đá được yêu thích: Cổng tam quan

lăng mộ đá thanh hóa

Lăng mộ đá Thanh Hóa.

Các lăng mộ đá Thanh Hóa được sắp xếp theo thứ bậc từ thấp tới cao. Kích thước lớn nhỏ của mỗi lăng mộ cũng được xây dựng, thiết kế thi công lắp đặt dựa trên thứ bậc này. Thi công lăng mộ đá mỹ nghệ dành cho các cụ thể có thể đặt xây riêng để tạo thành khu lăng mộ tổ riêng biệt. Hoặc không các bạn cũng có thể đặt cùng các ngôi mộ khác trong một khuôn viên đó, nhưng kích thước của ngôi lăng mộ đá tổ sẽ to hơn so với các ngôi mộ còn lại.

Mặc dù các mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa rất đa dạng. Tuy nhiên, thường thì khu lăng mộ trong một dòng tộc sẽ được xây theo kiến trúc giống nhau để tạo nên vẻ đẹp hài hòa và đồng nhất.

3. Vật liệu xây mộ đá Thanh Hóa

giá lăng mộ đá thanh hóa
Giá lăng mộ đá thanh hóa rẻ do được chế tác bằng đá xanh (mẫu NB 09).

Vật liệu chủ yếu để xây dựng lăng mộ đá Thanh Hóa chính là đá xanh. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng đá xanh để tôn tạo lại khu mộ cho dòng họ bởi loại đá này có độ bền cao mà giá thành xây mộ theo phong thủy lại thấp hơn nhiều so với các loại đá trắng, đá vàng.

Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, thời tiết ngày càng có sự biến động và trở nên vô cùng khắc nghiệt. Mùa hè thì quá nóng, nhiệt độ ngoài trời có thể đạt mức 40 – 50 độ. Còn mùa đông thì lại lạnh giá, có thể xảy ra tình trạng mưa kéo dài, dẫn đến ngập lụt. Thời tiết như vậy không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống mà làm việc gì cũng sẽ có bất lợi, nhất là đối với việc xây lăng mộ.

Nếu các công trình lăng mộ được xây bằng gạch hay xi măng thì chỉ sau 1 -2 năm là đã xuất hiện tình trạng xanh rêu và bắt đầu hư hại, cần phải tiến hành tôn tạo lại. Tuy nhiên, đây là việc tối kỵ trong vấn đề tâm linh. Bởi vậy, mọi người thường chọn xây dựng khu lăng mộ bằng đá xẻ ốp tường để đảm bảo tính bền vững. Đồng thời, hoa văn trên khu lăng mộ bằng đá cũng rất đẹp, đa dạng, thể hiện vẻ đẹp tâm linh cổ kính. Điều này đã được thể hiện rõ ràng qua nhiều công trình lăng mộ đá, trong đó có công trình lăng mộ đá Thanh Hóa.

Chất liệu đá trên còn được dùng để chế tác cổng đá.

Tham khảo các mẫu cổng bằng đá đẹp nhất 2020 dưới đây:

cong da
cổng đá.

Tiêu chí mua lăng mộ đá Thanh Hóa chất lượng

1. Doanh nghiệp phải có nhiều nghệ nhân giàu kinh nghiệm

Khi có nhu cầu mua lăng mộ đá Thanh Hóa các bạn nên tìm tới các doanh nghiệp uy tín, có nhiều nghệ nhân giàu kinh nghiệm, đã gắn bó lâu năm với nghề. Khi người nghệ nhân giỏi, có tay nghề cao sẽ tạo ra sự chất lượng của những mẫu lăng mộ đá đẹp.

2. Cơ sở sản xuất lâu đời

Một doanh nghiệp sản xuất lăng mộ đá Thanh Hóa lâu năm chứng tỏ rằng đơn vị đó phải hoạt động hiệu quả, có uy tín mới tồn tại được. Đây là một yếu tố phản ánh gián tiếp về chất lượng dịch vụ, sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

3. Sản phẩm đa dạng

Một doanh nghiệp cung cấp lăng mộ đá uy tín phải là đơn vị cung cấp đa dạng sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các mẫu sản phẩm phải đảm bảo đẹp, kích thước, chất lượng tiêu chuẩn, hợp phong thủy và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

4. Sản phẩm lăng mộ đá phải có chất lượng cao

Để có thể đánh giá được như thế nào là mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa chất lượng cao? Các bạn cần phải dựa vào các yếu tố sau:

  • Hình thức: Lăng mộ phải có hình thức cân đối, hài hòa, không được quá cao, quá thấp, quá rộng, quá hẹp, quá ngắn hay quá dài
  • Hoa văn: Phải là hoa văn phù hợp với sản phẩm lăng mộ đá và mang tới sự hài hòa, tinh tế. Đồng thời, hoa văn phải được chạm trổ một cách tinh tế, đường nét mềm mại, cân đối. Để làm được điều này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Thông thường, hoa văn trên lăng mộ đá thường là tứ linh, tứ quý
  • Chất liệu: Để làm mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa chất lượng cao thì cần sử dụng nguyên liệu đá thiên nhiên được khai thác thủ công, đảm bảo không khiếm khuyết, rạn nứt, có độ già, bền chắc.

5. Chất lượng dịch vụ chăm sóc, hậu mãi

Không chỉ cần quan tâm tới các yếu tố như thời gian hoạt động của doanh nghiệp, sự đa dạng và chất lượng lăng mộ đá Thanh Hóa mà các bạn còn phải tìm hiểu về chất lượng dịch vụ chăm sóc, hậu mãi của đơn vị kinh doanh sản phẩm này.

Lăng mộ đá là sản phẩm mang yếu tố tâm linh. Quá trình chế tác, sản xuất cũng rất phức tạp, đòi hỏi phải có kỹ thuật tốt, cho ra sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, trên thực tế, không có nhiều người am hiểu về sản phẩm này. Chính vì vậy, đơn vị kinh doanh cần phải có đội ngũ tư vấn viên, thiết kế chuyên nghiệp để đưa ra cho khách hàng những lời khuyên hữu ích cũng như giải thích những thắc mắc của họ.

Tham khảo thêm: mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp

Các mẫu mộ đá xanh Thanh Hóa

1. Mộ bành bằng đá – Mộ tam sơn đá

Là loại lăng mộ đá xanh có thiết kế đơn giản và không có mái che. So với các loại mộ thông thường khác thì mộ bành bằng đá có nơi để bài vị kích thước lớn hơn. Đế và nắp của mẫu mộ bành bằng đá không quá dày nhưng phần thân của mộ lại khá lớn.

mộ bành đá thanh hóa
Mẫu mộ bành đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.
mẫu mộ bành đá thanh hóa
Mẫu mộ bành đá đẹp.
mộ bành không mái thanh hóa
Mẫu mộ bành đá không mái.
mộ bành đá xanh rêu thanh hóa
Mộ bành đá xanh rêu.
mẫu mộ bành đá trắng thanh hóa
Mộ bành đá trắng.

2. Mộ đá đôi

Là mẫu mộ đá có kích thước tương đối lớn, được dùng để chôn cất cho 2 người, thường là những người có mối quan hệ thân thiết, gần gũi như vợ chồng, tri kỷ,…

mẫu mộ đôi thanh hóa
Mẫu mộ đá đôi đẹp.
mộ đá đôi thanh hóa
Mộ đá đôi tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.
mộ đá đôi xanh rêu thanh hóa
Mộ đá đôi xanh rêu.
mộ đôi bằng đá xanh thanh hóa
Mẫu mộ đá đôi bằng đá xanh.
mộ đôi xanh nguyên khối thanh hóa
Mộ đá đôi xanh nguyên khối.

3. Mộ tròn đá

Mẫu mộ đá này có khá nhiều điểm khác biệt so với những mẫu mộ thông thường. Người ta cho rằng mẫu mộ tròn sẽ giúp hấp thụ được nhiều sinh khí hơn, mang lại may mắn và bình an cho con cháu, gia đình của người đã khuất. Mặt khác, mộ tròn cũng là loại mộ biểu trưng cho sự đồng nhất, hoàn hảo, sinh sôi nảy nở.

mẫu mộ tròn đẹp thanh hóa
Mẫu mộ đá tròn đẹp.
mộ tròn kích thước lớn thanh hóa
Mộ đá tròn kích thước lớn.
mộ tròn nhỏ thanh hóa
Mộ đá tròn nhỏ tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.
mộ tròn hai tầng thanh hóa
Mộ tròn đá đẹp 2 tầng.
mộ tròn đá màu xanh thanh hóa
Mộ tròn đá xanh.

4. Mộ tháp bằng đá

Mẫu mộ tháp được xây dựng theo kiểu tòa tháp, nhỏ dần từ dưới lên trên. Mộ có khá nhiều tầng và có dạng tòa tháp, thường dùng để cúng Đức Phật cũng như các đại đệ tử của ngoài. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thấy mẫu mộ này tại xá lợi của các vị cao tăng hoặc dùng để làm nơi an táng cho những môn đồ phật tử, hay người có duyên với Phật.

mộ tháp thanh hóa
Mô tháp bằng đá đẹp.
mộ tháp ba tầng thanh hóa
Mộ tháp đá 3 tầng.
mộ tháp nhiều tầng thanh hóa
Mộ tháp đá cao nhiều tầng.
mẫu mộ tháp đá đẹp Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
Mẫu mộ tháp đá đẹp của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.
mộ tháp đá đẹp thanh hóa
Mộ tháp đá đẹp Thanh Hóa.
mộ tam cấp đá xanh thanh hóa
Mộ tam cấp đá xanh Thanh Hóa.

5. Mẫu mộ tam cấp

Thiết kế của mộ tam cấp khá đơn giản nhưng lại có tính thẩm mỹ cao. Mộ tam cấp được tạo thành bởi nhiều khối đá kích thước khác nhau được xếp chồng lên theo thứ tự từ lớn tới nhỏ.

mẫu mộ tam cấp Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
Mẫu mộ tam cấp đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình.
mẫu mộ tam cấp đá xanh thanh hóa
Mộ tam cấp đá xanh.
mộ tam cấp xanh đen thanh hóa
Mộ tam cấp đá xanh đen.
mộ tam cấp thanh hóa đơn giản
Mẫu mộ tam cấp đơn giản.

Báo giá lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa

Mức giá lăng mộ đá Thanh Hóa hiện nay rất đa dạng, phụ thuộc vào yếu tố như: Cơ sở sản xuất, mẫu mã, kích thước. Vì vậy, để biết chi tiết giá của loại mộ này các bạn nên liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, về cơ bản, giá của sản phẩm này hiện nay rất hợp lý, không quá cao nhưng sẽ cao hơn so với các loại lăng mộ đá phổ thông khác vì sản phẩm này có độ tinh xảo cao hơn.

Mua lăng mộ đá Thanh Hóa ở đâu?

Bạn có nhu cầu mua lăng mộ đá Thanh Hóa nhưng lại không biết nên mua ở đâu uy tín, chất lượng? Vậy thì hãy tới ngay với Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình bởi:

  • Đây là một doanh nghiệp thuộc làng nghề có truyền thống làm đồ mỹ nghệ đá hàng nghìn năm.
  • Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp đồ thờ cúng bằng đá, trong đó có lăng mộ đá Thanh Hóa.
  • Hiện doanh nghiệp đang sở hữu đội ngũ tư vấn viên và thiết kế lăng mộ đá chuyên nghiệp cùng các nghệ nhân có tay nghề cao, giàu thâm niên.
  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng, nhiều kiểu dáng và kích thước để khách hàng có thể chọn lựa dễ dàng.
  • Cung cấp các sản phẩm lăng mộ đá có sẵn và nhận gia công, chế tác theo yêu cầu khách hàng.
  • Chất liệu để làm lăng mộ đảm bảo là đá được khai thác từ mỏ đá tự nhiên tại Thanh Hóa, không khiếm khuyết, nứt vỡ.
  • Giá cả cạnh tranh, có nhiều ưu đãi và hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên toàn quốc.

Vì vậy, ngay khi có nhu cầu mua lăng mộ đá Thanh Hóa hay các sản phẩm thờ cúng khác hoặc đặt làm lăng mộ đá xanh rêu thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi:

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Hotline 0912.98.67.98

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, Hoa Lư, Ninh Bình

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.