Giới thiệu về lư hương đá trắng

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Trụ sở chính:Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline:0912.98.67.98

Email:damynghe030@gmail.com

Website:www.damyngheninhbinh.com

Hiện nay, lư hương đá là một vật dụng khá phổ biến, để thờ cúng và thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm cao quý. Lư hương dùng để thắp hương hoặc xông hương, khi có lễ bái, cầu kính. Khi sử dụng lư hương, nó sẽ giúp thanh lọc không khí thêm trong lành, thải được các hung khí.

Mời các bạn theo dõi bài viết theo các mục sau:

mẫu mã lư hương bằng đá
Mẫu lư hương đá trắng

Theo công nghệ hiện nay, thì chất liệu tạo nên lư hương thì rất nhiều, ví dụ như: đồng, kim loại, đá, xứ,…Ở đây, các loại được tạo nên từ chất liệu đồng, đá và sứ; là những loại đang được phổ biến nhất.

Lư hương được thiết kế rất nhiều loại kiểu dáng và kích thước khác nhau, chúng có nét đặc trưng rất phong phú. Lư hương thường được đặt tại các nơi có sự trang nghiêm, tôn kính như: các khu lăng mộ, chùa, đình làng,.

Không những thế, lư hương được làm nên từ các chất liệu đá trắng hoặc đá xanh đều được mọi người lựa chọn vì nó được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên.

Nếu các bạn muốn biết rõ hơn về các thông tin của lư hương thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Định nghĩa lư hương đá là gì?

Lư hương đá là một vật dụng được dùng trong việc thờ cúng, lễ bái và các lĩnh vực tâm linh khác. Có lư hương đá trong nhà hoặc các chùa chiền, điều đó sẽ thể hiện những tín nhiệm về tâm linh, giúp thể hiện sự chân thành, thành tâm và hiếu thảo đối với các bậc bề trên trong gia đình và dòng họ.

Lư hương đang được phổ biến rất rộng rãi ở các nước như: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Nhật Bản,..Nó có thể dùng để đốt trầm-đây là một loại hương được chiết xuất hoàn toàn từ những thảo dược rất quý hiếm, để gây tạo ra một loại hương thơm ngọt thanh, tinh khiết cho căn phòng của bạn.

Lư hương có một nhiệm vụ khác là dùng trong việc thắp hương cho tổ tiên, thần thánh ở nơi linh thiêng nhất. Nó còn thể hiện một nét đẹp văn hóa uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam.

Lư hương đá có 2 loại đá phổ biến mà chúng ta khai thác từ Thanh Hóa là loại đá xanh và loại đá trắng.

Thường thì, người ta hay chọn loại lư hương đá xanh để ở nơi có nhiệt độ cao, vì đá xanh có thể chịu được nhiệt rất tốt. Còn loại đá trắng thì không nên để ở nơi có nhiệt độ cao, hay nói cách khác là loại đá này không có sức chịu đựng được nhiệt, nếu đặt tại vị trí có nhiệt độ cao thì những chiếc lư hương đá trắng sẽ bị nứt và vỡ ra.

2. Giới thiệu lư hương đá trắng

Chất liệu làm nên sản phẩm : Lư hương đá trắng là một loại lư hương được tạo nên từ chất liệu đá trắng hoặc vàng tự nhiên. Nó được nhiều người chọn lựa và sử dụng vì nó mang một vẻ ngoài trong trắng, tinh khiết và thanh cao.

 • Ưu điểm : Lư hương đá trắng mang trên mình một vẻ đẹp quyến rũ nhiều con mắt, với màu trắng tinh khiết, những hoa văn trạm khắc tinh tế, nên nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.
mẫu trạm khắc lư hương bằng đá
Lư hương đá được trạm khắc tinh tế
 • Nhược điểm :
  • Vì nó khoác trên mình một màu trắng tinh khiết, nên khi đặt dựng ở ngoài trời một thời gian sẽ xuất hiện những vết hoen ố trên mình. Điều đó sẽ làm giảm đi nét thẩm mỹ của nó.
  • Khi các bạn thắp hương cầu kính nhiều, các khói bụi của hương sẽ bị bám lại, dẫn đến chiếc lư hương từ màu trắng chuyển sang màu đen dần.

Do đó, khi sử dụng loại lư hương đá trắng này, thì các bạn có thể tự thiết kế thêm vật dụng để che nắng che mưa, để có thể chống lại những thay đổi thất thường của thời tiết hoặc các bạn có thể thấy hợp lý khi để trong nhà, nơi khuất nắng mưa.

Tuy nhiên, nếu muốn lư hương đá trắng của bạn luôn trong tình trạng mới và sáng thì các bạn nên lau chùi, vệ sinh liên tục hay nhờ đến thợ để tu sửa vào hàng năm, khi bạn thấy cần thiết.

Một cách khác để tránh việc lau chùi, vệ sinh thì các bạn có thể tìm hiểu về các mẫu đá xanh.

 

3. Một số mẫu lư hương đá

Thường thì, lư hương là một vật dụng được đặt ngoài trời, nên nó phải chịu đựng sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc lư hương có chất liệu tốt, đẹp và ổn định là điều khá đơn giản.

Một số mẫu lư hương đá đẹp như sau:

 • Lư hương đá NB07
 • Lư hương đá NB15
 • Lư hương đá NB09
 • Lư hương đá NB14
 • Lư hương đá NB20

Tất cả những mẫu lư hương được nêu trên đều có kích thước và kiểu dáng hoàn toàn khác nhau. Mỗi kiểu dáng nói lên một sự đặc trưng và độc đáo cổ điển thiêng liêng riêng biệt.

kiểu dáng lư hương bằng đá
Lư hương đá NB20

Khi sử dụng những chiếc lư hương này nó sẽ mang đậm các vẻ đẹp của phong tục thờ cúng truyền thống, nghiêm trang. Nhưng đối với những người không có nhiều kiến thức về sản phẩm này, thì đó lại là vấn đề khó khăn khi tìm hiểu về chất liệu, chất lượng và giá lư hương đá.

Do vậy, ở bài viết này, chúng tôi đã nêu rõ vài sự thắc mắc của các bạn về lư hương đá trắng. Chúng tôi mong rằng, những thông tin mà https://damyngheninhbinh.com/do-tho-da/lu-huong-da đã nêu ra bên trên, sẽ là những điều bổ ích để giúp các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm và chất liệu tốt nhất. Xin cảm ơn!

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *