Giới thiệu về lư hương đá nhỏ

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Trụ sở chính:Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline:0912.98.67.98

Email:damynghe030@gmail.com

Website:www.damyngheninhbinh.com

Lư hương đá nhỏ là một loại có kích thước và hình dạng nhỏ, nó được đặt tại các khu lăng mộ, các lăng mộ, bàn thờ gia tiên hoặc được đặt tại khu thờ trong đình chùa. Từ xưa đến nay, lư hương đá nhỏ vẫn được coi là một vật dụng rất quen thuộc để thờ cúng. Nó còn mang trên mình một ý nghĩa về các yếu tố tâm linh và là sản phẩm trang trí để làm tăng nét thẩm mỹ của các công trình thêm đẹp và sang hơn.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

lư hương đá
Lư hương đá nhỏ

Lư hương đá nhỏ Ninh Bình được dùng để thắp hương và để bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ đến các bậc bề trên đã hy sinh. Lư hương đá nhỏ nổi tiếng với các loại như: lư hương nhỏ trạm thô; lư hương nhỏ trạm chênh; lư hương nhỏ được sơn trạm và lư hương nhỏ đánh bóng.

Các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về các vai trò, các loại và các mẫu lư hương? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vai trò của lư hương đá nhỏ là gì?

Lư hương đá nhỏ được thiết kế là một sản phẩm để cắm hương hoặc việc đốt trầm. Nó được sản xuất ra nhằm chủ yếu để phục vụ cho việc cúng lễ và thờ cúng.

Lư hương đá nhỏ là một vật dụng nêu nên nét đẹp của nền văn hóa. Nó được xuất hiện trong các nghi thức và được coi là một vật dụng rất cần thiết.

Có lư hương trong các nghi lễ thì nó sẽ là điểm nhấn nổi bật, gây rất nhiều sự chú ý và nó còn thể hiện được sự thanh tịnh nhất nhờ qua hình dáng và phong cách riêng của nó.

Có rất nhiều chất liệu làm nên lư hương đá nhỏ, ví dụ như: gốm, đồng, đá, kim loại,…và rất nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Lư hương đá thường được làm ra từ một chất liệu khá nổi tiếng đó là loại đá xanh, loại đá này được tìm thấy và khai thác ở Thanh Hóa.

Có thể nói, đá xanh Thanh Hóa có sức chịu và độ bền rất cao, có thể chạm khắc những nét hoa văn tinh xảo nên nó mà không gây chút khó khăn nào. Chất liệu đá xanh Thanh Hóa này có một điểm nhấn đó là càng sử dụng thời gian càng lâu thì độ bền đẹp của nó lại càng rõ.

Lư hương đá không chỉ được làm nên từ riêng loại đá xanh, mà nhiều loại còn được làm nên từ loại đá ở Nghệ An như: đá vàng và đá trắng. Mỗi loại đá làm nên nó, đều mang trên mình nét đẹp riêng biệt.

2. Các loại lư hương

Các bạn có thể tham khảo các mẫu lư hương đá tại đây

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện 2 loại lư hương đá là: lư hương đá vuông và lư hương đá tròn.

kích thước lư hương đá nhỏ
Lư hương đá nhỏ vuông
  • Thông thường, lư hương tròn còn được mọi người gọi bằng cái tên khác là đỉnh hương. Lư hương được cấu thành từ các lớp riêng biệt như: lớp thân, lớp chân, lớp tai và lớp đế lót. Từ chân đến chân lư hương đều được chạm khắc các họa tiết rất tinh tế và kỹ xảo có hình rồng chầu nguyệt.
  • Còn lư hương vuông có cấu tạo từ các bộ phận như: phần lớp thân, phần lớp tai và phần lớp đế. Trên lư hương vuông cũng được chạm khắc các họa tiết về rồng, triện rất đẹp và tinh xảo.

Các mẫu lư hương tròn nổi tiếng hiện nay là: Lư hương LH 22; lư hương LH 18; lư hương LH 26,..

Còn các mẫu lư hương vuông thông dụng nhất hiện nay là: Lư hương LH 04; lư hương LH 06; lư hương LH 10.

3. Một số mẫu lư hương đá nhỏ tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Các mẫu lư hương đá nhỏ đẹp thì thường được sắm đi cùng với các vật dụng để chúng hợp thành một bộ như: hạc đá, chiếc đèn đá, bàn dùng để lễ bằng đá,…

vật dụng đi kèm lư hương đá
Các vật dụng đi kèm

Giá của lư hương đá nhỏ thường phụ thuộc vào kích cỡ miệng của lư hương để đưa ra mức giá phù hợp.

Một số mẫu lư hương đá nhỏ tại Ninh bình được mọi người rất quan tâm và lựa chọn sử dụng ở một vài năm gần đây nhất là các loại lư hương được làm nên từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa.

Được tạo dựng lên từ những tay nghề lâu năm tại các làng đá mỹ nghệ với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Những nghệ nhân đó, họ xuất thân tại xã Ninh Vân-huyện Hoa Lư-tỉnh Ninh Bình.

Phần thân của cây lư hương đá tròn hay vuông đều được thiết kế với hình dáng vô cùng cân đối, vững chắc và những chiếc lư hương đó đều mang một vẻ đẹp tinh tế, tỉ mỉ. Những chiếc lư hương đá được thiết kế ra đều có ý nghĩa nói nên sự thiêng liêng của thế giới tâm linh.

Hình ảnh của những chiếc lư hương bằng đá đều có thể dễ dàng bắt gặp, tại các đền thờ hoặc chùa chiền.

Các mẫu lư hương đá Ninh Bình đó là các mẫu như sau: Lư hương đá mẫu 16; lư hương đá mẫu 20; lư hương đá 21; lưu hương đá mẫu 24;…

Qua bài viết này, chúng tôi đã đưa ra rất nhiều thông tin về mẫu lư hương đá nhỏ. Chúng tôi mong rằng, những thông tin đó sẽ là những điều bổ ích, để giúp đỡ các bạn nhiều hơn. Nếu các thông tin đó thực sự chưa đủ hoặc khó hiểu, thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua webstie damyngheninhbinh.com để đóng góp thêm ý kiến và nghe chúng tôi giải đáp thêm thắc mắc nhé.  Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *