Mộ tháp đá

Mộ tháp đá NB 07
Mộ tháp đá NB 07

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu mộ tháp đá đẹp. Quý [...]

Liên hệ: 0912.98.67.98
Mộ tháp đá NB 06
Mộ tháp đá NB 06

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu mộ tháp đẹp. Quý khách có [...]

Liên hệ: 0912.98.67.98
Mộ tháp đá NB 05
Mộ tháp đá NB 05

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu mộ tháp đẹp. Quý khách có [...]

Liên hệ: 0912.98.67.98
Mộ tháp đá NB 04
Mộ tháp đá NB 04

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu mộ đá hình tháp đẹp. Quý [...]

Liên hệ: 0912.98.67.98
Mộ tháp đá NB 03
Mộ tháp đá NB 03

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu mộ đá tháp đẹp. Quý khách [...]

Liên hệ: 0912.98.67.98
Mộ tháp đá NB 02
Mộ tháp đá NB 02

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu mộ tháp đẹp. Quý khách có [...]

Liên hệ: 0912.98.67.98
Mộ tháp đá NB 01
Mộ tháp đá NB 01

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu mộ hình tháp đẹp. Quý khách [...]

Liên hệ: 0912.98.67.98

Các mẫu mo da dep khác của chúng tôi:

Mộ đôi đá Mộ tròn đá Mộ công giáo đá Mộ đá đơn giản
Mộ đá xanh rêu Lăng thờ đá Mộ một mái đá Mộ hai mái đá
Mộ ba mái đá Mộ bát giác đá Mộ lục lăng đá

Bạn có biết các cao tăng phật tử khi về cõi trời thường được chôn cất ở đâu chưa? Sau khi tạ thế, người ta thường chôn cất các cao tăng phật tử trong các tòa mộ đá tháp. Vậy mộ đá tháp là gì và có những mẫu mộ tháp nào đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ!

Mộ tháp

Tìm hiểu về các mẫu mộ tháp đá đẹp.

Click để xem nhanh bài viết

1. Tìm hiểu về mộ tháp

Mộ đá tháp là gì?

Những vị cao tăng phật tử sau về về với Phật thường được chôn cất trong các ngôi mộ tháp hay còn gọi là mộ đá tháp. Chất liệu được sử dụng để làm các ngôi mộ này thường là đá xanh nguyên khối tự nhiên.

Loại đá này có độ bền vĩnh cửu, có thể chịu được mọi tác động của tự nhiên và thách thức với thời gian, tương tự như mộ đá xanh rêu.

Mộ tháp Phật giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Ban đầu, đó chỉ là những ngôi mộ đơn sơ. Tuy nhiên, khi về tới Trung Hoa thì mộ hình tháp đã được cải biến và trở thành hệ tháp “vương giả” đa dạng, phúc tạp hơn về cả kiến trúc lẫn tính mỹ thuật. Dần dần, việc làm mộ tháp cho các vị sư trụ trì hay những người có duyên với Phật, theo đạo Phật trở nên phổ biến rộng rãi hơn.


>> Tìm hiểu bài văn khấn lễ vong linh ngoài mộ chuẩn nhất


Chùa nào có mộ tháp

Một tháp đá được xây dựng với nhiều tầng. Tuy nhiên, dù nhiều đến đâu thì số tầng phải luôn được xây theo số lẻ. Tại Việt Nam, một số ngôi chùa nổi tiếng có các ngôi mộ đá tháp có thể kể đến như: chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc chùa Bổ Đà với vườn tháp ở tỉnh Bắc Giang.

mộ đá tháp

Mộ đá tháp tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Trên các ngôi mộ đá tháp đều được điêu khắc các hoa văn, họa tiết theo phong cách Phật giáo rất độc đáo. Hoa văn được sử dụng để khắc trên mộ tháp phổ biến nhất phải kể hoa sen.

Trong Phật giáo, hoa sen là biểu hiện của sự nảy nở tinh thần, có ý nghĩa vừa linh thiêng lại vừa thuần khiết. Theo câu chuyện truyền kỳ trong Phật giáo thì khi cậu bé Siddhartha, Đức Phật tương lai vừa chạm chân xuống đất và bước đi 7 bước đầu tiên thì từ dưới đất liền nở ra bảy đóa hoa sen.

Ngoài ra, các chư Phật khi ngồi thiền nhập định cũng là ngồi trên các tòa sen. Đồng thời, sự nảy nở của thiền định cũng được lấy hình tượng hoa sen để biểu trưng.

2. Các mẫu mộ tháp đá đẹp

Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số mẫu mộ tháp đá đẹp nhất để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Đây là các mẫu mộ xây đẹp được chế tác công phu từ nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối dưới bàn tay của những người thợ chế tác lăng thờ đá tài hoa.

 • Mộ tháp đá NB 01
mộ tháp chùa

Mẫu mộ tháp chùa 7 tầng.

 • Mộ tháp đá NB 02
mộ tháp đá

Mẫu mộ tháp đá 3 tầng.

 • Mộ tháp đá NB 03
mộ tháp đẹp

Mộ tháp đẹp được làm từ đá xanh nguyên khối.

 • Mộ tháp đá NB 04
mẫu mộ tháp

Mẫu mộ tháp đá NB 04.

 • Mộ tháp đá NB 05
mộ hình tháp

Mẫu mộ hình tháp đá NB 05.

 • Mộ tháp đá NB 06
xây mộ tháp

Mẫu xây mộ tháp đá NB 06.

 • Mộ tháp đá NB 07
mộ đá hình tháp

Mộ đá hình tháp NB 07.

3. Tại sao nên chọn mộ tháp đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Hiện nay, tại các chùa khi muốn làm một tháp đá thường tìm tới Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình để đặt làm. Tại sao có rất nhiều địa chỉ làm một tháp đá nhưng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình lại được tin chọn tới vậy?

 • Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là cơ sở chuyên chế tác, thiết kế và thi công mộ đá tháp, lăng mộ đá Thanh Hóa theo yêu cầu của khách hàng
 • Chất liệu đá được sử dụng để làm mộ tháp là đá tự nhiên nguyên khối 100%, đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ và chất lượng công trình
 • Các thợ chế tác tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình đều là những người giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao và có truyền thống làm nghề chế tác đá lâu đời
 • Các mẫu mộ tháp đá đa dạng và kiểu dáng, họa tiết, hoa văn tinh tế
 • Giá thành làm mộ tháp đá tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình hợp lý, có tính cạnh tranh cao

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về giá hoặc muốn đặt làm mộ thápmộ đôi đá, mộ đá trònmộ đá công giáo , mộ đá đơn giản đẹp có thể liên hệ tới hotline 0912.98.67.98, địa chỉ: Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình – Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân, thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để được tư vấn và báo giá lăng mộ đá Ninh Bình chi tiết nhất. Đơn vị luôn sẵn lòng được tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng!