Lăng mộ đá xanh rêu hiện nay đang được biết đến khá nhiều, được nhiều người ưa chuộng chọn lựa những năm gầm đây. Vậy khu lăng mộ đá xanh rêu là gì? Vì sao lại được lựa chọn nhiều đến thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Lăng mộ đá xanh rêu là gì? Đá xanh rêu là gì?

Lăng mộ đá xanh là các sản phẩm lăng mộ đá được sản xuất chế tác từ chất liệu đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối. Đây là chất liệu đá tự nhiên mới xuất hiện và được đưa vào sử dụng ở làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, cùng như đá xanh đen truyền thống, đá xanh rêu có thể dùng để thi công mọi thiết kế lăng mộ đẹp.

Đối với người lần đầu tìm hiểu về các sản phẩm về đá chắc chắn còn khá lạ lẫm và không biết đá xanh rêu là gì? Có gì khác nhau giữa 2 chất liệu đá xanh rêu và đá xanh đen truyền thống?

Đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối
Đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối

Lăng mộ đá xanh rêu là chất liệu đá tự nhiên nguyên khối có nguồn gốc từ Ninh Bình và Thanh Hóa, thuộc dòng đá Granit, có độ cứng rất cao, có khả năng chống mài mòn tốt, không bị ảnh hưởng như nứt vỡ, phai màu, hóa chất hay ánh sáng mặt trời. Loại đá này hầu như không cần bảo dưỡng xây dựng khu lăng mộ đá hay sửa mới trong khoảng thời gian lên tới hàng trăm năm. Màu sắc đá thiên về xanh màu rêu khá đặc biệt so với màu đá xanh đen truyền thống, nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể thấy rõ sự khác biệt này.

Có nên xây mộ đá cho người còn sống không? Vì sao mộ đá chờ cho người còn sống lại được ưa chuộng ?

Cách ghi bia mộ đá đầy đủ theo văn hóa người Việt chuẩn phong thủy

2. Vì sao mộ đá xanh rêu lại được ưa chuộng những năm gần đây?

Theo phong thủy, mộ đá có màu xanh thiên rêu còn có tác dụng bổ trợ phong thủy mộ phần giúp điều hòa cũng như hấp thụ “linh khí” của đất trời giúp cho sự hưng thịnh của con cháu trong nhà.

Dù là lăng thờ đá,mộ đá đôi, mộ đá công giáo……đều có thể chế tác được bằng đá xanh rêu và thành phẩm vô cùng đẹp về màu sắc đá về thẩm mĩ. Mộ bằng đá xanh rêu có độ bền gấp nhiều lần so với mộ đá xanh đen truyền thống, hầu như k nứt vỡ và giữ nguyên vẹn thẩm mĩ của ngôi mộ theo thời gian.

Tuy có nhược điểm là giá thành khá cao so với đá xanh đen truyền thống do độ cứng cao, thời gian chế tác lâu hơn gấp 3 lần so với đá xanh đen nhưng rất nhiều gia đình vẫn lựa chọn lăng mộ đá xanh rêu cho khu lăng mộ. Không chỉ vậy, đối với nhiều người việc xây dựng tôn tạo lăng mộ, khu lăng mộ đá của gia đình là vô cùng quan trọng chính vì vậy việc bỏ thêm kinh phí là điều không hề đáng ngại mà quan trọng nhất chính là chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Tổng hợp khu lăng mộ đẹp mới nhất hiện nay

Dù lựa chọn mẫu mộ đá với chất liệu nào đi chăng nữa , chúng ta cũng nên lựa chọn mẫu mộ đá mẫu am thờ đá phù hợp với khu nghĩa trang gia đình về cả hình thức, nguyên liệu và chi phí.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.