Trong tất cả những khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam hiện tại, không thể không nhắc đến làng An Bằng ở Huế. Khu lăng mộ này không chỉ sở hữu kiến trúc đồ xộ tinh xảo mà còn gây chú ý bởi giá trị hàng tỷ đồng. Không khó hiểu khi lăng mộ thờ cúng tổ tiên luôn được con cháu trong gia đình, dòng họ xây dựng và chăm sóc với mong muốn báo hiếu tổ tiên. Ngoài khu lăng mộ làng An Bằng, cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình xin được giới thiệu đến quý khách thêm top những khu lăng mộ đẹp độc đáo nổi bật nhất hiện nay.

khu lăng mộ đá đẹp nhất việt nam
Những khu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam.

1. Khu lăng mộ xa hoa bạc tỷ tại làng An Bằng 

Nhắc đến những khu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam không không thể bỏ qua khu lăng mộ tại làng An Bằng ở Huế. Kiến trúc không những độc đáo mà các ngôi mộ ở đây có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Do khu mộ này thuộc sở hữu của một dòng tộc giàu có.

Nghĩa trang làng An Bằng là một trong những nghĩa trang nổi tiếng và tráng lệ nhất Việt Nam. Tọa lạc tại làng An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khu lăng mộ này được nhiều người gọi với nhiều cái tên khác nhau như “thành phố lăng mộ” hoặc “nghĩa địa xa hoa nhất Việt Nam”. Khi đặt chân đến Huế hỏi bất kì người dân ai cũng đều biết đến khu nghĩa trang. Bởi quy mô rộng lớn kèm với đó là kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống.

Nét độc đáo không chỉ về quy mô của khu lăng mộ, Mà còn về kiến trúc xây dựng lăng mộ đa dạng phong cách từ Thiên Chúa Giáo, Phật giáo đến Nho giáo… hài hòa với lối kiến trúc lăng mộ ở Huế được các thợ xây dựng sáng tạo theo tâm nguyện của gia chủ.

Nhắc đến khu nghĩa trang thì chúng ta sẽ có cảm giác hiu hắt, u ám với các khói hương từ các lăng mộ. Trái lại khu lăng mộ làng An Bằng, có một cảm giác tráng lệ như đang ngắm nhìn một bức tranh tuyệt đẹp.

Các yếu tố phải có ở một lăng mộ thuộc vào loại “đẳng cấp” đó là: Móng phải sâu và chắc chắn. Vật liệu xây dựng thẩm mĩ – độ bền cao. Bố trí đầy đủ “tứ linh” (Long – Ly – Quy – Phụng). Tháp lục giác, các con rồng chầu ở bậc thang lên xuống. Tất cả được chạm trổ điêu khắc tỉ mỉ và công phu.

khu lăng mộ đẹp nhất việt nam
Phong cách kiến trúc đa dạng, từ Phật giáo, Đạo giáo, Thiên Chúa giáo.
lăng mộ đẹp nhất việt nam
Bánh xe luân hồi và biểu tượng Phật giáo trong một ngôi mộ.
ngôi mộ đẹp nhất việt nam
Ngôi mộ với những thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống.
mộ đẹp nhất việt nam
Những con rồng chầu ở bậc thang lên xuống, được điêu khắc, chạm trổ công phu.
lăng mộ đá đẹp nhất việt nam
Phong cách kiến trúc đa dạng, từ Phật giáo, Đạo giáo, Thiên Chúa giáo.
những ngôi mộ đẹp nhất việt nam
Bức tường được khảm sành sứ hình rồng phượng lộng lẫy và tinh xảo.
ngôi mộ đẹp nhất việt nam
Nhiều lăng mộ có kiến trúc như một tòa cung điện thu nhỏ.

2. Khu lăng mộ đá tiền tỷ tại thôn nghèo Tân Mỹ

Một nơi cũng khá nổi nổi tiếng được biết đến với hàng trăm ngôi mộ đẹp nhất Việt Nam được thiết kế và xây dựng hoành tráng, công phu với chi phí hàng tỷ đồng đó là khu lăng mộ tại thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nghề chính của cả thôn trước đây là đi biển đánh bắt thủy hải sản. Nhưng mấy năm gần đây nhờ nguồn tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về. Nên cả thôn giàu lên. Đa phần các gia đình đều có họ hàng, người thân định cư và làm việc tại Mỹ.

Cũng nhờ nguồn tiền đó mà đời sống vật chất của các hộ gia đình khang trang hơn. Đặc biệt là gia chủ muốn thể hiện đức hiếu đạo của đấng sinh thành. Nên xuất hiện của các khu lăng mộ tráng lệ, nguy nga có mức chi phí tới hàng tỷ đồng.

Lăng mộ ở đây được thiết kế xây dựng trên những vị trí đất rộng hàng trăm mét vuông. Được ốp lát sành sứ theo kiến trúc chùa chiền Huế, gồm nhiều chi tiết tiểu cảnh và hình tượng tứ linh: Long – Ly – Quy – Phụng. Nhờ những chi tiết kiến trúc hài hòa, độc đáo này. Mà khu lăng mộ này xứng đáng trở thành khu lăng mộ đá đẹp nhất việt nam.

lăng mộ đá đẹp nhất việt nam
Một trong các ngôi mộ đẹp tiêu tốn đến mấy tỷ đồng.
những ngôi mộ đẹp nhất việt nam
Tiểu cảnh và hình tượng tứ linh được chạm khắc tinh xảo.

3. Những ngôi mộ cả trăm tỷ tại Sơn Trang Tiên Cảnh Tây Ninh

Khu lăng mộ Sơn Trang Tiên Cảnh nằm tại ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những khu mộ được xứng với danh khu lăng mộ đá đẹp nhất việt nam. Với vị trí giáp với núi Bà Đen linh thiên và phía trước là con sông Vàm Cỏ Đông nên thơ, khuôn viên lăng mộ đẹp này sở hữu một địa thế vô cùng đặc biệt.

Tổng diện tích khu lăng mộ này khoảng 100 ha với tổng vốn đầu tư là 120 triệu USD (tương ứng với khoảng 2.500 tỷ đồng). Chủ đầu tư khu lăng mộ là người Malaysia chi số tiền đầu tư quá lớn. Vậy nên người dân ở đây thường gọi là khu nghĩa trang nghìn tỷ của các đại gia.

Những vị trí đẹp nhất trong trang viên có giá trị khoảng từ 650- 750 triệu đồng/mộ. Chưa tính đến chi phí xây dựng. Những ngôi mộ ở đây thường được xây bằng các loại vật liệu cao cấp như đá phong cảnh, hoa cương, đá granite,…

những khu lăng mộ đẹp nhất việt nam
Toàn cảnh cổng vào khu lăng mộ Sơn Trang Tiên Cảnh.
khu lăng mộ đẹp nhất việt nam
Khuôn viên bên trong với hệ sinh thái tuyệt đẹp.
các mẫu lăng mộ đẹp
Ngôi mộ được làm từ vật liệu đá hoa cương và đá đầy sang trọng.

4. Khu mộ đẹp bạc tỷ tại Thủ đô Hà Nội

Những ngôi mộ với các thiết kế độc đáo này tọa lạc tại nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng thuộc huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội. Chủ đầu tư khu lăng mộ là Công ty cổ phần Ao Vua. Đây là ghĩa trang đầu tiên theo hình thức xã hội hóa.

Nằm trên khu đất với tổng diện tích 36,88 ha thuộc hai xã Vật Lại và xã Phú Sơn. Có sức chứa đến hàng ngàn ngôi mộ sau khi an táng và cải táng vĩnh viễn.

Mỗi phần mộ nằm trong khuôn viên, có quần thể thảm cỏ, cây xanh,tường bao, cổng ra vào,… như những biệt phủ. Có những khu mộ còn được gia chủ xây dựng thêm vọng lâu với đầy đủ bàn ghế.

hình ảnh những ngôi mộ đẹp ở việt nam
Toàn cảnh quan của khu nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng.
những hình ảnh khu lăng mộ đẹp nhất việt nam
Kiến trúc cổ kính và cầu kỳ.

5. Lăng vua Tự Đức – Huế

Lăng vua Tự Đức được coi là một trong các lăng mộ lớn nhất Việt Nam. Đây vốn là một trong những di tích lịch sử tại cố đô Huế và đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1993.

Lăng vua Tự Đức nằm tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Quần thể tự nhiên của lăng Tự Đức vô cùng đa dạng và có quy mô rộng. Có đồi thông reo, có suối chảy. Lăng Tự Đức có kiến trúc phức tạp và cầu kỳ. Phong cảnh nơ đây cực kỳ thơ mộng. Nên được biết đến là một trong những lăng mộ đẹp nhất Việt Nam. Bước chân vào Lăng vua Tự Đức người tham quan cuốn hút bởi vẻ đẹp nên thơ hữu tình.

ngôi mộ đá đẹp nhất việt nam
Tổng thể khu vực lăng vua Tự Đức.
lăng mộ đá đẹp nhất
Xung Khiêm tạ là nơi nhà vua nghỉ ngơi, hóng mát, làm thơ, thưởng thức nghệ thuật.

6. Khu lăng mộ vua Khải Định – Huế

Đây là nơi vừa được mệnh danh là một trong những khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam. Vừa là một địa điểm check-in sống ảo của khách tham quan du lịch khi đến với vùng đất Huế. Lăng vua Khải Định – Huế tọa lạc trên núi Châu Chữ, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ trung tâm Thành phố Huế đi xe máy đến Lăng Khải Định khoảng 15p đi xe.

lăng mộ đẹp nhất việt nam
Cổng tam quan của lăng Khải Định.

7. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hà Nội

Khi nhắc đến lăng mộ đẹp nhất Việt Nam không thể nào không nhắc đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đây có lẽ là công trình lăng mộ có ý nghĩa chính trị, tư tưởng to lớn. Thể hiện tình yêu sâu sắc của nhân dân ta đối với Bác Hồ. Cũng là nơi nhân dân Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác sẽ đến viếng thăm để tỏ lòng biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Bác tọa lạc tại Hùng Vương, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội đặt tại vị trí lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình. Nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chủ trì các cuộc họp.

Lăng Bác Hồ toát lên sự tôn nghiêm, không gian thiêng liêng nhất. Và góp phần hun đúc, bồi đắp tinh thần, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

Lăng Hồ Chủ Tịch được hoàn thiện vào năm 1975 với cao độ tới 21,6m và rộng đến 41,2m gồm 3 lớp cấu trúc. Phía ngoài lăng bác được các kiến trúc sư thiết kế hoàn toàn bằng đá granite xám, đỏ đã được đánh bóng. Bốn mặt Lăng Hồ Chủ Tịch được dùng vật liệu bằng đá hoa cương. Và phần trên mái lăng có hình dạng tam cấp. Tại chính giữa Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có dòng chữ lớn “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” được dùng vật liệu đá hồng màu mận chín.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng với ý nghĩa “trang nghiêm nhưng giản dị” “dân tộc và hiện đại”. Đây chính là lăng mộ vĩ đại và đẹp nhất của dân tộc Việt Nam.

lăng mộ đá đẹp nhất việt nam
Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

8. Lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình

Lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm ở Vũng Chùa Đảo Yến – tại đây là một hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ phía bắc của Quảng Bình. Giáp với huyện Lệ Thủy – cũng là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Quê hương của Đại tướng vốn vùng đất sinh ra người con tài ba, địa linh nhân kiệt. Nơi sản sinh các vị anh hùng của dân tộc.

Theo những chuyên gia về phong thủy, Đảo Yến nơi mà lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp đang tọa lạc là vị trí quy tụ nhiều sinh khí của đất trời. Những chuyên gia phong thủy cho biết, đây là khu đất đầu tựa vào núi, Thanh Long, Bạch Hổ, mặt trước có Minh Đường.

Lăng mộ của Đại tướng sử dụng vật liệu chính là đá xanh nguyên khối. Có nguồn gốc từ cụm năm ngọn đồi đá cẩm thạch và đá vôi nằm ở quận Ngũ Hành Sơn, phía nam thành phố Đà Nẵng.

các ngôi mộ đẹp ở việt nam
Lăng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp.

9. Lăng mộ vua Gia Long – Huế

Lăng mộ vua Gia Long tọa lạc tại Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Mặc dù nằm cách xa kinh thành Huế. Nhưng lăng Gia Long lại là một trong các lăng mộ đặc biệt nhất. Tại đây là nơi an nghỉ của vị vua đầu tiên lập ra triều nhà Nguyễn. Lăng vua Gia Long được thiết kế kiến trúc dung hòa với thiên nhiên. Khi bước chân vào lăng Gia Long bạn sẽ cảm nhận và chứng kiến một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp bởi sự hùng vĩ, hoang sơ, thơ mộng.

Không gian bên trong của Lăng vua Gia Long toát lên nét trang nghiêm, cổ kính, uy nghi của vị vua lập ra triều đại nhà Nguyễn. Lăng mộ đá tuyệt đẹp này tọa lạc dọc bên bờ sông Hương thuộc xã Hương Thọ (Hương Trà, Thừa Thiên Huế). Chính vì thế mà lăng vua Gia Long còn được gọi tên khác là Thiên Thọ Lăng.

hình ảnh lăng mộ đẹp
Với quần thể thiên nhiên đa dạng, uy nghi của Lăng vua Gia Long.

10. Lăng vua Minh Mạng – Huế

Trong những ngôi mộ đẹp nhất Việt Nam thì lăng mộ vua Minh Mạng được xếp vào hàng lăng mộ có kiến trúc chuẩn mực, uy nghiêm nhất. Lăng vua Minh Mạng có diện tích đến gần 2000m. Cảnh quan và kiến trúc vô cùng cổ kính, đẹp mắt. Lăng vua Minh Mạng tọa lạc tại Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Xây dựng lăng vua Minh Mạng thi công trong vòng 3 năm với hơn 10.000 thợ xây và lính được huy động. Được thiết kế theo dạng đối xứng, hạng mục chính của Lăng vua Minh Mạng gồm có: cửa chính, sân tế, sân chầu,….

Lăng mộ đá vua Minh Mạng được bao quanh bởi không gian yên tĩnh. Nhiều hàng cây xanh mát có sông nước có núi non trùng trùng điệp điệp. Tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh vô cùng tuyệt đẹp và trang nghiêm.

mộ đẹp nhất việt nam
Quần thể thiên nhiên làm cho lăng mộ vua Minh Mạng tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.

11. Khu lăng mộ di tích lịch sử Lam Kinh

Khu lăng mộ Lam Kinh chính là mảnh đất Lam Sơn ngày nay. Lăng mộ này được tọa lạc tại thị trấn Lam Sơn, xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân và xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích bảo tồn gần 200 ha.

Nơi đây sinh ra vị anh hùng Lê Lợi. Người có công đứng lên khởi nghĩa kêu gọi toàn dân đánh đuổi giặc Minh xâm chiếm nước ta. Tại khu lăng mộ này được thiết kế tinh xảo và thi công theo kiến trúc hùng vỹ gồm các công trình như miếu, điện,…

khu lăng mộ đẹp nhất
Tổng quan kiến trúc Lăng mộ Lam Kinh.

Lăng mộ Lam Kinh vừa là nơi chôn cất tổ tiên của các vị vua, hoàng thái hậu của triều nhà Lê và các quan đại thần trong triều. Đây được coi là nơi ở của quan lại triều đình và quân lính thường trực trông coi. Lam Kinh cũng là nơi dừng chân nghỉ ngơi của các vua Lê khi về cúng bái tổ tiên. Việc xây lăng mộ đẹp để chôn cất thể hiện sự hiếu thảo, tấm lòng biết ơn và sự thành kính đối với người thân đã khuất.

Trên là tổng hợp những khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Đây là các mẫu khu lăng mộ đá có ý nghĩa lịch sử vô cùng vĩ đại của dân tộc ta. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các khu lăng mộ đá, lăng mộ đá hợp phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.