https://damyngheninhbinh.com/lang-mo-da/

Khu mộ công giáo Nam Định
Khu mộ công giáo Nam Định

Khu mộ đá Công giáo, lăng mộ đá cho người theo Thiên chúa giáo

Khu nghĩa trang mộ đá công giáo được chúng tôi lắp đặt tại huyện Nam Trực tỉnh Nam Định sau khi lên thiết kế và thi công chế tác trong thời gian khá gấp rút theo yêu cầu của gia chủ.

Khuôn viên nghĩa trang gia đình nằm trong khu nghĩa trang nên tổng diện tích khá khiếm tốn, tuy nhiên vẫn khá đầy đủ với lăng thờ đá và các ngôi mộ đá Thiên chúa giáo được xếp ngay ngắn và xếp theo thứ bậc của từng người đã khuất.

Cũng giống với các địa chỉ khu lăng mộ đá khác, khu lăng mộ Công giáo cũng có phần lăng thờ để thờ được bài trí ở vị trí cao nhất và ở giữa trong khuôn viên nghĩa trang.

Lăng thờ là mẫu lăng đơn với thiết kế 2 mái với cây thánh giá nổi bật ở trên nóc và để tiết kiệm diện tích cũng như phù hợp với diện tích lăng thờ chỉ có gian thờ chung chứ không có 2 cánh đồ sộ hai bên.

Mẫu long đình đá đơn này là mẫu long đình đá được ưa chuộng nhất của chúng tôi bởi có thể phù hợp với mọi diện tích nghĩa trang từ rộng đến hẹp và vì thiết kế đơn giản nên mãi đẹp theo thời gian dẫu có hàng trăm năm.

 

mộ đá công giáo nam trực nam định
mộ đá công giáo nam trực nam định

Khu lăng mộ gồm tổng 8 mộ với 4 mộ tổ có kích thước lớn và 4 mộ khác có kích thước nhỏ hơn, được chia làm 2 bên đối xứng mỗi bên khu lăng mộ bao gồm 2 mộ lớn 2  mộ nhỏ.

Mộ lớn là mẫu mộ đá đơn giản với 3 cấp có kích thước mỗi bưng khác nhau được chạm khắc hoa văn vô cùng tinh tế.

Phần đế mộ có chiều cao khá lớn gấp 3 lần phần đế mộ đá thông thường tạo điểm nhấn đặc biệt cùng sự vững chãi cho tổng thể mộ.

Hai lớp bưng giữa và nắp mộ có kích thước nhỏ dần lên, phần nắp mộ khoét lỗ thông thiên có tác dụng điều hòa phong thủy mộ, giúp cho xương cốt đặt tỏng mộ phần được nguyên vẹn.

Phần bài vị của mộ đá Công giáo chạm khắc mô phỏng theo thiết kế mái nhà thờ với cây thánh giá bằng đá tự nhiên nguyên khối. Theo chúng tôi được biết cây thánh giá là hình ảnh thiêng liêng đại diện cho chúa , đại diện cho sự trong sáng và dũng cảm việc đặt cây thánh giá trên nóc mộ có ý nghĩa mong muốn người đã khuất được lên thiên đường, được về phụng sự bên Chúa với tâm hồn đẹp.

Mẫu mộ đá nhỏ cũng được thiết kế theo mẫu mộ đá đơn giản nhưng kích thước khá nhỏ, với phần bài vị đơn giản nhưng không thể thiếu cây thánh giá bằng đá tự nhiên nguyên khối ở trên nóc mộ. Mọi thiết kế của mẫu mộ này đều khá giống với mộ lớn tạo sự liên kết, gần gũi giữa 2 thế hệ.

khuôn viên khu mộ công giáo nam trực nam định
khuôn viên khu mộ công giáo nam trực nam định

Đây là mẫu thiết kế khu khuôn viên nghĩa trang đá Thiên chúa giáo dành cho khuôn viên hẹp vừa đẹp vừa hài hòa và hiện đại. Với chất liệu chế tác đá xanh đen tự nhiên nguyên khối có độ cứng và độ bền lên đến hàng trăm năm, khu lăng mộ đá có màu sắc xanh xám trầm mặc mà vẫn tinh tế với từng đường nét được chau chuốt tỉ mỉ dưới bàn tay của người thợ đá.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.