Hướng dẫn cách thiết kế xây dựng khu lăng mộ đá rẻ tiết kiệm chi phí

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Trụ sở chính:Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline:0912.98.67.98

Email:damynghe030@gmail.com

Website:www.damyngheninhbinh.com

Mộ đá rẻ, khu lăng mộ đá giá rẻ là vấn đề nhiều gia đình quan tâm hiện nay.Việc xây dựng khu lăng mộ bằng đá khá phổ biến  đặc biệt là cuối năm việc xay sửa nghĩa trang của gia đình bằng các công tình kiến trúc bằng đá đang là mong muốn của rất nhiều gia đình, dòng họ. Tuy nhiên giá thành của các loại sản phẩm bằng đá tự nhiên nguyên khối là khá cao so với kinh tế của nhiều người bởi đây là các công trình kiến trúc được thiết kế chạm khắc tỉ mỉ và là hàng thủ công nghệ mỹ nghệ nên việc chế tác rất tỉ mỉ tốn nhiều công sức. Vậy làm thế nào để xây được khu lăng mộ đá có giá thành tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1.Lên danh sách các hạng mục bằng đá, mộ đá , lăng thờ đá…phù hợp với khuôn viên khu lăng mộ gia đình

Việc đầu tiên cần làm để có thể tiết kiệm chi phí khi xây dựng khu mộ đá rẻ và tiết kiệm chi phí là cần lên trước và tìm hiểu những hạng mục bằng đá nào cần phải có và muốn đặt trong khuôn viên khu lăng mộ gia đình, hạng mục nào có tể thay thế bằng nguyên liệu giá thành thấp hơn. Tuy đơn giản những đây là cách quan trọng nhất bởi giúp gia đình lược bỏ các sản phẩm không cần thiết khi lên bản thiết kế thi công với các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ , tập trung đúng hạng mục quan trọng lại tránh bị sa đà mua thêm các sản phẩm không cần thiết, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thiết kế cho cả đôi bên, giải quyết đi vào vấn đề chính nhanh gọn.

Dưới đây là danh sách gợi ý các hạng mục, sản phẩm bằng đá nên có ở khu lăng mộ đá của gia đình, khuôn viên khu lăng mộ dòng họ:

1.Các mẫu lăng thờ đá, long đình bằng đá được ưa chuộng nhất hiện nay

Lăng thờ đá khu lăng mộ
Lăng thờ đá khu lăng mộ

Lăng thờ là nơi thờ cúng chung của gia đình, dòng họ nên dù để tiết kiệm chi phí đây cũng là sản phẩm bằng đá nên có khu lăng mộ. Tuy nhiên tùy theo diện tích đất, cũng như kinh tế có thể yêu cầu bên cơ sở thi công thiết kế mẫu long đình đá có kích thước nhỏ gọn nhưng mẫu mã vẫn và tinh tế như mẫu lăng thờ đơn không cánh dưới đây để giam thiểu chi phí mà vẫn có sản phẩm ưng ý

Lăng thờ đá đơn không cánh
Lăng thờ đá đơn không cánh

2.Gợi ý các mẫu mộ đá rẻ, mẫu mộ đá đẹp có giá thành hợp lý

Tiếp theo để có 1 khu mộ bằng đá rẻ đẹp mà vẫn đầy đủ thì mộ bằng đá là không thể thiếu, tùy theo nhu cầu và thẩm mĩ mà mỗi người có những lựa chọn khác nhau như mộ đá ba mái , mộ đá một mái, mộ đá tam sơn….Tuy nhiên nếu muốn giảm chi phí khi xây dựng khu mộ dòng họ có nhiều ngô mộ thi lựa chọn hoàn hảo chính là các mẫu mộ đá đơn giản, mộ đá tam sơn bởi đây là các mẫu mộ đẹp nhưng có thiết kế với khối lượng đá ít hơn sẽ giúp giảm bớt được khá nhiều tiền cũng như công sức nghệ nhân điêu khắc đá phải bỏ ra vì vậy sẽ có giá thành mềm hơn so với các mộ đá đẹp khác.

Chung tôi đưa ra dưới đây một số mẫu mộ đá tam sơn đẹp, mộ đá rẻ đẹp nhưng chất lượng không hề thua kém các mẫu mộ đá khác.

Mộ đá không mái đá xanh tự nhiên
Mộ đá không mái đá xanh tự nhiên
Mộ đá tam sơn đẹp
Mộ đá tam sơn đẹp
Mộ đá xanh rẻ đẹp
Mộ đá xanh rẻ đẹp

Bấm cào đây để tham khảo thêm nhiều mẫu mộ đá không mái đẹp của chúng tôi :Mộ đá tam sơn đẹp, rẻ chất lượng

3.Cột cổng khu lăng mộ đá rẻ bằng đá tự nhiên, bộ cột cổng đá khu lăng mộ

Trong 1 khu lăng mộ bằng đá, lan can có thể thay thế bằng các vật liêu khác như xây bằng xi măng hay ốp gạch, nhưng bọ cổng của khu mộ bằng đá thì không vật liệu gì có thể thay thế được. Cổng là khuôn mặt của toàn bộ công trình, là khuôn mặt đại diện cho cả gia đình dòng họ, vì vậy dù muốn tiết kiệm chi phí thì việc thiết kế bộ cốt cổng khu lăng mộ gia đình, dòng họ rất đáng để chi. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, hoặc do kinh tế còn eo hẹp chúng ta có thể nhờ các nghệ nhân làng nghề thiết kế mẫu cổng có kích thước vừa phải mà vẫn đẹp và phù hợp với khuôn viên cũng như diện tích khu lăng mộ đá của gia đình.

Dưới đây là một số mẫu cột cổng đá đẹp, nhiều kích thước chuẩn phong thủy khác nhau:

Cổng đá đẹp khu lăng mộ
Cổng đá đẹp khu lăng mộ
Mẫu cột cổng đá gia đình đơn giản đẹp
Mẫu cột cổng đá gia đình đơn giản đẹp

 

 

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *