Dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá là việc việc ước lượng tổng số tiền sẽ cần để xây dựng một lăng mộ đá từ đầu đến cuối. Dự toán sẽ giúp bạn biết trước được những khoản chi phí sắp tới, từ đó có kế hoạch tài chính linh hoạt và đảm bảo luôn có đủ nguồn lực, và chủ động tài chính cho việc xây dựng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá
Dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá chi tiết

1. Dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá chi tiết

Để tính toán chi phí cho việc xây dựng một lăng mộ đá tự nhiên, chúng ta cần xem xét hai yếu tố chính bảo gồm giá của mộ đá và kết cấu của nền móng kèm theo lăng mộ đá để đảm bảo phù hợp.

1.1 Mẫu mộ đá, mẫu lăng mộ đá

Mẫu mộ đá được chế tác càng đơn giản thì giá mộ đá càng rẻ, mẫu mộ đá được chạm khắc càng nhiều hoa văn, họa tiết sẽ có mức giá càng cao. Mẫu mộ đá không có mái che sẽ có giá thấp hơn mộ có mái, mộ có một mái giá sẽ thấp hơn mộ có nhiều mái.

Các công trình như Lăng thờ đá hay mộ đá thường tốn kém nhất trong việc xây dựng lăng mộ đá. Bạn nên chọn kích thước thích hợp, phù hợp với không gian khu lăng mộ, tránh chọn quá lớn để không làm tăng chi phí, gây lãng phí và mất cân đối với tổng thể.

dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá hợp lý nhất
Dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá bị ảnh hưởng bởi mẫu mộ, mẫu lăng mộ mà bạn lựa chọn

Đối với lăng mộ đá, thiết kế xây dựng càng đơn giản, chi phí sẽ càng rẻ hơn. Mẫu mộ đá đơn giản thường có giá thấp hơn so với những mẫu có thiết kế tinh xảo và phức tạp.

Hiện nay, mẫu mộ đá không mái (như Mộ Tam Sơn hoặc mộ bành, những mẫu đơn giản) thường có giá rẻ nhất trên thị trường. Tiếp theo là mộ có mái, giá càng tăng khi số mái càng nhiều.

Ví dụ: mộ đá Tam Sơn (mộ bành), một mẫu mộ đá đẹp thông dụng trong xây dựng lăng mộ đá, có giá từ 8 triệu đến 15 triệu.

Những mộ đá có kết cấu phức tạp hơn, như mộ có 2 hoặc 3 mái, thường có chi phí xây dựng cao hơn, từ 14 triệu đến 26 triệu.

1.2 Kích thước mộ đá

Nếu mộ đá càng to thì cần nhiều đá hơn nên giá cũng sẽ lên. Vì thế, bạn nên chọn mỡ đá vừa đủ kích thước để hợp với túi tiền của mình.

>> Tham khảo: Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy

1.3 Kết cấu mộ đá

Mộ đá được lắp ghép từ nhiều chi tiết sẽ khiến quá trình thi công và vận chuyển trở nên đơn giản hơn, do đó giá thường thấp hơn so với mộ đá làm từ đá nguyên khối. Đá nguyên khối thường cồng kềnh và nặng, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, mộ đá nguyên khối thường có độ bền cao hơn mộ đá lắp ghép.

dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá bao nhiêu tiền
Kết cấu mộ đá

1.4 Chất liệu làm mộ đá

Mộ đá, lăng mộ đá có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, và giá cả sẽ phụ thuộc vào loại đá được sử dụng. Các loại đá thông dụng để tạo mộ đá bao gồm đá xanh từ Ninh Bình, từ Thanh Hóa, đá trắng từ Nghệ An, và đá hoa cương (Granite)…

Ví dụ: Lăng mộ đá xanh rêu sẽ có chi phí mắc hơn 2 lần so với làm bằng đá xanh đen.

1.5 Chi phí xây móng

Nền móng của mộ đá có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí tổng thể trong quá trình xây dựng lăng mộ đá. Mỗi mẫu mộ sẽ yêu cầu một loại nền móng khác nhau, cần được củng cố để phù hợp với trọng lượng của lăng mộ đá và địa hình của khu vực.

Nền móng của mộ đá sẽ được xây dựng dựa trên nền móng ban đầu của phần mộ hiện tại. Nếu nền móng có thể dễ dàng xây dựng, thì chi phí cho nền móng mộ đá sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, nếu nền móng đặt ở vị trí có địa hình khó khăn, hiểm trở và cần sự củng cố phức tạp với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị máy móc, chi phí có thể tăng lên.

1.6 Thời điểm lắp đặt

Trong những tháng cao điểm vào cuối năm, bắt đầu từ tháng 10 âm lịch, nhu cầu xây dựng mộ thường tăng cao. Lúc này các xưởng nhận thi công cũng đã quá tải. Do đó, chi phí làm mộ đá, lăng mộ đá trong thời gian này thường cao hơn so với các thời điểm khác.

Thời điểm này đôi khi làm cho nhân công và nguyên liệu trở nên khan hiếm, trong khi cước vận chuyển và công lắp đặt tăng. Dẫn đến việc chi phí xây dựng mộ đá tăng lên đáng kể. Do đó, khách hàng nên cân nhắc và chọn lựa thời điểm phù hợp để tiết kiệm chi phí.

1.7 Địa điểm lắp đặt

Đối với các địa điểm ở xa, chi phí thường sẽ cao hơn do chi phí vận chuyển và thời gian thi công lâu hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không quá lớn vì chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ vận chuyển dành cho khách hàng ở các khu vực xa.

Ví dụ: Bạn ở Ninh Bình chi phí sẽ thấp hơn so với bạn ở Huế. Các bạn ở miền bắc sẽ có chi phí thấp hơn so với miền Nam. Còn tùy thuộc vào đơn vị bạn chọn thi công, khoảng cách vận chuyển

1.8 Đơn vị thi công và chế tác lăng mộ đá

Chi phí để xây dựng một lăng mộ đá phụ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì vậy, để chọn một mức dự toán chi phí xây dựng lăng mộ phù hợp, hãy tìm một công ty có uy tín và trách nhiệm. Họ sẽ tư vấn cho bạn về các sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với yêu cầu của bạn.

3. Câu hỏi liên quan về dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá

3.1 Tại sao cùng làm lăng mộ đá có đơn vị báo giá thấp, đơn vị báo giá cao?

Giá cả lăng mộ đá có thể biến đổi giữa các đơn vị do nhiều yếu tố. Bao gồm chất lượng đá, chi phí nhân công, vị trí lắp đặt, danh tiếng và quy mô của công ty, cũng như chi phí bảo dưỡng. Những công ty uy tín và chất lượng thường báo giá cao hơn do họ cung cấp vật liệu tốt hơn, dịch vụ khách hàng xuất sắc và bảo dưỡng định kỳ. Do đó, khi chọn công ty xây dựng lăng mộ, nên xem xét không chỉ giá cả mà còn cả chất lượng và dịch vụ.

>> Bạn có thể xem thêm: Báo giá lăng mộ đá chi tiết của chúng tôi, để cân nhắc lựa chọn nhé.

3.2 Một số hình ảnh lăng mộ đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

dự toán chi phí làm lăng mộ đá mới nhất
dự toán chi phí làm lăng mộ đá mới nhất – Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
dự toán chi phí làm lăng mộ đá
Mẫu 1
dự toán chi phí làm lăng mộ đá bao nhiêu tiền
Mẫu 2

Chúng tôi mong bài viết này giúp các bạn dự toán chi phí xây dựng lăng mộ đá phù hợp với khả năng tài chính. Đừng quên xem xét những yếu tố khác để có lăng mộ đẹp, hợp phong thủy và phù hợp với tâm linh nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.