Ngày nay, việc xây dựng lăng mộ giả đá được nhiều người quan tâm đến, bởi đây là nơi an nghỉ của những người thân đã khuất của họ. Nên vì thế để xây dựng lăng mộ phù hợp với tài chính của gia đình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Lăng mộ giả đá là gì?

Lăng mộ giả đá được xây dựng bằng xi măng đúc khuôn tạo thành khối ra một sản phẩm và có nhiều sản phẩm thờ khác nhau như đinh hương, cuốn thư, cây hương, đều chế tác bằng giả đá. Nhờ đôi bàn tay khéo léo của người thợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm lăng mộ giả đá tạo thành các sản phẩm vô cùng hoàn hảo.

Lăng mộ giã đá là gì
Mẫu lăng mộ giã đá

Khác với những lăng mộ bằng đá thì lăng mộ giả đá sẽ được thiết kế nhiều loại khuôn đúc với nhiều hình dạng khác nhau để tạo nên những đường nét tinh xảo, họa tiết nổi bật. Đem đến cho phần mộ sự nghiêm trang và thiêng liêng. Ngày nay, giả đá lăng mộ được nhiều gia đình không có quá nhiều về tài chính họ có thể sử dụng dịch vụ lăng mộ giã đá để tiết kiệm thay vì xây một lăng mộ bằng đá xanh, đá hoa cương.

Tham khảo: Màu sơn phù hợp phong thủy cho các loại lăng mộ

2. Thành phần của khu lăng mộ giã đá

Lăng mộ giã đá được thiết kế theo dạng đúc khuôn với những đường nét tạo nên tác phẩm tuyệt đẹp.

Để tạo nên những thiết kế tuyệt đẹp của lăng mộ nạn cần biết các thành phần dưới đây:

  • Phần ngoài khu lăng mộ: Là phần thiết kế lan can xây dựng bằng xi măng, được điêu khắc họa tiết, hoa văn độc đáo và đẹp mắt. Với thiết kế chiều cao của lan can phải vừa tầm mắt người nhìn, rơi vào khoảng 60-80cm để bên ngoài có thể thấy được bên trong.
  • Phần bên khu lăng mộ: Khu vực bên trong lăng mộ, nền móng thường cao hơn so với bên ngoài, các vị trí bia mộ trong một đại gia đình được sắp xếp theo thứ tự cấp bậc của từng người. Nơi thờ phụng chung thường để cuối dãy, sau đó đến những phần mộ của từng người được sắp xếp theo thứ tự, có thể mộ đơn hoặc mộ đôi.
Lăng mộ đá cao cấp
Lăng mộ giã đá thiết kế theo dạng đúc.

3. Cách làm lăng mộ giả đá chi tiết

Khi tiến hành vào thi công ra một lăng mộ đẹp, rất quan trọng về phong thủy, tín ngưỡng và tâm linh. Cũng như là quan tâm đến thiết kế và bên cạnh đó sẽ tiết kiệm một phần chi phí cho khách hàng. Vì vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn về cách làm lăng mộ giã đá dưới đây:

thành phần lăng mộ giả đá
Các bước thi công lăng mộ giả đá.

Bước 1: Chuẩn bị thi công lăng mộ giả đá

Để chuẩn bị thi công lăng mộ đá là bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện, ở bước này bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ về thiết kế, cũng như về các nguồn nguyên vật liệu thì khi tiến hành thi công ngôi mộ sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn.

Công việc chuẩn bị thi công lăng mộ giả đá bao gồm:

Chuẩn bị thời gian: Lên kế hoạch quản lý thời gian sao cho hợp lý cho việc xây dựng, cải táng,… Mộ phần của đại gia đình cần xem xét kỹ càng hơn. Để đơn giản việc này hơn, bạn nên tìm gặp đến những thầy phong thủy, thầy cúng, sư trụ trì tại địa phương hoặc các vùng lân của bạn để xem xét cẩn thận giờ đẹp, ngày lành tháng tốt để có thể chuẩn bị thi công được vào thời điểm phù hợp nhất.

Thời điểm mà được mọi người đánh giá là phù hợp cho việc thi công lăng mộ giả đá thường trúng vào dịp thanh minh, thời điểm này là sau rằm tháng 7, mùa nắng và khô. Với điều kiện này rất thích hợp và thuận lợi để tiến hành thi công một khu mộ giả đá.

Chuẩn bị chi phí: Về chi phí được xem là một phần quan trọng nhất cho những gia chủ. Tuy nhiên khi tiến hành xây công trình tâm linh, khách hàng thường khá thoải mái. Tuy nhiên việc xây dựng lăng mộ đá mỹ nghệ, hay lăng mộ giả đá bạn cũng cần phải đưa ra một khoản chi phí nhất định mức cho phép để lựa chọn và xây dựng các khu mộ giả đá hợp lý với điều kiện tài chính của gia đình bạn mà vẫn thể hiện được lòng thành kính của mình đến với ông bà, người thân đã khuất

lăng mộ giã đá là gì
Chuẩn bị thi công lăng mộ giã đá.

Bước 2: Thi công giả đá lăng mộ

Để thi công lăng mộ giã đá, bạn cần phải tìm đến các đơn vị chế tác uy tín, vì vật liệu để xây dựng lên một lăng mộ không hề đơn giản trong quá trình thi công và lắp đặt. Hiện nay, các mẫu lăng mộ giã đá hoàn thiện thường bao gồm các yếu tố như: mộ giả đá, lăng thờ giả đá, cổng giả đá, hàng rào giả đá,… Các chi tiết, vật phẩm trang trí bằng đá khác.

Những vật liệu thi công lăng mộ giả đá phổ biến hiện nay như: nhựa composite, đá ninh, sơn giả, bê tông, xi măng,…

Khi tiến hành thi công lăng mộ giả đá cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy như: Vị trí xây dựng, hướng xây và kích thước lăng mộ, màu sơn sao cho phù hợp với các vấn đề tâm linh.

Việc thi công sẽ được đơn vị cung cấp sản phẩm thực hiện hoàn toàn từ các khâu chế tác, lắp đặt và thi công hoàn thiện một lăng mộ để khách hàng có thể yên tâm hơn trước công trình được hoàn thiện nhanh chóng và đẹp mắt

thi công lăng mộ giả đá
Thi công lăng mộ giã đá tại cơ sở uy tín.

Bước 3: Hoàn thiện thi công lăng mộ giả đá

Quá trình hoàn thiện thi công lăng mộ sẽ được đơn vị nghiệm thu các đầu việc, công trình sau khi hoàn thiện với đầy đủ các hạng mục theo yêu cầu thiết kế.

4. Tổng hợp hình ảnh sơn giả đá lăng mộ

sơn giả đá lăng mộ
Mẫu lăng mộ sơn giả đá cho gia tiên, dòng họ.
các mẫu lăng mộ giả đá đẹp
Mẫu lăng mộ đẹp cho ông bà, tổ tiên.
các mẫu sơn lăng mộ giả đá
Các mẫu lăng mộ đẹp thiết kế đơn giản.
lăng mộ giả đá đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp giá rẻ.
những mẫu sơn giả đá
Xây lăng mộ giả đá đẹp.
mẫu lăng mộ sơn giả đá
Mẫu lăng mộ đẹp được lắp đặt tại khu lăng mộ gia tộc.
lăng mộ sơn giả đá đẹp
Mẫu lăng mộ giả đá được thi công sơn màu đẹp, giá rẻ.
mẫu lăng mộ giả đá
Mẫu lăng mộ đẹp thuộc khuôn viên gia tộc nổi bật nhất.

5. Tổng hợp video hướng dẫn cách sơn lăng mộ giả đá, công trình lăng mộ giã đá

6. Địa chỉ mua lăng mộ giả đá uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có cung cấp nhiều mẫu lăng mộ sơn giả, mẫu mộ từ xi măng hoặc là ốp gạch, bê tông,.. Tuy nhiên để làm cho khu lăng mộ gia đình, gia tộc thì vẫn nên sử dụng lăng mộ đá. Bởi vì lăng mộ đá được làm từ các loại đá hoa cương, đá xanh,.. cho ra những mẫu mộ đẹp, bền vững theo thời gian mà giá lăng mộ đá hợp lý phải chăng.

Địa chỉ mua lăng mộ đá:  Số nhà 32, đường 27/7 phường Nam Bình, Ninh Bình

Liên hệ ngay Đá mỹ nghệ Ninh Bình để nhận báo giá chi tiết!

    Qua những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn trên bài viết, hy vọng rằng chúng tôi đã đem đến những thông tin thật bổ ích và hiểu cách làm lăng mộ giả đá. Nếu các bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ đến Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình, chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi của bạn.

    Đánh giá

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.