Khu lăng mộ là nơi chôn cất những người đã khuất trong cùng một gia đình. Việc xây dựng và thiết kế lăng mộ đá thể hiện sự trang nghiêm của một dòng họ. Hiện nay, thiết kế khu lăng mộ đá theo nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tùy theo yêu cầu và điều kiện tài chính của từng khách hàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Ninh Bình để tham khảo những mẫu thiết kế khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy nhé!

thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

1. Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá

Nhiều khách hàng tìm hiểu về các mẫu thiết kế hay những ý tưởng để làm sao để có được một khu lăng mộ hoàn chỉnh, đẹp, chắc chắn. Và có độ bền vững chắc qua thời gian. Để có được một khu lăng mộ đẹp hoàn chỉnh. Thì trước hết bạn cần quan tâm đến vấn đề bản thiết kế, hay còn gọi là bản vẽ thiết kế khu lăng mộ.

Để thiết kế mộ xây đẹp, các kiến ​​trúc sư và kỹ thuật viên phải lên ý tưởng. Sử dụng phần mềm thiết kế lăng mộ chuyên dụng để đo lường kích thước. Sau đó phác thảo thiết kế và diện tích khu đất. Để sao cho hài hòa và phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng.

Từ đó đưa ra các thiết kế lăng mộ tiêu chuẩn. Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt quan tâm khi xây mới, sửa chữa lăng mộ gia đình tổ tiên.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Mà bạn có thể lựa chọn những chất liệu đá khác nhau để làm nên những mẫu bia mộ đẹp cho người thân của mình. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến thiết kế khu lăng mộ đá. Vì mỗi loại đá có tính chất và cấu tạo khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chất liệu đá khác nhau. Tuy nhiên có hai loại đá được ưa chuộng nhất hiện nay là đá xanh rêu và đá đen. Sở dĩ hai loại đá này được ưa chuộng bởi chúng dễ chạm khắc. Nên có thể thực hiện được nhiều hoa văn, họa tiết sắc nét. Ngoài ra còn có độ bền cao, bóng đẹp mang lại sự sang trọng cho khu lăng mộ.

Bên cạnh những yếu tố thiết kế chung của lăng thì bản vẽ thiết kế khu lăng mộ không thể thiếu những thiết kế chi tiết như cuốn thư đá, điêu khắc đá, lư hương đá, lan can đá, các cột trụ,….  Đảm bảo khu mộ được xây dựng cách hài hòa, mang lại tính thẩm mỹ cao.

thiết kế xây lăng mộ
Bản vẽ chi tiết mộ Bến Tre.
thiết kế khu lăng mộ đá đẹp
Bản vẽ thiết kế xây mộ chi tiết lăng mộ Quảng Ninh.
thiết kế lăng mộ đá
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

2. Thiết kế xây khu lăng mộ đá bao gồm những hạng mục nào?

Khi thiết kế khu lăng mộ đá sẽ bao gồm đầy đủ tất cả những hạng mục dưới đây:

 • Lăng mộ đá: Ngày nay, có 2 loại lăng mộ đá phổ biến là lăng mộ đá nguyên khối và lăng mộ đá ốp được làm từ các chất liệu đá khác nhau. Phần bia mộ là vị trí ở phía trên ngôi mộ. Bia mộ ghi đầy đủ các thông tin của người đã khuất như họ, tên,  ngày sinh, quê quán, năm mất, tuổi thọ… Việc thiết kế bia mộ phụ thuộc vào kích thước của lăng mộ, và chất liệu loại đá. Cũng như tùy thuộc vào thẩm mỹ của khách hàng.
 • Bàn thờ đá: Khi cúng tế, bàn thờ đá được đặt phía trước lăng để đặt đồ tế lễ.
 • Lăng thờ đá: Đây là nơi chôn cất tất cả các thành viên có trong khu mộ. Lăng thờ nằm ở giữa và sẽ có thiết kế nổi bật hơn so với các hạng mục khác trong khu mộ đá. Lăng thường được thiết kế dạng lăng có hai hoặc ba tầng mái. Trong lăng có bát hương, lọ hoa, đĩa lễ vật và các đồ trang trí khác.
 • Cuốn thư đá, bình phong đá: Vật này được đặt ở cửa sau của khu lăng mộ. Có tác dụng trấn giữ phong thủy, xua đuổi tà ma xâm nhập vào lăng mộ. Từ cửa đến cuốn thư đá, bình phong thường có khoảng cách là 0,8-1,2m.
 • Lư hương đá, linh vật đá: Những vật phẩm này được đặt trước khu lăng thờ chung. Nhằm tạo cảm giác trang nghiêm cho khu lăng mộ. Các linh vật đá sẽ có ý nghĩa và tác dụng phong thủy riêng. Ngoài lư hương còn có các linh vật bằng đá. Một số lăng mộ còn có đèn đá, bàn thờ thần tài bằng đá nhằm để thờ thần tài cũng như trang trí.
 • Bậc tam cấp: Đây là lối lên xuống của lăng. Thường được làm bằng gạch hoặc đá nguyên con để chống trơn trượt. Giống như hầu hết các lăng mộ hiện nay. Tam cấp cũng được làm bằng một khối đá duy nhất tạo nên sự đồng bộ và thống nhất của tổng thể cả khu mộ.
 • Lan can đá: Hay còn gọi là hàng rào bao quanh khu lăng mộ. Dùng để ngăn cách khu lăng mộ này với các khu lăng mộ khác. Lan can cũng thường được thi công bằng đá nguyên khối mang lại giá trị thẩm mỹ cao và những hình điêu khắc độc đáo.
 • Cổng mộ: Được thiết kế bằng 2 hoặc 4 trụ đá, có khắc chữ hoặc hoa văn để xua đuổi tà ma.
bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá
Một khu lăng mộ đá hoàn thiện bao gồm nhiều hạng mục khác nhau.

3. Ưu điểm của thiết kế lăng mộ đá

Thiết kế lăng mộ đá có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với việc lựa chọn những mẫu lăng mộ đá có sẵn, phù hợp và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là những lợi thế của việc sử dụng thiết kế lăng mộ:

 • Khách hàng được tự do nghiên cứu, lựa chọn chi tiết hoa văn, hình ảnh để thiết kế lăng mộ. Tạo nét độc đáo, riêng biệt không trùng lặp.
 • Kích thước lư hương đá, đèn đá có thể thay đổi linh hoạt. Vì không phải mộ nào cũng có kích thước như sản phẩm hiện có. Một số ngôi mộ cũng kết hợp với mệnh, phong thủy vào thiết kế. Tránh tai ương và mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Việc lựa chọn loại đá cũng đa dạng hơn. Và theo sở thích của mỗi người chứ không đơn điệu như các sản phẩm trên thị trường.
 • Giá thành thấp hơn so với sản phẩm đã qua sơ chế. Vì mọi người có thể chọn vật liệu họ muốn. Nên có thể lập ngân sách cho việc xây dựng lăng mộ.
 • Mẫu mã của lăng mộ đá cũng làm đa dạng sản phẩm trên thị trường. Vì mỗi người có sở thích và thẩm mỹ khác nhau. Vì vậy, không có gì lạ khi xây dựng những ngôi mộ với nhiều kiểu dáng khác nhau.

4. Tổng hợp bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp nhất 2022

Sau đây là những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp mà chúng tôi sử dụng những hoa văn mẫu mã đẹp nhất 2022. Quý khách hàng có thể tham khảo và chọn ra mẫu thiết kế lăng mộ gia đình phù hợp nhất để lắp đặt cho người thân đã khuất của mình.

thiết kế khu lăng mộ
Mẫu thiết kế lăng mộ khang trang xây tại Hà Nam.
bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá
Bản vẽ chi tiết mộ phần lan can mặt sau phí lăng.
Bản thiết kế lăng thờ chung gia đình anh Hậu tại Châu Đốc An Giang
Bản thiết kế lăng thờ tại Châu Đốc An Giang.
Bản thiết kế mộ đá Đô Lương Nghệ An
Bản thiết kế mộ đá Đô Lương Nghệ An.
thiết kế lăng mộ
Bản vẽ thiết kế chi tiết lăng mộ đá.
thiết kế xây lăng mộ đá
Thiết kế mặt hông lăng mộ đá.
thiết kế lăng mộ đá
Bản thiết kế mộ đá xanh rêu.
lan can mặt trước
Chi tiết lan can mặt trước.
lan can mặt sau
Chi tiết lan can mặt sau.
lan can mặt hông
Chi tiết lan can mặt hông.
thiết kế lăng mộ đá tự nhiên
Mặt bằng khu lăng mộ đá đẹp.
thiết kế lăng mộ đá phong thủy
Thiết kế mặt bằng khu lăng mộ đá đẹp.
bản vẽ thiết kế lăng mộ đá
Thiết kế mộ mái đình sang trọng.
mẫu thiết kế lăng mộ đá
Bản vẽ thiết kế mẫu mộ đá tam cấp.
thiết kế khu lăng mộ đá
Thiết kế chi tiết mộ hai mái đình.
thiết kế khu lăng mộ đá đẹp
Thiết kế chi tiết lan can đá mặt hông.
khu mộ gia đình đẹp
Thiết kế chi tiết đoạn lan can cao.
bản vẽ chi tiết mộ
Thiết kế chi tiết đoạn lan can thấp.
bản vẽ thiết kế xây mộ
Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá, lăng thờ đá chung, lăng cánh đá chạm hạc đá đẹp chạm đôi câu đối về lăng mộ gia tiên.
mẫu thiết kế mộ đẹp
Thiết kế chi tiết lăng cánh đá ba đao lá, mẫu lăng mộ đá đẹp.
lăng mộ gia đình
Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đơn.
bản vẽ lăng mộ đá
Thiết kế mộ đá đơn tam sơn đẹp.
bản vẽ mộ đá
Bản vẽ thiết kế chi tiết Mộ đá đơn giản đẹp, mẫu mộ đá hiện đại.
bản vẽ thiết kế lăng mộ
Thiết kế cột lan can đá.
thiết kế khu lăng mộ đá
Mẫu thiết kế lăng mộ đá gia đình Lạng Sơn
bản vẽ lăng mộ
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá Quảng Bình
thiết kế mộ gia đình
Thiết kế lăng mộ đá 3D siêu đẹp Quảng Bình
bản vẽ thiết kế mộ xây
Mặt hông khu lăng mộ đá.
thiết kế lăng mộ gia đình
Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá gia đình.
thiết kế lăng mộ đá theo yêu cầu
Thiết kế phối cảnh 3D lăng mộ đá đơn giản đẹp.
thiết kế khu lăng mộ gia đình
Mẫu thiết kế lăng mộ đá đôi độc đáo.
thiết kế khu lăng mộ
Thiết kế lăng mộ đá đôi công giáo hiện đại.
thiết kế lăng mộ
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá độc đáo.

Trên đây là bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá của Đá mỹ nghệ Ninh Bình cho quý khách tham khảo và đánh giá. Đá mỹ nghệ Ninh Bình nhận tư vấn trọn gói các công trình tâm linh lăng mộ. Từ khâu lựa chọn đất và tư vấn miễn phí các thiết kế khu lăng mộ đá. Kèm theo tư vấn tổng thể quy hoạch kiến trúc khu lăng mộ gia đình cũng như báo giá lăng mộ đá chi tiết.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0912.98.67.98 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số nhà 32, đường 27/7 phường Nam Bình, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.98.67.98
 • Website: https://damyngheninhbinh.com/

Khu lăng mộ là nơi để thế hệ sau này bày tỏ lòng hiếu thảo với gia tiên. Hay những người quá cố đã khuất. Bạn mong muốn có một bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp nhất cho dòng họ của mình liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Ninh Bình để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.