Những thông tin cần biết để trang trí bậc tam cấp phòng khách theo phong thủy

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Trụ sở chính:Làng nghề truyền thống đá Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline:0912.98.67.98

Email:damynghe030@gmail.com

Website:www.damyngheninhbinh.com

Bậc tam cấp không chỉ được xây dựng nối liền sân với nhà mà còn có thể xây trong phòng khách. Chúng không chỉ có tác dụng tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng mà còn ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy. Chính vì vậy, khi thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách cần phải đặc biệt chú ý để tránh mang lại điềm xấu cho gia đình.

bậc tam cấp trong phòng khách
Những điều cần biết về bậc tam cấp trong phòng khách

1. Bậc tam cấp trong phòng khách theo phong thủy

Khi xây dựng bậc tam cấp người ta thường tính toán dựa trên quy luật Thiên – Địa – Nhân. Cách tính này đã có từ xa xưa và cho tới ngày nay vẫn được áp dụng. Khi xây dựng nhà ở, người Việt thường xây bậc tam cấp gồm 3 bậc ở trước nhà, một là để phân chia không gian, hai là để việc đi lại thuận tiện hơn.

Xây tam cấp cầu thang trong phòng khách để làm gì?

Ngày nay, người ta xây bậc tam cấp trong phòng khách đóng vai trò như một vách ngăn tam cấp cầu thang giúp phân chia hai khu vực là cầu thang và phòng khách để không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Không chỉ xây bậc tam cấp trong phòng khách với 3 bậc mà nhiều gia đình còn xây tới 5, 7 hay 9 bậc. Tùy theo từng địa hình mà các bạn có thể lựa chọn số bậc. Tuy nhiên, cần phải chú ý xây dựng sao cho phù hợp với thuyết tâm sinh theo quy luật Thiên – Địa – Nhân.

kích thước cầu thang phòng khách theo phong thủy
Kích thước và số bậc cầu thang phòng khách theo phong thủy

Ngoài ra, số bậc tam cấp trong phòng khách cũng cần phải phụ thuộc vào số tuổi, mệnh và cả ngũ hành của gia chủ. Có như vậy mới mang đến những điều may mắn. Theo như quan niệm phong thủy thì số bậc cầu thang phải là số lẻ, không nên sử dụng số chẵn bởi điều đó mang đến nhiều tai ương. Khi xây dựng bậc tam cấp theo phong thủy, tính theo vòng tuần hoàn thì bậc cuối cùng phải kết thúc tại cung sinh. Có như vậy mới mang đến cho gia chủ nhiều sinh khí và tài vận.

Ngoài ra, khi xây bậc tam cấp cũng nên tránh đặt tại các vị trí đối diện với cửa ra vào hay gần nhà vệ sinh. Nếu đặt theo các hướng này sẽ khiến cho phong thủy của ngôi nhà bị ảnh hưởng. Gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình có thể sẽ bị ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn sự nghiệp.


>> 40+ mẫu lư hương đá đẹp, giá tốt nhất 2019 – Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

>> 60 mẫu chân tảng đá kê cột bền đẹp – Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình


2. Bố trí phong thủy phòng khách

Tương tự như cầu thang, vị trí đặt bậc tam cấp trong phòng khách có tác động trực tiếp tới phong thủy của căn nhà. Vì vậy, khi thiết kế bậc tam cấp cần đặc biệt tránh xa các vị trí tối kị, ví dụ như vị trí đối diện trực tiếp với cửa nhà, vị trí chính giữa ngôi nhà hay là đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp,… Các bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc bố trí phong thủy phòng khách bởi các vị trí này đều là vị trí xấu, không mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

vị trí đặt bậc tam cấp
Bậc tam cấp cần chọn vị trí đặt hợp phong thủy

Vậy nên đặt bậc tam cấp trong phòng khách ở vị trí nào? Vị trí đặt bậc tam cấp tốt nhất là ở những nơi có ánh sáng đầy đủ, thông thoáng, mát mẻ. Nguyên nhân là bởi bậc tam cấp mang tính mộc. Vì vậy, nếu được đặt gần với nơi có nguồn nước sẽ mang đến cho ngôi nhà sinh khí và sự hài hòa. Ngoài ra, với bậc tam cấp trong phòng khách các bạn nên sử dụng vật liệu gỗ để xây dựng.


Tham khảo 4 mẫu bậc thềm đá độc đáo chỉ có tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình


3. Cách trang trí bậc tam cấp phòng khách

Một trong những điều mà các gia chủ rất quan tâm đó là phải trang trí bậc tam cấp phòng khách như thế nào cho đẹp và bắt mắt bởi đây là vị trí đầu tiên mà khi bước vào nhà các bạn sẽ nhìn thấy. Nếu bậc tam cấp đẹp sẽ giúp nâng tầm giá trị cho cả phòng khách. Nếu bạn đang lo lắng về mức chi phí thì có thể hoàn toàn yên tâm. Có rất nhiều cách để trang trí bậc tam cấp phòng khách đẹp mà không tốn kém quá nhiều.

trang trí tam cấp cầu thang đẹp
Có nhiều cách trang trí bậc tam cấp trong phòng khách đẹp

Các bạn có thể tham khảo cách làm khung ảnh handmade để treo tường chẳng hạn. Những bức ảnh này treo tại các vị trí tường trống khu vực bậc tam cấp sẽ giúp không gian trở nên đầy sức sống, đẹp và độc đáo hơn. Đồng thời còn thể hiện được tay nghề khéo léo và gu thẩm mỹ của bạn. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể cân nhắc tới việc đặt chậu cây xanh, hoa tươi hay là tác phẩm nghệ thuật để không gian khu vực bậc tam cấp không còn trống trải.

Một số gia đình còn tận dụng khu vực bậc tam cấp để làm nơi lưu trữ và bảo quản đồ đạc hoàn hảo bằng cách đặt một chiếc tủ kính trưng bày hay giá sách chẳng hạn. Đây là một cách vừa có tác dụng trang trí lại tiết kiệm không gian và mang đến sự tiện lợi cao. Đồng thời, các bạn cũng đừng quên trang trí thêm đèn để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực này.

Trên đây là một số thông tin cần biết về bậc tam cấp trong phòng khách. Mặc dù chỉ là công trình phụ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn tới ngôi nhà. Vì vậy các bạn đừng bỏ qua khu vực này nhé. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Khu lăng mộ

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *