Lăng mộ bằng đá được coi là một vấn đề tâm linh, vì thế các bạn nên chọn những mẫu lăng mộ bằng đá đẹp, phù hợp với cả dòng họ và gia đình của mình. Đối với dòng tộc của mình, thì việc xây dựng lăng mộ là một công trình cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, vì nó là tâm huyết của cả một đời người. Do vậy, để giúp các bạn lý giải một vài câu hỏi liên quan tới xây dựng thi công lăng mộ đá thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.


Mời các bạn tham khảo thêm bài viết liên quan khác:


 

khu lăng mộ đá ninh vân

1. Quy trình thi công xây dựng lăng mộ đá

1.1 Chuẩn bị thi công

Không chỉ đối với các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình của chúng tôi, mà hầu hết đối với tất cả các loại hình lăng mộ đá đều cần có bước chuẩn bị thi công. Cụ thể, nên chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, đầy đủ, kỹ càng để khi tiến hành thi công được thuận lợi, nhanh chóng. Cụ thể, những việc cần chuẩn bị gồm:

 • Thời gian: Khi có ý định thi công bản vẽ thiết kế lăng mộ đá các bạn nên cân nhắc trong việc chọn thời gian thực hiện. Tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ từ thầy cúng hoặc thầy phong thủy để họ xem và chọn ngày, giờ tốt. Thông thường, thời điểm lý tưởng nhất để thi công lăng mộ là vào dịp thanh minh, mùa khô hoặc là sau rằm tháng 7,… bởi lúc này thời tiết mát mẻ, khô ráo, thuận lợi
 • Chi phí: Về cơ bản, việc xây dựng khu lăng mộ đá cũng tốn kha khá chi phí, nhất là với những gia đình muốn làm với quy mô lớn. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị kỹ vấn đề này và đưa ra một giới hạn kinh phí để tránh vượt quá khả năng kinh tế

1.2 Thi công lăng mộ đá

Sau khi đã chuẩn bị được chi phí và thời gian thi công lăng mộ đá việc tiếp theo bạn cần làm là tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thi công uy tín. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này cho bạn lựa chọn.

Thi công lăng mộ đá chuyên nghiệp

Một mẫu lăng mộ đá hoàn thiện thường sẽ phải có: Mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, cổng đá, hàng rào đá,… thậm chí là nhiều vật phẩm hơn nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công lăng mộ đá các bạn cần lưu ý tới một số vấn đề như:

 • Vị trí xây dựng lăng mộ
 • Hướng xây dựng lăng mộ
 • Kích thước lăng mộ

Cả 3 yếu tố này đều phải đảm bảo hợp phong thủy và hợp tuổi của người đã mất cũng như người còn sống. Khi thi công xây dựng lăng mộ đá hợp phong thủy sẽ mang tới cho những người còn sống trong gia đình, dòng họ của người đã khuất may mắn, bình an. 

Thông thường, các đơn vị cung cấp lăng mộ đá và các vật phẩm liên quan sẽ thực hiện luôn cả khâu thi công. Do đó, các bạn chỉ cần chọn đơn vị cung cấp lăng mộ đá uy tín là được. Họ sẽ hỗ trợ bạn tất cả mọi việc liên quan.

1.3 Hoàn thiện quá trình thi công

Sau khi đã thi công xong công trình, đơn vị thi công sẽ bàn giao cho gia đình. Gia đình tiến hành nghiệm thu và thanh toán chi phí.

2. Giá thi công lăng mộ đá

Hiện nay, mức giá thi công lăng mộ đá không có một con số cố định. Mức giá cụ thể bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Quy mô công trình
 • Nguyên vật liệu sử dụng 
 • Nhà cung cấp
Chi phí thi công lăng mộ đá phụ thuộc nhiều yếu tố

Vì vậy, để biết chi tiết về mức giá bao nhiêu các bạn nên xác định rõ quy mô công trình muốn làm lớn, vừa hay nhỏ, nguyên vật liệu lựa chọn và liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn, báo giá.

Xem thêm: Địa chỉ làm khu lăng mộ đá xanh đen uy tín hiện nay

3. 7 điểm cần lưu ý khi thi công lăng mộ đá

3.1 .Cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng địa điểm khi thi công một công trình lăng mộ đá

Khi thực hiện thi công một công trình lăng mộ, thì đây là điểm đầu tiên các bạn cần chú ý. Vì nó liên quan tới chất liệu của đá, mức giá cả và sự uy tín khi thi công.

Cần chọn lựa những khu lăng mộ đá có uy tín lâu đời, quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng, để tránh xảy ra những lỗi khi xây khu lăng mộ đá.

Chọn được nơi có những tay nghề cao thiết kế sản phẩm độc đáo, sẽ thúc đẩy quá trình thi công và đem lại sự thuận lợi trong suốt quá trình để hoàn thành lăng mộ sớm.

3.2. Lựa chọn chất liệu đá làm lăng mộ tốt

Đây được coi là một phần của công trình thi công lăng mộ vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả quá trình.

Các loại đá đều được thiết kế xây dựng lên từ xi-măng, gạch và vữa. Nhưng có rất nhiều loại lăng mộ bằng đá được thiết kế với nhiều đồ bền và kiểu dáng, kích thước khác nhau.

Lăng mộ bằng đá thường có 3 màu được nhiều người lựa chọn làm lăng mộ nhiều nhất là: màu xanh rêu, màu xanh đen và màu ghi sáng.

Những loại đá có màu khác nhau này, đều mang một vẻ đẹp phong phú khác nhau. Mỗi màu toát lên những ý nghĩ như: sự hài hòa, phong thái cổ kính, … cùng với chất lượng và mức giá ổn định.

kích thước lăng mộ đá

3.3. Tìm hiểu kích thước và hướng xây của lăng mộ phù hợp với phong thủy

Thông thường theo kinh nghiệm xây mộ người ta thường lựa chọn kích thước là: rộng 127 x dài 232; rộng 133 x dài 232; rộng 147 x dài 255;…Tùy theo điều kiện kinh tế của từng gia đình để lựa chọn kích thước phù hợp.

Việc lựa chọn kích thước lăng mộ thì điều này đã được các thầy tính toán rất tỉ mỉ và cẩn thận.

Vấn đề chọn hướng thi công lăng mộ cũng là một vấn đề rất cần thiết, nếu không may chọn sai hướng thì các bạn sẽ mang lại điều xấu cho gia đình bạn.

Khi thi công lăng mộ đá đẹp, những hướng sẽ làm cho gia đình các bạn gặp phải các chuyện không hay như: hướng Tam Sát Phương, hướng Mậu Kỳ Đại Sát, …Những hướng này còn có thể gây ra sự trùng tang trong gia đình, dòng họ.


>> Bạn đã biết làm sao để tránh trùng tang? Tham khảo Cách tính trùng tang chính xác nhất


Các hướng để xây dựng một lăng mộ thì nên xây dựng theo những hướng này: hướng Dương Trạch, hướng Thu Cát Thủy và Âm Trạch.

3.4. Chú ý đến ngày giờ bắt đầu cụ thể

Khi thi công lăng mộ, cũng rất cần xem ngày giờ đẹp để tiến hành xây dựng lăng mộ.

Việc xem ngày giờ đẹp để bắt đầu như thế sẽ giúp gia đình và dòng họ của mình rất nhiều như: vấn đề sức khỏe, vấn đề công việc và sự nghiệp công danh,…

3.5. Cần chú ý tới lỗ ban

Lỗ ban có rất nhiều kích thước khác nhau, như: 69x107cm; 81x127cm; 89x133cm; 89x147cm; 107x167cm; 107x173cm; 107x195cm; 127x217cm; 127x232cm.

3.6. Lựa chọn đất để xây dựng công trình hợp với phong thủy

Theo công nghệ càng ngày càng tiên tiến thì việc có đầy đủ các mẫu lăng mộ với rất nhiều kiểu dáng và kích thước rất đa dạng, chúng lại được điêu khắc các họa tiết bắt mắt.

Các bạn có thể chọn lựa các mẫu lăng mộ tùy thuộc vào gia đình, dòng họ với kiểu dáng của mái lăng mộ như: lăng mộ một mái, lăng mộ 2 mái, lăng mộ 3 mái. Đi đôi với mái lăng mộ là những bức tường bao quanh có đủ các loại hình như: hình tròn, hình chữ nhật, hay hình vuông,…

thiết kế lăng mộ đá

3.7. Chọn lựa nơi thi công lăng mộ đá uy tín, có kinh nghiệm về phong thủy và chọn đất nào?

Những điều cần tránh là rất cần thiết cho con người ở quá trình xây dựng, nó cũng giúp con người tránh khỏi để không phải gặp các điều rủi ro không may.

Nếu không tìm hiểu kỹ càng trước cho việc xây dựng thi công lăng mộ bằng đá thì gia đình hoặc dòng họ của bạn sẽ gặp phải những điều rất đáng tiếc, hãy tới với Đá mỹ nghệ Ninh Bình thông qua website: damyngheninbinh.com uy tín, có kinh nghiệm để tránh những điều dưới đây khi thi công:

 • Không được dòng long mạch bị nghẽn, như vậy sẽ đem lại hậu quả cho con cháu như: bị bệnh thận, bị bệnh đau răng, bị đau lưng hoặc không sinh được con trai để nối dõi tông đường,…
 • Không được xây dựng lăng mộ ở gần các cây, điều này khiến rễ cây mọc dài ra và gây ra: con cháu bị ốm đau, bệnh tật.
 • Không được đóng đinh hay sắt thép vào quan tài.
 • Không được đặt bia mộ ở dưới chân.
 • Tìm hiểu và quan sát kỹ lưỡng, không được chôn vào chỗ mà lúc trước có người chôn trước rồi.

Trên đây, là những điều cần chú ý và những việc cần kiêng kỵ trong thời gian xây dựng thi công lăng mộ bằng đá. Mong rằng, những thông tin đó sẽ là những điều bổ ích giúp các bạn trong quá trình thi công lăng mộ.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ qua website damyngheninhbinh.com của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!


Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.